รวมความเคลื่อนไหว “กรุงโซล” ในรอบสัปดาห์ ประจำวันที่ 15 - 21 ตุลาคม 2564


หิมะตกแล้วววววว~
첫 눈이 왔다~ 
❄️⛄
สัปดาห์นี้ที่เกาหลีใต้ ‘หิมะแรก’ ของปีได้ตกลงมาแล้วที่อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน (설악산) 🗻❄️ ในจังหวัดคังวอน (Gangwon-do) โดยตกลงมาช่วงราว ๆ 10 โมงเช้าของวันที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นหิมะแรกที่ตกเร็วกว่าปีก่อนถึง 15 วันเลยทีเดียว คาดว่าปีนี้ที่เกาหลีน่าจะหนาวไว บรื๋อ~ หันกลับมามองที่บ้านเรา ฝนยังตกอยู่เลยอะ 😂😂😂 

- ภาพข่าวจาก Yonhap News -

พูดถึงเรื่องหิมะแรกที่เกาหลีเค้ามีความเชื่อว่า ถ้าเราโดนถามว่า ‘วันนี้เห็นหิมะแรกไหม?’ (오늘 첫눈이 왔는데 봤어요?) นั่นหมายความว่า...โอปป้ากำลังสารภาพรักกับเราอยู่ แอร้ยยยย เขิลลลลล~ และถ้าเกิดคนเป็นคู่รักกันได้เห็นหิมะแรกพร้อมกันในวันนี้ ก็จะทำให้ความรักยั่งยืนนาน💕

อีกหนึ่งความเชื่อเกี่ยวกับหิมะแรก อันนี้เหมาะสำหรับคนไม่มีคู่แบบน้องเพี้ยน 55555 (ในเลขห้ามีน้ำตาซ่อนอยู่ 😭) ก็คือ ถ้าเราอธิษฐานในวันที่หิมะตกวันแรก คำขอของเราจะเป็นจริง! (น้องเพี้ยน: ขอให้ได้เจอโอปป้าหล่อ ๆ โอมเพี้ยง!!!) ว่าแต่..เมื่อไรเมืองไทยจะมีหิมะตกกับเค้าบ้างงงงงง

ปิดท้ายเรื่องราวของหิมะ เป็นการพักเบรคก่อนที่เราจะไปตะลุยอัปเดตความเคลื่อนไหวในห้องกรุงโซลประจำสัปดาห์กัน น้องเพี้ยนเอาเพลงมาฝาก เชื่อได้ว่า เพื่อน ๆ จะต้องได้เคยดูซีรีส์เรื่องนี้ และเป็นหนึ่งในซีรีส์ที่ยังคงอยู่ในดวงใจของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน กับ Winter Love Song ป๋าเบ~

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่