[CR] รีวิว FIRE TIGER โรงเตี๊ยมเสือพ่นไฟที่ไอค่อนสยาม

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เราจะมารีวิวคาเฟ่ในไอค่อนสยาม ชื่อร้านว่า FIRE TIGER โรงเตี๊ยมเสือพ่นไฟ ขอบอกก่อนนะคะว่าโรงเตี๊ยมเสือพ่นไฟมีแค่ที่ไอค่อนสยามที่เดียวเท่านั้น !!!  ขอเกริ่นก่อนนะคะว่าอันนี้เป็นกระทู้รีวิวอันแรกของเรา ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยชาวพันทิปที่น่ารักทุกคนด้วยนะคะ ฮืออออ

โดยปกติเรากับครอบครัวจะชอบทานชานมเสือพ่นไฟของร้านนี้อยู่เเล้วนะคะ แต่เป็นสาขาที่สยาม ครั้งนี้เรามีโอกาสได้มาเที่ยวไอค่อนสยามเป็นครั้งแรกเเละพอทราบมาว่า ที่ไอค่อนสยามมี FIRE TIGER ที่เป็น โรงเตี๊ยมเสือพ่นไฟ มีแค่ที่ไอค่อนสยามที่เดียว โดยภายในร้านจะตกแต่งเป็นแบบจีน เรากับครอบครัวที่ชอบทานชานมยี่ห้อนี้อยู่เเล้วเลยอยากมาลองมากค่ะ ร้านจะตั้งอยู่ที่ชั้น G นะคะ ถ้าใครที่เดินทางโดยการนั่งเรือมาลงที่ไอค่อนสยามเดินเข้าประตูมานิดนึงก็จะเจอร้านเเล้วค่ะติดฝั่งริมแม่น้ำเลย ส่วนใครที่เดินทางมาจากทางอื่นให้เดินมาที่ฝั่งติดริมแม่น้ำก็จะเจอร้าน  FIRE TIGER เลยค่ะ

ที่โรงเตี๊ยมเสือพ่นไฟที่ไอค่อนสยามจะมีทั้งเมนูของคาวและของหวานเลยนะคะ โดยด้านหน้าร้านจะมีป้ายเมนูแนะนำอยู่ค่ะ ส่วนตัวเราและครอบครัวตั้งใจมากินของหวาน พอเห็นเมนูเเล้วอยากลองทานน้ำแข็งนมเสือพ่นไฟค่ะ (ร้านเสือพ่นไฟเป็นร้านแรกที่ขึ้นชื่อเรื่อง ชานมพ่นไฟที่มีน้ำตาลไหม้โรยด้านบนเลยนะคะ เรียกได้ว่าเป็นsignatureที่ต้องมาลองเลยค่ะ) สำหรับเรารู้สึกว่าไข่มุกของร้านนี้อร่อยกว่าที่อื่นค่ะ แล้วก็ตัวชามีกลิ่นหอมเลยทำให้ติดใจ 5555

ภายในร้านจะตกแต่งเป็นแบบสไตล์จีนเลยค่ะ มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก ใครที่เป็นสายชอบถ่ายรูปที่คาเฟ่ต้องมาลองจริงๆค่ะ  มีที่ให้นั่งสองชั้นเลยนะคะ บรรยากาศภายในร้านไม่อึดอัดเลย เราให้คะแนนการตกแต่งที่ 9/10 เลยค่ะ หักเพราะส่วนเรารู้สึกว่าทางเดินขึ้นไปชั้นสองค่อนข้างสูงค่ะ 5555 แต่ข้อดีคือไม่ทำให้การตกแต่งภายในร้านดูอึดอัดค่ะ เรากับครอบครัวเลือกไปนั่งที่ชั้น2ของร้านค่ะ


อันนี้เป็นมุมชั้นสองที่เราขึ้นมานั่งค่ะ สวยมากๆ ทั้งการตกแต่งภายในร้าน ให้ความรู้สึกเหมือนเรานั่งทางอาหารในโรงเตี๊ยมจริงๆ ส่วนบรรยากาศภายนอกก็สวยค่ะ มองออกไปข้างนอกก็เห็นวิวเเม่น้ำเลย นั่งทานอาหารไปชมวิวไปได้เพลินมากๆ แถมไม่ร้อนด้วยค่ะมีแอร์เย็นสบาย ที่นั่งข้างบนก็จัดสรรได้ดีไม่เบียดกันเลย แถมชั้นสองก็ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆค่ะ 

อันนี้จะเป็นเมนูที่เราสั่งนะคะ มากับครอบครัว 3 คน เรา แฟน แล้วก็คุณป้าสั่งกันคนละเมนูเเล้วค่อยมาแชร์กันค่ะ การจัดจานของขนมก็จัดได้สวยงามเหมาะเเก่การถ่ายรูปอัพลงไอจีมากค่ะ เห็นเเค่หน้าตาของขนมก็น่าทานแล้วค่ะ แต่น้องไม่ได้ดูดีแค่ภายนอกนะคะ รสชาติก็อร่อยมาก ส่วนตัวเรากับครอบครัวชอบทานไม่หวานมากก็เลยชอบมากๆค่ะ แต่ถ้าใครทานหวานมากๆ อาจจะรู้สึกว่าไม่ค่อยหวานนะคะ รสชาติของขนมหวานเราให้ 8/10 ค่ะ เราไม่ชอบซีเรียลที่เป็นสีๆน้องรสชาติแปลกๆบอกไม่ถูกค่ะ 55555 เมนูที่เราสั่งวันนี้ก็จะมี 
     - น้ำแข็งไสซีเรียลนมเสือ
     - พุดดิ้งชานมเสือพ่นไฟ
     - บัวลอยชานมเสือพ่นไฟ
เผื่อคนที่มาอ่านเห็นเเล้วอยากลองสั่งทานตาม ครั้งนี้เราไม่ได้สั่งชานมค่ะ เพราะอยากลองทานเมนูอื่นบ้าง ในร้านมีเมนูให้เลือกเยอะพอสมควรเลยค่ะ ทั้งเมนูของคาวและของหวาน ไว้ครั้งหน้าจะมาลองของคาวแล้วมารีวิวให้ทุกคนได้อ่านกันนะคะ ส่วนราคาอาหารต้องบอกเลยว่าราคาค่อนข้างสูงนะคะ แต่เราถือคติที่ว่า ถ้าถูกใจไม่มีคำว่าแพงค่ะ 55555 

ราคารวมทั้งหมด มากัน 3 คน สั่งคนละ 1 อย่างทั้งหมด 664 บาท มีค่าบริการ Service charge 10% ด้วย สำหรับเราก็รู้สึกว่าการบริการก็เฉยๆนะคะ ไม่ได้ดีมากแต่ก็ไม่ได้แย่ค่ะ ถ้าใครที่จ่ายแบบรูดบัตรต้องยอดเกิน 1000 บาทถึงจะจ่ายโดยใช้บัตรเครดิตได้นะคะ แต่บริการโอนจ่ายก็มีนะคะใครที่ไม่ชอบพกเงินสดเหมือนเราร้านนี้ก็ตอบโจทย์ค่ะ 5555 (รับประกันว่ากินจริงจ่ายเองจริงไม่มีใครจ้าง555)

ก่อนออกจากร้าน แวะถ่ายรูปสักหน่อยค่ะ ให้ความรู้สึกเหมือนเราเป็นเจ้าของโรงเตี๊ยม 5555 เห็นบันไดข้างหลังไหมคะ ที่เราหักคะแนนไปเพราะว่ามันสูงจริงๆนะ ฮือออ สุดท้ายนี้อยากบอกทุกคนว่าถ้ามีโอกาสไปไอค่อนสยามต้องลองร้าน FIRE TIGER โรงเตี๊ยมเสือพ่นไฟ สักครั้งนะคะ เพราะมีแค่ที่ไอค่อนสยามที่เดียวเท่านั้น !!!! สักครั้งในชีวิตทุกคนจะไม่ผิดหวังค่ะ โดยรวมแล้วเราให้คะแนนร้านนี้ที่ 8/10 ค่ะ
ชื่อสินค้า:   FIRE TIGER โรงเตี๊ยมเสือพ่นไฟ
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่