[CR] รีวิวผ่าฟันคุด

สวัสดีครับเราจะมาเล่าเรื่องการผ่ากันคุดที่โหดที่สุดเท่าที่เราเคยผ่ามา
เม่าบาดเจ็บ
ย้อนกลับไปเมื่อ3ปีที่แล้วช่วงเราอยู่ม.3 ตอนนั้นเรามีแพลนที่จะดัดฟันเพราะเราเป็นคนที่สุขภาพช่องปากแย่มากๆ แย่จนแบบติด-10ไปเลย แล้วเราก็ไปทำดีลและจัดแพลนคลีนิคแห่งหนึ่ง คุณหมอก็ให้เราX-rayช่องปากเราเพื่อดูว่าต้องถอนซี่ ซี่ไหนบ้าง และผลสรุปในการX-rayออกมาก็คือข่าวร้ายที่สุดของเราและคุณหมอ คือหมอบอกกับเราและให้ดูภาพที่คุณหมอX-rayออกมา คือเราต้องถอนฟัน3ซี่ และเรามีฟันคุด1ซี่ที่เป็นฟันเขี้ยวล่างซ้ายที่ล้มนอนอยู่บริเวณตรงคางด้านหน้า สาเหตุเกิดจากฟันน้ำนมที่ยังไม่หลุดมันอยู่นานเกินเวลาของมันเลยทำให้ฟันเขี้ยวซี่นี้ไม่สามารถโผล่มาได้เลยทำให้ฟันซี่นี้ล้มนอน (อย่างที่บอกเราเป็นคนที่สุขภาพฟันแย่มากๆ แย่มาตั้งแต่เด็กๆย่าเราก็พาไปหาหมอฟันตั้งแต่เด็กแต่เรามีความหลังที่แย่ เป็นโรงบาลแห่งหนึ่งใกล้ทะเลเก่าๆ ตอนนั้นเราอายุ5-6ขวบได้ เรามีนัดถอนฟันน้ำนมแล้วพอถึงคิวเราก็เดินเข้าไปนอนทำตามที่คุณหมอสั่ง และคุณหมอก็ได้ทำตามขั้นตอนการถอนฟันโดยฉีดยาชาให้เรา แต่!!!!!ยาชายังไม่ออกฤทธิ์หมอก็จับเราโยกฟันออก เราก็ร้องจ๊ากกกเลยจ้าาาาา คือจำได้ว่ามันเจ็บมากๆๆๆๆๆๆ แล้วทั้งแผนกหมอฟันก็ตกใจเลย คือเราเดินออกมาน้ำตานองหน้าอะแล้วหลังจากนั้นครบนัดการเคลียสุขภาพฟันของเรา เราก็ไม่เคยไปหาหมอฟันอีกเลย จนกระทั้งอายุ15ปี )
แล้วเราก็ได้นัดผ่าฟันซี่ที่ล้อนอนนี้ออก หมอก็ได้บอกกับเราว่าฟันซี่ที่ล้มนอนเป็นซี่ที่ยากมากๆ ไอเราก็ใจตุ๊บๆเลยความหลังเราก็แย่ซะด้วยคุณ!!! เราก็บอกว่าโอเคครับ รับทราบ 
     นี่คือภาพช่องปากของเราเมื่อ3ปีก่อน

***ถึงเวลาทำการเอาเจ้าตัวปัญหาออก!!!!***
เราจำได้เลยว่าวันนั้นเป็นวันที่เรากลัวมากๆ ซึ่งเราเดินเข้าไปในร้านและเดินเข้าไปรอหมอที่ชั้น3ซึ่งเป็นห้องที่เปิดพิเศษสำหรับเคสที่ยาก เหมือนกับเราT_T  ขั้นตอนแรกเลย เราโดนยาชาไป1เข็มเต็มๆ ที่คางตรงทางเดินเส้นประสาทเพราะฟันที่ล้มนอนของเรามันอยู่บริเวณตรงนั้นเลยซึ่งเป็นบริเวณที่อันตรายพอสมควร หลังจากนั้นคุณหมอก็ได้ให้เราไปนั่งรอนอกห้องทำใจสักพัก ประมาณ15 นาทีได้ เราเครียดมากกลัวด้วยแหละแต่ใจก็บอกว่า(ไหนๆก็มาถึงละเอาให้สุด ไหนวะความเจ็บปวดอยากเจอ ) แล้วถึงเวลาที่เด็กน้อยอายุ15ต้องขึ้นเขียงแล้ว คุณหมอก็ได้เปิดเพลงให้เราฟังเพื่อให้เราไม่เครียดและก็เริ่มการผ่าตัดฟันเจ้าตัวปัญหา  หลังจากที่ผู้ช่วยหมอได้เอาผ้าสีเขียวๆคุมหน้าเราและใส่ที่อ้าปากให้เรา(ไม่รู้มันชื่ออะไรอะ)เราก็รู้สึกได้เลยว่ามันเริ่มขึ้นแล้ว คุณหมอได้เอามีดกรีดไปตรงบริเวณช่วงด้านหน้าของฟันล่างกรีดลงไปจนถึงคางที่เจ้าฟันที่ล้มมันนอนอยู่แล้วคุณหมอก็ได้กรีดเข้าไปในเหงือกและเปิดแผลให้เห็นฟันที่ล้มชัดๆ(ไม่มีความรู้สึกเลย ชาทั้งหน้า แต่รู้แค่ว่าปากแหว่ง555) เพื่อตัดฟันอย่างสะดวก หลังจากนั้นคุณหมอก็ได้ตัดฟันเป็น3ส่วน (ตอนนั้นเราเกร็งตัวแทบเป็นเจ้าเข้า)  ความรู้สึกมันเหมือนเราขุดหินปูนแต่เปลี่ยนจากขุดเป็นตัดมันจะเสียวๆฟันหน่อยและจะหน่วงๆแน่นๆกราม แล้วคุณหมอก็ได้ตัด ตัดทีละส่วนจนครบ3ส่วน และแล้วก็มาถึงช่วงที่ความเจ็บปวดที่เราพูดถึงก็มา ช่วงที่คุณหมอทำกา่รงัดแยกฟันออกจากกันที่ละส่วน คุณหมอก็บอกเราว่าจะมีเสียงเหมือนฟันแตกนะจะหนักๆร็สึกหน่วงๆนิดนึง แล้วหมอก็ได้งัดเราได้ยินเสียงฟันมันแตกอะคุณ ดังแป๊ะ!!! คืออาเราที่มานั่งรอยังตกใจเลย เสียงมันดังเหมือนประทัดกระเทียม 5 บาทอะ (ความรู้สึกตอนนั้นคือปวดมากๆ ปวดยิ้ม ปวดแบบอยากร้องไห้อะคุณ) แล้วมันก็ผ่านมาได้ด้วยดีหลังจากทำเสร็จก็ถึงขั้นตอนสุดท้ายคือการเย็บแผลขั้นตอนนี้ชิลๆมาก และขั้นตอนนี้คือการลำรึกถึงบ้านและที่นอนของเราเพราะตอนนั้นเราอยากจะร้องไห้อยากกลับบ้านนอน และแล้วเวลานี้ก็มาถึงคุณหมอก็ได้เปิดผ้าปิดหน้าออกเเละคุณหมอก็ได้บอกกับเราว่าเสร็จแล้ว เรานี่โครตดีใจเลยอยากวาปไปนอนลงบนเตียงเดี๋ยวนั้นเลยและคุณหมอก็ได้บอกกับเราว่า หลังจากยาชาหมดฤทธิ์และแผลหายดีแล้วอาจมีเอฟเฟ็คหลังจากการผ่าตัดคืออาการชาตลอดชีวิตหรือแค่ชั่วคราวเพราะการผ่าตัดมันอยู่บริเวณที่เส้นประสาทอยู่เยอะ เราฟังที่คุณหมอพูดเรานี่ใจหล่นหายไปเลยคือแบบ เห้ออออ (ทำไมกูไม่มาหาหมอฟันบ่อยๆวะ55555) หลังจากนั้นก็ถึงเวลากลับบ้าน แต่อย่าพึ่ง!!! ต้องจ่ายเงินก่อน5555 เราก็ลงไปชำระเงินค่าผ่าซึ่งฟันเขี้ยวที่ล้มนอนลงที่บริเวณคางที่เราผ่านั้น ค่าเสียหายอยู่ที่5000+ ฟังไม่ผิด!!!! แต่เราก็พอใจกลับการผ่าตัดครั้งนี้ ด้วยความสามารถของหมอที่เอาเจ้าฟันที่ล้มอยู่ที่คางด้านหน้าของเราออกได้คือเก่งม๊ากกกกกก  หลังจากนั้นเราก็พักฟื้นตัวและต้องไปโรงเรียนเล่นดนตรีซึ่งแผลที่เราผ่านั้นมันอักเสบมากๆ แต่ทิ้งไว้แค่นี้ก่อนใครอยากฟังเดะเราจะมาเล่าช่วงพักฟื้นหลังจากผ่าฟันคุดเสร็จ(ขอไปทำความสะอาดแผลฟันคุดก่อน พึ่งไปผ่ามา(ซี่ปัจจุบันเด้ออออ))

 
ภาพอาจดูน่ากลัวนิดนึงน้าาาาาาา
ชื่อสินค้า:   คลีนิคทันตกรรมแห่งหนึ่ง
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่