[CR] รีวิวอาหารแมว Clover สรุปแล้วตัวแน่นจริงมั๊ยยยยยย!?

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมารีวิวอาหารแมวแบรนด์ Clover บอกก่อนว่าการรีวิวนี้ไม่มีสปอนนะคะ เราจ่ายเงินซื้ออาหารเองทั้งหมด แต่อยากมารีวิว เพราะเห็นเค้าเครมว่าทานแล้วตัวแน่นมากขึ้นหลังจากทานครบ 4 เดือนจะเป็นไงมาดูกันเลยยย 
ต้องบอกก่อนว่า ปกติเราเป็นคนคำนวนค่าใช้จ่ายในเรื่องอาหารของแมวมาตลอด เพราะเลี้ยงหลายตัว(ล่าสุด 7 ตัวแว้วว) ด้วยความที่เลี้ยงสก๊อตติส แล้วก็บริติช ล่าสุดมีน้องแมวไทยได้มาบังเอิญอีกตัว ทุกคนคงจะเข้าใจ เวลาแมวป่วยค่ารักษาก็จะหลายสิ่งมาก เพราะฉะนั้น เราเลยเริ่มจากการที่ให้เค้ากินอาหารดีๆตั้งแต่แรกเลยค่ะ เราเลยเลือกอาหารที่ดีที่สุด และโอเคกับกระเป๋าเงินเราด้วยเนอะ 

เริ่มจาก ช่วงเดือน มิ.ย. เราเห็น Clover ตามหน้าเฟสบุ๊คทางแบรนด์เค้าเครมว่า อาหารเค้าเกรด Holistic ส่วนตัวเราเคยให้กินเกรดนี้มาก่อน เลยสนใจ แล้วตอนนั้นเป็นช่วงเปิดตัวแบรนด์ใหม่ๆโปรดีมาก 1 แถม 1 เลยซื้อมาลองก่อน (ความโชคดีคือแมวเรากินง่ายกันทุกตัว)เทปุ๊บมากินกันทุกตัว

รูปนี้หลายคนแซวว่า ในรูปมีน้องแมว 1 ตัวนอกนั้นคือน้องหมา 555555 ไม่ใช่นะคะ 
น้องคือแมวทุกตัว แค่แมวส้มเค้ายังเป็นน้องใหม่ เพิ่งเข้ามาอยู่ไม่นานนี้เอง

ตามรูปเลยยย เทปุ๊บเดินมากินเวียนกันทุกตัวเลยนะ 

ความที่ตอนนั้นโปรดี บวกกับเด็กๆเรากินได้ กินดีทุกตัว เราเลยตุนมาเยอะมากเลยค่ะช่วงนั้น มีไม่ต่ำกว่า 40 kgได้ (อะไรคุ้มค่าต้องตุนก่อน 5555) แล้วแพคเกจเค้าดีนะ 1ถุงใหญ่ 5 kg แบ่งเป็น 2 ถุง 2รสชาติ แล้วก็เป็นถึงซิปล๊อคด้วย ถนอมอาหารดีมากๆ ส่วนอาหารจะเป็นเม็ดจิ๋วๆ มี 2 แบบ ทรงหัวใจจะเป็นรสไก่กับทูน่า ทรงใบโครเวอร์ จะเป็นรสแซลม่อนกับมันหวาน  เราว่าทำให้เด็กกินง่ายด้วยนะ กลิ่มอาหารสำหรับเราไม่ได้แรงมาก กลิ่นอึ ก็ปกตินะคะ กลิ่นแรงไม่แรง ขึ้นอยู่กับแมวบางตัวมากกว่า ของเราจะมีอยู่คนนึงที่น้องจะอึ ฉี่กลิ่นจะแรงกว่าตัวอื่นๆค่ะ 


แต่ๆหลังจากที่กินไป 3 เดือนสิ่งที่เห็นชัดเลยคือ ปกติแทบทุกวันจะต้องคอยเช็ดอ้วกน้องแมว ไม่ว่าตัวใดก็ตัวนึง จะสลับกันบ่อยมากๆ หลังจากที่ได้ทาน clover ไปแทบไม่ต้องเช็ดอ้วกอีกเลย อาจจะมีอ้วกก้อนขนบ้างแต่น้อยมากกก ถ้าเทียบกับมะก่อน ปล.ก่อนหน้านี้ให้กินแต่เพียวริน่านะคะ ไม่ใช่ไม่ดีนะคะ แต่รู้สึกว่าเด็กๆบ้านเรากินแล้วอ้วกขนบ่อยมาก บางทีอ้วกมาก้อนขนก็ไม่มี TT (หลายบ้านอาจจะกินแล้วดีก็ได้นะคะ แต่เรารีวิวตามความจริงเลยค่ะ) แล้วขนนิ่มขึ้นมากๆแบบเห็นได้ชัดเลย อุ้มทุกวันจะรู้สึกได้ หัวเราะ ส่วนเรื่องสุขภาพอื่นๆ ปกติเราจะเน้นให้แมวกินน้ำเยอะๆจากการที่ผสมน้ำในอาหารเปียกให้เค้าได้กินน้ำเยอะขึ้นกว่าปกติ (วิธีนี้ควรหัดตั้งแต่แมวยังเด็กๆนะคะ เพราะโตมาบางคนโตมาเค้าไม่ชินอาจจะไม่กินอาหารเปียกที่เราผสมเลยก็ได้ค่ะ TT) เพราะงั้นโดยรวมๆนอกจากพาไปหาหมอเพราะต้องฉีดวัคซีนประจำปี นอกจากนั้นก็แทบไม่ป่วยอื่นๆเลยค่ะ

ช่วงที่กินเดือนที่ 3 นะคะ (ซองด้านในจะเป็นสีเทาๆเป็นซองซิปล๊อคแบบในรูปเลยค่ะ)

แต่ความแมว ก็เหมือนคนเนอะ เวลากินอาหารอะไรนานๆไปเค้าก็จะเบื่อง่าย หลังจากผ่านไป 3  เดือนจนเข้ามาสู่เดือนที่ 4 เค้าก็จะเริ่มเบื่อแล้วค่ะ ไม่ค่อยมีแบบเทอาหารแล้ววิ่งมาเหมือนก่อน 5555 ทางเราเลยต้องหลอกล่อ เราก็จะมีสลับอาหารให้น้อง อย่างพวก Neez+ หรือ เพียวริน่าวันมาเทผสมให้บ้างนะคะ กันน้องเบื่อจนไม่กินอาหารเลย แต่ใดๆก็ยังยกให้ Clover คือที่ 1 เลยค่ะ หัวเราะ


ส่วนรูปนี้เทียบให้ดูตั้งแต่เริ่มกินจน 4 เดือนผ่านไป 5555 (ปล.จริงๆอาจจะไม่เกี่ยวก็ได้นะ น้องก็เติบโตตามวัยเค้าล่ะ) หุ่นดูแน่นขึ้นมากๆ 
แถมแววตาก็เปลี่ยนไป จากใสๆแบ๊วๆ ดูกำแหงมากขึ้น :’D
สำหรับทาสแมวคนไหนที่สนใจอยากลองให้น้องมาลองทานดูก่อน ตอนนี้ทางแบรนด์ก็มีจัดโปรบ่อยอยู่น้า ถ้าอยากให้น้องได้ทานอาหารเกรดดีๆ
เราแนะนำเลย แบรนด์นี้เป็นของคนไทยด้วยนะ ถ้าเทียบอาหารเกรดนี้กับแบรนอื่นๆ ยังไงก็ถูกกว่าอยู่แล้ว แถมคุณภาพก็ไม่ได้ต่างจากเกรด holistic 
แบรนด์อื่นๆเลย แต่ราคาจับต้องได้กว่าเยอะ เหตุผลหลักๆเลยเพราะว่าเป็นแบรนด์ไทย ไม่มีค่านำเข้า เลยทำราคาได้ถูกกว่าแบรนด์อื่นๆตามท้องตลาด
ปล.ส่วนตัวเราแอบไปป้ายยาเพื่อนๆทาสแมวหลายคน หลายบ้านที่กินอาหารยากน้องก็กินนะคะดีกันนะคะ แฮปปี้กันทุกบ้านเลย
ปล.2 ถ้าผิดพลาดยังไงขออภัยด้วยนะคะ เรายืมแอคเค้าส์ของแฟนมา เป็นการตั้งกระทู้แรกของเราเลยในพัปทิป งงๆอยู่บ้าง แหะๆ
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านนะคะ
ชื่อสินค้า:   อาหารแมว Clover
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่