บริษัทฯ ทำประกันโควิดให้กับพนักงานแบบ เจอ จ่าย จบ ... แต่ดันยึดเงินประกัน!!!!!

สวัสดีค่ะ เราทำงานอยู่บริษัทฯเอกชนแห่งหนึ่ง ในกรุงเทพ ก่อนหน้านี้ทุกท่านคงทราบดีว่า 5-6 เดือนที่ผ่านมาเชื้อไวรัสโควิดได้แพร่ระบาดอย่างรวดเร็วและกระจายไปทั่วประเทศ สำหรับสายงานที่เราทำ เป็นเกี่ยวกับงานบริการ เลยไม่สามารถ WFH ได้

ช่วงเดือนเมษายน บริษัทฯได้แจ้งมาว่า ได้ทำประกันโควิดให้กับพนักงาน แบบ เจอ จ่าย จบ (50,000บาท) เป็นสวัสดิการให้พนักงานภายในบริษัทฯ ตอนนั้นคือดีใจมากที่บริษัทฯห่วงใยพนักงาน เห็นความสำคัญของพนักงาน 

และในช่วงเดือน กรกฏาคม เป็นช่วงที่ระบาดหนักมาก เริ่มทำให้มีพนักงานภายในบริษัทฯเริ่มติดเชื้อกัน อาทิตย์ละ คน 2 คน และสิ่งที่เราได้รับแจ้งจากบริษัทฯ คือ 

"แจ้งสำหรับพนักงานที่ติดโควิด ...ประกันโควิดที่บริษัทฯ ทำให้ เมื่อหายจากโควิดแล้ว ให้ส่งเงินเครมประกันกลับคืนให้กับบริษัทฯ" ..... เอ้ยเห็นข้อความแล้วตกใจมาก แบอิหยั่งหวะ นี่ทำงานรอวันติดโควิดหรอ 😭 

และเริ่มมีพนักงานบางคนออกมาแสดงความคิดเห็น เช่น 

คนที่ได้รับเชื้อก็ใช่ว่าพวกเขาอยากจะติดกันนะคะ บางคนได้รับเชื้อมาจากครอบครัว หรือ บางคนอาจจะไปติดครอบครัวก็ได้ 

ประกันที่บริษัทฯทำให้ พวกเราไม่เคยร้องขอ แต่บริษัทฯทำให้ โดยที่ไม่ได้แจ้งอะไรพวกเราก่อนเลย ว่าถ้าติดเชื้อแล้วต้องคืนเงิน พวกเราจ่ายค่าเบี้ยประกันคืนให้ก็ได้นะค่ะ

และสิ่งที่ได้คำตอบมาคือ ถ้าทำตามเงื่อนไขที่บริษัทฯไม่ได้ ให้มาเขียนใบลาออกไปได้เลย คือตอนนั้น สตั้นหนักมาก ไม่อยากทำงานเลย ไม่อยากไปทำงานเลย รู้สึกแย่มากๆ 

และในที่สุด เราก็ได้ติดเชื้อโควิด จนได้ แต่ตอนนี้หายแล้วค่ะ สิ่งที่เราเจอตอนนี้คือ แอบโดนกดดัน บริษัทฯมาทวงเงินค่าประกัน เรายังไม่ได้ทำเคลม อะไรทั้งสิ้น เพราะเราไม่อยากคืน มันไม่ยุติธรรมสำหรับเรา เพราะเราคิดว่ามันเป็นสวัสดิการที่บริษัทฯทำให้ ชื่อในกรมธรรม์ก็เป็นชื่อเรา

เพื่อนๆคิดว่า เราควรคืนเงินประกัน และ ทำงานที่เดิม หรือ ควรลาออก ดีคะ???

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่