ซื้อเครื่องมาพร้อมซิมหากแพ็คเกจเน็ตหมดอายุจะต่อได้อีกหรือไม่

ซื้อแท็บเลตมาพร้อมเปิดเบอร์ใหม่AIS ซิมเป็นเน็ตรายปี นาน 15 รอบบิล  รายละเอียดเขียนว่าแพ็คเกจ 4G Hot Deal NET KHUM 150 บาท รับอินเตอร์เน็ตไม่จำกัดความเร็วที่ 4 Mbps. AIS Super Wifi ไม่จำกัด Call นาทีละ 1.50บาท.... นาน 15 รอบบิล อันนี้เป็นแพ็กเกจหลักของเรา และจะสิ้นสุด 31 ธ.ค. 2564 นี้ 
    คำถามคือหากเราต้องการใช้แพ็คเกจนี้ต่อไปอีกแบบรายปีเราทำได้หรือไม่ หรือว่าสามารถใช้แพ็คเกจนี้ต่อไปได้เพียงจ่ายรายเดือนเดือนละ150 บาทรึเปล่า?
    พอดีมีคนบอกว่าเมื่อมันถึงวันสิ้นสุดหมดอายุเเล้วแพ็คเกจก็จะหายไป เราจะต้องไปซื้อซิมรายปีแพ็คเกจใหม่มาใส่เครื่องแทน ซึ่งก็จะเป็นเบอร์ใหม่ไม่ใช่เบอร์เดิมแล้ว จริงหรือไม่ ? แล้วถ้าเป็นแบบนี้เราต้องไปทำเรื่องปิดการใช้งานเบอร์เดิมที่มีชื่อเราผูกเป็นเจ้าของเบอร์หรือไม่?
    เราต้องการใช้เน็ตในแท็บเลต เน้นใช้เน็ตไม่เน้นโทร อยากจ่ายเป็นรายปีไปเลย อยากได้เน็ตที่ไม่อั้นไม่จำกัดความเร็ว ไม่มีการลดความเร็วระหว่างการใช้งานมีซิมอะไรแนะนำมั้ย? (ขอความรู้เกี่ยวกับเรื่อง คำว่า...GB  300Mbps  384 Kbps  พวกนี้ต่างกันยังไง แล้วทำไมจะต้องมีข้อความว่า ....จากนั้นความเร็วที่ 384 Kbps.ทำไมเหมือนมันลดลงมา? รบกวนผู้รู้แนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่