จบ ม.6 เรียนต่อเมกา

สวัสดีค่ะ พอดีอยากสอบถามเรื่องการไปเรียนต่อเมกาค่ะ ตอนนี้อยู่ ม.4 อยากเตรียมตัวให้พร้อมเลยคือคิดไว้แล้วว่าพอจบ ม.6 ก็จะไปนอกเลย
ตอนนี้รู้ตัวเองค่ะ  ภาษาอังกฤษมั่นใจในการพูดค่ะ เรียน EP มาตั้งแต่ประถม ตอนนี้ก็เรียนอยู่ มั่นใจในสำเนียง ไวยากรณ์ แล้วก็จะฝึกเพิ่มเติมไปเรื่อยๆ ตอนนี้กำลังฝึกภาษาเยอรมันไปด้วยค่ะ  ดูแลตัวเองได้ พ่อแม่ฝึกให้อยู่บ้านคนเดียวบ่อยค่ะ  เลยชินกับการอยู่คนเดียวแล้วทำอาหารเองได้ไปไหนมาไหนเองได้
ตอนนี้ก็มีไอจีขายของของตัวเองมีรายได้ค่ะ ซื้อของใช้เอง ซื้อเสื้อผ้าเอง พึ่งเงินพ่อแม่แค่เรื่องค่าเทอมที่โรงเรียน 555  เพราะก็จะขายของแล้วเก็บเงินไว้ไปใช้เรียนต่อ* จะเก็บให้ได้ 10 ล้านมีแผนในหัวแล้วว่าจะทำยังไงเก็บเงินยังไง  ยังไม่ได้ศึกษาเลือกคณะที่จะเรียนต่อในเมกาชัดเจค่ะ  คำถามก็คือ

1.ต้องเตรียวตัวสอบอะไรเพิ่มมั้ยค่ะนอกจาก IELTS/TOELF
2.การไปเรียนต่อเมกา เรียนกี่ปีเหรอคะ หรือขึ้อยู๋กับมหาลัยนั้นๆ
3.10 ล้านพอมั้ยคะ (ในระหว่างที่เรียนอยู่ที่เมกา ก็จะขายของ ทำงานพาร์ทไทม์ ไปด้วยค่ะไม่ได้รอเงินจากพ่อแม่) คิดว่าจะให้ส่งมาไม่ไกี่บาทค่ะ เอาเงินที่พ่อแม่ส่งมาเอาส่วนนึง มาบริหารเป็นค่ากินค่าอยู่
4. ตอนนี้ยังไม่ได้เลือกมหาลัยไว้จริงจัง แต่ที่อยากไป*คือ Stanford ใน US ค่ะ 
(ใครอยากแนะนำมหาลัยบอกได้ค่ะจะไปหาข้อมูลไว้เป็นตัวเลือก)
5. อยากเป็นนักการฑูตค่ะ เรียนคณะหลักสูตรไหนดี (ใครอยากแนะนำบอกได้เลยค่ะ)
6. เรื่องหอพักอันนี้ขึ้นอยู่กับมหาลัยที่เราเลือกใช่มั้ยค่ะ พวก Homestay หรือ Dormitory ที่สถบันจัดให้หรือ หาเองแบบหารกับคนอื่นดีคะ
7. ใครมีประสบการณ์ หรืออยากคุยแลกเปลี่ยน ทักไอจีมาได้เลยค่ะ IG: sherlockholmess_s   *ปล.โปรไฟล์เหมือนเด็ก ปญอ 555+

ขอบพระคุณค้าบบบ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่