เจอญาติไร้มารยาททำอะไรได้บ้างคะรำคาญมาก

สวัสดีค่ะวันนี้จะมาระบายและขอปรึกษาเรื่องวีรกรรมคนข้างบ้านซึ่งเป็นลุงเราเอง
-ลุงไม่ถูกกับพ่อเราค่ะเพราะเคยต่อยกันเรื่องลูกสาวลุงจะสร้างโรงจอดรถแต่ถ้าทำเวลาฝนตกน้ำจะไหลจากหลังคาโรงจอดรถลงห้องน้ำบ้านเราค่ะ
-ประเด็นต่อมาย่าเอาที่ดินบ้านไปเข้าธกสไว้กี่แสนไม่แน่ใจนะคะซึ่งมีบ้านลุงอีก2คนอยู่บนที่ดินนี้ด้วย แต่ตอนส่งพ่อเราส่งคนเดียวทุกปี อีก2คนไม่มีรายได้ที่เยอะพอจะมาช่วยจ่ายค่ะลุงคนที่ต่อยกันไม่มีอาชีพค่ะมีไปทำนาทำไร่บางครั้ง อาชีพหลักน่าจะนั่งเล่นไพ่ ส่วนลุงอีกคนเป็นยาม
-วันที่ต่อยกันลูกลุงคนที่ต่อยไปบอกกับย่าค่ะว่าจะขอจ่ายที่เหลือน่าจะเหลือประมานไม่กี่บาทแล้วแต่ให้ย่าเราใส่เป็นชื่อตัวเองทั้งหมด (ตอนนี้เป็นชื่อย่า)
-พ่อเราไม่ยอมค่ะตาลุงที่ต่อยกันเลยบอกว่างั้นก็แบ่งให้เท่ากันถ้าพ่อเราได้เยอะกว่าไม่ยอม คำถามแรกนะคะเราทำอะไรได้ไหมคะหรืออยู่ที่ย่าอย่างเดียวเราสงสารพ่อมาก เพราะไม่มีใครช่วยจ่ายเลยถึงตอนจะแบ่งที่จะเอาเท่ากันหมด 
-ลุงที่เป็นยามไม่เคยช่วยจ่ายค่าที่ตอนนี้ลูกสาวเขาได้สามีดีปลูกบ้านให้หลังใหม่ในที่ดินเดียวกันนะคะตอนแรกอยู่บ้านเดียวกับเรามีตังค์ปลูกบ้านแต่ไม่มีปัญญามาช่วยใช้หนี้
-ประเด็นต่อมาลุงที่ต่อยกับพ่อเราเป็นมือกลองที่ไม่มีงานมาหลายปีสุดๆแล้วค่ะ แต่ตีกลองทุกวันแบบดังมากดังยันปากซอยบ้านบางทีเราไม่สบายจะนอนก็ตีทุกวันทำอะไรได้บ้างไหมคะมีข่วงนึงลูกสาวเขาโพสต์ด่าก็หยุดตีไปพอลูกสาวไม่อยู่ก็ภาระหูเราค่ะบ้านติดกันสุดๆ
-ทุกอย่างนี้ย่าเราไม่กล้าทำอะไรนะคะเพราะเวลาด่ากันเคยจะเอามีดแทงย่าครั้งนึงค่ะ
เราไม่อยากอยู่ร่วมกับคนแบบนี้เลยทำอะไรได้บ้างไหมคะ อาจจะอ่านแล้วงงนะคะว่าคำถามคือตรงไหนอันนี้เรามาถามคำถาม+ระบายด้วยค่ะ เราฟังเสียงกลองจนประสาทจะกินแล้วค่ะตอนนี้ก็ฟังอยู่ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่