อัพเดทสถานการณ์โควิด Time line แห่งหายนะ เมื่ออังคารเข้าราศีตุลย์

กระทู้สนทนา

.... ดาวอังคาร ๓ เทพเจ้าแห่งสงคราม เสร็จธุระจากราศีกันย์แล้ว ญี่ปุ่นนั้นถือว่าทรงๆตัวได้จากอิทธิพลของดางอังคาร ๓ ในรอบนี้ แต่ก็ได้แผ่นดินไหวไปเป็นของแถมแทน เหตุที่ญี่ปุ่นไม่ถึงกับหนักหนาจนรับไม่ไหว ก็เป็นด้วยดาวพฤหัสบดีที่ถอยหลังมายังราศีมังกร เข้าร่วมวงจรรวมกำลังระหว่างดาวมฤตยู ๐ และดาวเสาร์ ๗ พฤหัสบดี ๕ เอาอยู่อีกครั้งหนึ่ง แต่ถึงกระนั้นญี่ปุ่นซึ่งพยายามออกข่าวว่าจะเปิดประเทศมาตั้งแต่หลังเทศกาลโอลิมปิค ก็ได้แต่จะอยู่นั่นเอง จนถึงวันนี้ก็มีแผนการณ์จะเปิดประเทศ แต่ก็ยังไม่ได้เปิดซักที
..... ประเทศแห่งหมู่เกาะทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ที่สามารถปิดประเทศได้สนิท เพราะพื้นดินไม่ติดกับใคร ปิดสนามบินปิดท่าเรือเสียก็ไม่มีใครแอบเข้าประเทศได้ง่ายๆ แต่กระนั้นก็เริ่มมีไวรัสสายกลายพันธ์เข้าไประบาดแล้ว อเมริกาเองก็ยังวุ่นวาย อังกฤษตัวเลขผู้ติดเชื้อก็เริ่มเพิ่มขึ้น อิสราเอลที่ร่าเริงว่าฉีดวัคซีนเทพกันได้ทั้งประเทศ ก็เริ่มจะต้องฉีดเข็มที่สามกันแล้ว สรุปได้ง่ายๆว่า เอาไม่อยู่ด้วยกันทั้งนั้น
..... บ้านเราเองนั้นตัวเลขผู้ติดเชื้อก็ทรงๆ ตัวเลขผู้เสียชีวิตก็ทรงๆ ขึ้นๆลงๆ วัคซีนก็มีมากขึ้นไม่ว่าประเทศไหนๆ ยารักษาก็เปิดตัวแล้ว ฟังแล้วอะไรก็ดูดีไปหมด แต่ทุกคนก็ต้องถอนใจเฮือกๆ เพราะเอาไม่อยู่ วางใจไม่ได้เลย
..... ดาวอังคาร ๓ โคจรเข้าราศีตุลย์ ตาม Time line แห่งหายนะนั้นให้ลำดับไว้ที่ ๑๕ โดยจะมีระยะ ๓๒ วันที่ดาวพฤหัสบดี ๕ จะคุมเชิงให้ที่ราศีมังกร พฤหัสบดีประธานแห่งศุภเคราะห์หรือดาวฝ่ายดีนั้น กำลังถอยหลังเข้าซองระยะสุดท้าย ก่อนจะเหวี่ยงตัวเองให้หลุดพ้นจากราศีมังกรไปยังราศีกุมภ์ ดังนั้นใน ๓๒ วันของระยะที่ ๑๕ นี้ ดาวพฤหัสบดี ๕ จะมีทั้งจังหวะถอยหลังจนหยุดสนิท ก่อนจะเหวี่ยงตัวเองไปข้างหน้าอย่างแรง การโคจรในลักษณะนี้จะทำให้เกิดการกลับตาลปัตรของสถานการร์บางอย่าง สำหรับสยามประเทศนั้นจะเห็นได้ว่า หลังจากดาวพฤหัสบดี ๕ ถอยหลังมายังราศีมังกรนั้น เหตุวุ่นวายอันเกือบเข้าข่ายจลาจลในประเทศเบาบางและเกือบหยุดสนิท ผู้กระทำผิดต่างเดินหน้าเข้าซังเต หรือได้รับคดีความกันถ้วนหน้า สถานการณ์แบบนี้บอกได้ว่า ดาวพฤหัสบดี ๕ ดาวแห่งความยุติธรรมได้ทำงานเข้าขั้นปกติแล้ว แต่เมื่อดาวอังคาร ๓ โคจรเข้าราศีตุลย์ส่งกำลังเล็งราศีเมษ ก็จะเกิดความร้อนแรงของสถานการณ์ขึ้นอีกรอบ แต่ด้วยอิทธิพลของพฤหสับดี ๕ ความถูกต้องและยุติธรรมจะปรากฏ ทำผิดก็ถูกจับ ไม่มีอะไรมากไปกว่านั้น
.... ๒๓ ตุลาคม ถึง ๒๔ พฤศจิกายน ดาวพฤหัสบดี ๕ จะทำงานในราศีมังกรครั้งสุดท้าย ก่อนจะจากไปราศีกุมภ์ และจะไม่กลับมายังราศีมังกรอีกเป็นเวลาเกือบ ๑๒ ปี หลังจากนั้นดาวเสาร์ ๗ และดาวมฤตยู ๐ จะรวมกำลังกันอย่างสบายใจ รอการมาถึงของคราสราหู ๘ ซึ่งยังเดาไม่ออกว่าหนทางของดวงดาวจะพาพวกเราไปทางไหน แผ่นดินไหวเตือนหลายพื้นที่ ภูเขาไฟระเบิด พายุก็เกิด และความตึงเครียดจากภาวะสงครามก็กรุ่นๆ ไวรัสก็ยังไม่หมดฤทธิ์ เอาไว้ใกล้ๆคราสราหู ๘ ถอยหลังเข้าราศีเมษ ร่วมกำลังกันระหว่างสามอสูร ก็จะมาเดาสถานการร์กันอีกรอบ
... ๑ พฤศจิกายน พุทธศักราช ๒๕๖๔ ไทยจะเปิดประเทศ เราจะอัดกับไวรัสกันแบบหมัดต่อหมัด โรงพยาบาลสนามในเขตต่างจังหวัดตั้งสงบนิ่ง ไม่มีการรื้อถอนเช่นโรงพยาบาลสนามบุษราคัม แผนการรับมือกับไวรัสแบบตาต่อตาฟันต่อฟัน จะเริ่มวัดดวงกันตั้งแต่วันนั้น จนถึงวันที่ ๒๔ ธันวาคม พุทธศักราช ๒๕๖๔ เป็นเวลา ๕๔ วันที่ดาวพฤหัสบดี ๕ จะคอยช่วยอยู่ และจากวันคริสต์มาสของพุทธศักราช ๒๕๖๔ พวกเราจะต้องสู้กันด้วยตัวเอง จะต้องฉลองปีใหม่กันท่ามกลางตัวเลขผู้ติดเชื้อที่พุ่งสูงขึ้น และหลังปีใหม่ก็จะเหมือนหลังสงกรานต์ครั้งที่ผ่านมา เราต้องเช็ดเลือดจากบาดแผลของการต่อสู้ ต้องสูญเสียจากการต่อสู้ แต่ไม่ว่าจะเกิดอะไร ชีวิตไม่สิ้นก็ต้องดิ้นไป ชีวิตไม่ดิ้นก็สิ้นชีวิตไป
... ย้ำอีกไม่รู้เป็นครั้งที่เท่าไรว่า ราวๆสองปีครึ่งเป็นระยะเวลาที่เราจะต้องผจญกับหายนะครั้งยิ่งใหญ่ของมนุษย์ชาติ และหายนะนั้นไม่ได้จบสิ้นเพียงแค่ไวรัสร้าย เพราะบาดแผลที่มันฝากเอาไว้ให้ รวมไปถึงความเลวของมนุษย์ที่ซ้ำเติมสถานการณ์ร้าย ไวรัสระบาดไปทั่วโลกยังยิ้มจะรบกัน ซ้อมรบ ทดสอบขีปนาวุธ กวนบาทากันไปมาระหว่างมหาอำนาจ หลังไวรัสนั้นมันจะได้เวลาของวายร้าย ที่เลวร้ายกว่าไวรัสไม่รู้กี่เท่า พายุทางเศรษฐกิจในการกอบโกยเอาเปรียบจะรุนแรงถึงขนาด Great Depression อีกครั้ง
....  แผนผัง time line ที่นำมาประกอบนั้นได้นำเสนอมานานแล้ว ระยะสุดท้ายของวิกฤติหลังระยะที่ ๒๓ ระบุไว้ว่าเป็นต้นพุทธศักราช ๒๕๖๖ อีกยาวนานเหลือเกิน หวังว่าเมื่อถึงวันนั้น ท่านที่ติดตามอ่านบทความนี้คงจะอยู่กันได้ครบ ขอให้โชคดี
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่