ผัวดีแต่แม่ผัวไม่ดีควรทำไงดีคะ

สวัสดีค่ะพี่ๆ

หนูคบกับแฟนมา1ปี6ด. แต่งงานกันเมื่อกลางปี64ที่ผ่านมา หนูย้ายเข้ามาอยู่บ้านแฟนค่ะ เพราะแฟนเป็นลูกคนเดียว เลยต้องอยู่ดูแลแม่ (พ่อกับแม่แฟนแยกทางกัน) ในบ้านแฟนมีแม่แฟน พ่อเลี้ยง แล้วก็แฟน เราอยู่กันแค่4คน
เริ่มแรกคือไม่ได้มีปัญหาอะไรค่ะ เพราะคงเป็นที่เรา พยายามไม่เก็บมาคิดมาก ทำหน้าที่ของเราไป ทำงานประจำหลังเลิกงานก็กลับมาทำงานบ้านทุกอย่าง ไม่ชอบทำอาหารก็พยายาม ทำกับข้าวทุกวัน ดูแลทุกคนในบ้าน ตักข้าวใส่จาน เตรียมรอทุกคน "ในทุกมื้อตอนเย็น ทั้งๆที่งานประจำเราก็หนักพอแล้ว เรายังพยายามปรับตัวเพื่อเข้ากับคนในบ้านได้

ค่าใช้จ่ายในบ้านค่าน้ำไฟเราจ่ายค่าบ้านเราช่วยจ่ายบางส่วนเพราะเงินเดือนเรากับแฟนก็น้อย ลำพังแค่เรื่องเงินก็เหนื่อยแล้วค่ะ...


แต่..." ปัญหาที่มักพบเห็นอยู่บ่อยๆ คือเรากับแฟน แทบจะไม่มีเวลาส่วนตัวเลยค่ะ จะไปไหนคือเราไปกัน2คนไม่ได้ แม้แต่ไปกินก๋วยเตี๋ยวก็ไม่ได้จะต้องมีคำพูดเหน็บแนมตลอดว่า "-ข้าวข้างนอกไม่สนใจคนในบ้านเลยนะ "ทั้งๆที่วันนั้น เราก็ไปส่งขนมให้แกนั่นแหละค่ะ เลิกงานไปส่งขนมต่อ ส่งเสร็จเกือบ2ทุ่ม  เรากับแฟนก็หิวมาก เลยแวะกิน เราก็ซื้อกลับมาฝากแก ด้วยนะคะ แต่ก็ยังโดนว่า ....ครั้งนั้นเราปล่อยผ่านไป ... และมีอีกหลายต่อหลายเรื่อง ทั้งเรื่องเงินสินสอดที่เขาแบ่งไป ((ทางพ่อแท้ๆของแฟน เป็นคนออกคชจ.งานแต่งทุกบาทให้ เพราะเขาเลิกกัน )) เงินซองงานแต่ง เงินที่ญาติผู้ใหญ่ให้มาทำทุนสร้างครอบครัว 50,000ก็แย่ง20,000ไป เราก็พยายามไม่พูดไม่เก็บมาคิด เพราะเราไม่มีแม่ เห็นเขาเป็นแม่คนนึง ในใจคิดแค่นี้จริงๆ

แต่ล่าสุด เรากับแฟนขอไปเที่ยวตจว.3คืน
ไปเยี่ยมญาติ โดยที่ก่อนไปเราแจ้งก่อนล่วงหน้าแล้ว  วันเดินทางเราก็พูดคุยกันปกติ ผ่านไป2คืน ทุกอย่างไม่มีปัญหาอะไร พอคืนที่3  เขาโทรเฟส โทรไลน์มาตอนเวลาเกือบ5ทุ่ม ตอนนั้นแฟนเราอาบน้ำ เราก็เลยรับสายแทน บอกว่าแฟนอาบน้ำค่ะ แล้วเราก็เลยไปกดอ่านแชท นึกว่ามีเรื่องด่วนอะไร เพราะโทรมาตอนดึก แต่สิ่งที่พบคือ ข้อความด่าทอต่างๆนาๆ ที่แกไลน์มาว่าแฟนเรา

"ไปเที่ยวไม่คิดจะชวนกูไป จิตใจพวกทำด้วยอะไรไม่มีสามัญสำนึก เห็นคนอื่นดีกว่ากู กูเลี้ยงมา กลับให้ความสำคัญคนที่แค่ให้นอนด้วยมากกว่ากู กูเป็นคนจัดสรรให้พวกได้อยู่ด้วยกัน กลับรวมหัวกันเหยียบย่ำกู และอีกหลายๆ ข้อความ ที่รุนแรงมากๆ คืองงนะคะว่าเราผิดอะไรทำไมถึงต้องพูดขนาดนี้ " พอผ่านคืนนั้นไป เราก็เดินทางกลับบ้านในเช้าวันต่อมา  พอกลับมาถึงบ้าน แกก็กลับทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทั้งที่เมื่อคืนพึ่งไลน์ด่าเราผ่านแฟน แบบสาดเสียเทเสีย (แล้วแกก็รู้นะคะว่าเราได้อ่านข้อความนั้นแล้ว) ตอนนี้เรารู้สึกไม่โอเคกับแกมากๆ อยากคบกับแฟนต่อเพราะแฟนเราดีมากๆๆๆ  แต่รู้สึกไม่ดีกับแกไปแล้ว ควรทำไงดีคะ 🥲🥲

ตอนนี้ในหัวคือคิดแค่อยากจะย้ายออกไปอยู่ข้างนอกเอง แต่ก็เห็นใจแฟนเพราะแฟนคงลำบากใจมากแน่ๆ  เลยไม่รู้จะต้องแก้ปัญหาเรื่องนี้ยังไง
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่