ประกันอุบัติเหตุโทรมาขมขู่ให้จ่ายเงินค่ารักษาได้มั้ยคะ

สวัสดีค่ะ เราเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกับมอเตอร์ไซค์ในถนนซอยค่ะ เคสนี้เราเป็นฝ่ายผิด กำลังรอติดตามผลจากโรงพยาบาลเพื่อไปจบกันที่ สน ตามปกติ (มีพูดคุย+ส่งกระเช้าไปหาคู่กรณี ไปเยี่ยมแต่รพ. ไม่ให้ขึ้นเพราะโควิด)

ทีนี้ประกันอุบัติเหตุของคู่กรณีโทรมาหาเราโดยตรง แจ้งว่าเราเป็นฝ่ายผิด (อันนี้รู้อยู่แล้วจ่ะ) ให้เรารับผิดชอบส่วนที่ทาง รพ ที่คู่กรณีรักษาตัวลืมเช็ค เนื่องจากตอนชนคู่กรณีไป รพ. แรกมีผลเอ็กซเรย์ แต่รพ. ที่ 2 ลืมเช็คผลค่ะ

เราก็แจ้งว่าเราจะคุยกับประกันเราก่อน เพราะเราไม่เคยเกิดอุบัติเหตุแบบนี้ ทางประกันอุบัติเหตุคู่กรณีเขาก็บอกว่า เราผิด เพื่อให้แฟร์กับคู่กรณีเราต้องรับผิดชอบตรงนี้ให้เขา น้องเขาขาดงานต่างๆ นาๆ แล้วขู่ตบท้ายว่า ถ้าเราไม่จ่ายจะฟ้อง แล้วก็วางหูใส่ 

มาถึงตรงนี้เราไม่โอเคมากๆ ค่ะ บริษัทประกันของคู่กรณีแห่งนี้เราและครอบครัวก็เป็นลูกค้าอยู่หลายฉบับ ไม่ได้เถียงหรือพูดไม่ดีใส่เขาเลยนะคะ แต่เราไม่อยากรับปากโดยที่ไม่ได้ปรึกษาประกันตัวเองก่อน

ที่สงสัยคือ ประกันสามารถโทรมาข่มขู่เราแบบนี้ได้มั้ยคะ โดยไม่ให้โอกาสเราพูดซักคำ อีกฝ่ายพูดไม่หายใจเลยทีเดียว แถมก็วางหูใส่อีก จะไม่แนะนำบริษัทนี้ให้ใครอีกแล้ว ของเราส่งอีกไม่กี่ปีจะครบแล้ว หลังจากนั้นก็บายเหมือนกัน

ปล เราเล่าเหตุการณ์ให้ประกันเราฟัง เขาเลยขอเบอร์ไปจัดการต่อเองค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่