[CR] รีวิว ทริปเที่ยวชายเหมี่ยง เอ้ย! เชียงใหม่ 5 วันจุกๆ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวพันทิปทุกคน วันนี้เราจะมาแชร์ประสบการณ์ทริปเที่ยวต้นปีที่เชียงใหม่ 5 วันรวด การเที่ยวทริปนี้เป็นการตลอนได้ทั่วถึงมาก ถึงแม้จะยังไปเยี่ยมชมได้ไม่ครบก็ตาม แต่ถือว่าเป็นการใช้ชีวิต 5 วันที่คุ้มมากค่ะ ฮีลใจที่เหนื่อยมาตลอดทั้งปีได้เลย 
เรื่องมันเริ่มพ่อเรา (ขออนุญาตเรียกว่าป๊านะคะ) บ่นตลอดว่าอยากไปเที่ยวมาก โดยเฉพาะภาคเหนือที่อากาศหนาวๆ หรืออากาศดีๆ เราก็ชอบการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจเหมือนกัน ก็ตกลงทันทีเลยสิคะ และแล้วทริปนี้ก็มีผู้ร่วมขบวนการเป็นป้าเราอีกคนด้วยค่ะ (ขออนุญาตเรียกว่าโกวนะคะ) ทุกคนอยากไปเที่ยวต่างจังหวัดกันมากกก  

มาถึงขั้นการวางแผนการเดินทางกันบ้าง ป๊าเราอยากเดินทางด้วยรถไฟตู้นอน แบบสัมผัสบรรยากาศแปลกใหม่ในชีวิต ส่วนโกวเราดันอยากนั่งเครื่องบินเสียด้วยสิ ในเมื่อไม่ลงตัวสักที งั้นก็เดินทางทั้ง 2 ประเภทไปเลยสิคะ  

วันที่ 1
เริ่มต้นวันที่ 1 เวลา ราวๆ 2-3 ทุ่ม แก๊งเรา 3 คน ก็เริ่มต้นเดินทางด้วยการนั่งรถแท็กซี่จากบ้านมาจนถึงสถานีรถไฟหัวลำโพงเลยค่ะ ระหว่างรอรถไฟเที่ยว 4 ทุ่มออก ด้านในจะมีร้านอาหาร ชา กาแฟ เราเลยจัดการซื้อโอวันติลร้อนๆคนละแก้ว ขนมปังคนละซอง แล้วก็จัดการนั่งกินรอสักพัก จนกระทั่งถึงคิวเที่ยวรถไฟของเราที่กำลังเตรียมออกแล้วค่ะ 

(ขอบคุณภาพจาก https://th.readme.me/p/26485)

รถไฟที่เรานั่งเป็นรถไฟตู้นอนชั้น 2 ค่ะ บรรยากาศข้างในค่อนข้างสะอาด โดยรวมถือว่าโอเคเลย เหมาะสมกับราคามาก ซึ่งตู้นอนจะมีลักษณะตามภาพเลยค่ะ โดยปกติเราจะนั่งเบาะธรรมดากัน แต่เมื่อถึงเวลานอนเบาะจะสามารถกางออกมาเป็นเตียงได้ค่ะ ซึ่งพวกเรา 3 คนได้ทำการซื้อ 3 ที่นอน คือชั้นล่าง 2 เตียง (อยู่ตรงข้ามกัน) และชั้นบน 1 เตียงค่ะ สำหรับเราข้างล่างค่อนข้างสบายกว่านะคะ สามารถเปิดหน้าต่างรับลมได้ ซึ่งอากาศถ่ายเทดีมากเลยค่ะ แต่ข้างบนจะเป็นลักษณะเตียงที่ชิดหลังคานิดนึง ไม่มีหน้าต่างระบายอากาศ เลยค่อนข้างอึดอัดสักหน่อย เราเลยลงมานอนข้างล่างเตียงเดียวกับโกวเราค่ะ มันเบียดมากกก555 แน่นอนเตียงเหมาะสำหรับนอนคนเดียวมากกว่า เพราะงั้นอย่านอนเบียดกันเลย มันไม่ค่อยสบายตัวเท่าไหร่ อย่าหาทำค่ะ5555
ชื่อสินค้า:   การท่องเที่ยวเชียงใหม่
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่