[CR] [CR] รีวิวที่พัก Chalita Goodview เกาะล้าน

สวัสดีค่าา นี่เป็นกระทู้รีวิวครั้งแรกและยังเป็นการไปเกาะล้านครั้งแรกของเราด้วย (อาจจะพิมพ์ไม่ค่อยเก่งแง)
กระทู้นี้เราจะมาพูดถึงที่พักที่เราเลือกสำหรับทริปเล็กๆนี้ Chalita Goodview นั่นเองง ทริปนี้เราไปกับแฟน2คนเราจ่ายทุกอย่างกันเองทั้งหมด เราอยากจะไปที่ใกล้ๆพักผ่อนหย่อนใจซัก2วัน1คืน เกาะล้านจึงเป็นสถานที่แรกที่นึกถึง

 หาที่พักอยู่นานจึงตัดสินใจเลือก Chalita Goodviewค่ะ พูดกันตามตรงเราเลือกที่นี่เพราะเราจองแล้วได้ราคาดีมากๆ ห้องที่โชว์บนหน้าเว็บก็ดูสวยมากๆ  แล้วก็เริ่มแพ็คกระเป๋าไปติดเกาะกันเลยย

1.การเดินทาง และระยะห่างจากท่าเรือหน้าบ้านถึงที่พัก
หลังจากนั่งเรือข้ามมาลงท่าเรือท่าหน้าบ้านที่เกาะล้านแล้ว เราก็เดินตรงไปจุดเช็คอินเลยค่ะ โดยจุดเช็คอินจะอยู่คนละที่กับที่พักนะคะ จุดเช็คอิน-เช็คเอ้าท์จะอยู่ตรงครัวชลิตา ตรงหลังศาลเจ้าหลังคาสีแดง เดินออกมาจากท่าเรือแล้วตรงไปหลังศาลได้เลย ตอนเราเช็คอิน เราคิดว่าที่จ่ายไปจะแค่รวมอาหารเช้า แต่ผิดคาดค่ะ เค้าแถมมอเตอไซค์มาให้ด้วย เท่านี้ก็รู้สึกคุ้มนะสำหรับเรา เราก็นำเอกสารในการจองและบัตรประชาชนเป็นประกันเรียบร้อย แล้วก็ขับรถไปที่พักเลยย (สำหรับใครที่ไม่ต้องการรถหรือขับไม่เป็น ทางที่พักมีบริการรับส่งจากท่าเรือไปที่พักนะคะ)
และแล้วเราก็ถึงที่หมาย โดยที่พักจะอยู่ห่างจากท่าเรือหน้าบ้านประมาน500เมตรเท่านั้น ก่อนจะไปห้องเราสามารถมารับกุญแจได้ตรงห้องอาหาร ซึ่งจะอยู่ทางด้านหน้าที่พักเลย เข้ามาปุ๊บก็จะเจอที่ทานอาหารเล็กๆ (สามารถทานอาหารเช้าตรงนี้และยืมช้อมส้อมจานชามจากตรงนี้ได้นะคะ) เมื่อเราได้กุญแจแล้วเราก็ไปที่ห้องพัก 

2.ห้องพัก และ บรรยากาศโดยรอบ
และนี่เป็นสภาพห้องโดยรวมค่ะ สำหรับเราเราว่ามันตรงปกนะ หน้าเว็บแบบไหน ห้องก็เป็นแบบนั้น แต่จุดน่าเสียดายมันก็มีค่ะ เช่นเรื่องกระจกและห้องน้ำ ในห้องไม่มีกระจกข้างนอกเลย มีกระจกอยู่ในห้องน้ำบานเล็กๆ แต่ห้องน้ำคือค่อนข้างมืด แต่งหน้าลำบากนิดนึงค่ะ และห้องน้ำก็แอบชื้นๆอับๆ แต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับเรามากมาย เพราะเราไม่ค่อยซีเรียสตรงนี้ (ขออภัยที่ไม่ได้ถ่ายมา)
ส่วนตรงนี้เป็นบรรยากาศรอบๆห้อง ทีแรกเราจองห้องธรรมดาไปเลยได้เป็นตึก2ชั้น แต่เราได้ห้องชั้นล่าง ตอนแรกก็แอบงอแงค่ะเพราะว่าเราอยากอยู่ชั้นบนเห็นวิวทะเล แต่ก็ไม่เป็นไรค่ะ เพราะห้องข้างล่างก็บรรยากาศดีไม่แพ้กันเลย
ห้องอาหารใช้ได้เลยค่ะ ตกแต่งสวยงามม และทุกคนที่เข้าพักสามารถหยิบยืมเครื่องใช้ต่างๆจากตรงนี้ได้เลย

3.อาหารเช้า
อาหารเช้าจะมาเป็นขนมปัง โอวัลตินหรือกาแฟ และข้าวต้มไก่ รสชาติพอใช้ได้ค่ะ

4.สิ่งอำนวยความสะดวกของที่พัก
ทางที่พักมีบริการรับส่งจากท่าเรือกับที่พักด้วย และยังมีแถมมอเตอร์ไซ๕ืน้ำมันเต็มถังให้ขี่เที่ยวบนเกาะ
โดยรวมแล้วเราว่าที่พักที่นี่โอเคเลยนะ เพิ่มเงินอีกไม่กี่บาทก็ได้ไปดำน้ำดูปะการังด้วย ตอนกลางคืนก็เงียบสงบดี มีเตาปิ้งย่างให้ยืม อาหารเช้าก็ใช้ได้(ข้าวต้ม ขนมปัง และโอวัลตินหรือกาแฟ) และที่ปลื้มมากๆคือแถมมอเตอร์ไซค์ค่ะ5555555555 ตอนแรกเราก็สองจิตสองใจว่าเลือกที่นี่ดีมั้ย เพราะอ่านคอมเม้นท์ก็ค่อนข้างน่ากังวล แต่เราก็อยากจะลองด้วยตัวเอง ก็ถือว่าเกินคาดมากๆเลยค่ะ สำหรับใครที่จะมาเกาะล้านและกำลังหาข้อมูลที่พัก เราหวังว่ากระทู้รีวิวนี้จะให้ประโยชน์ได้บ้าง ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านค่า
ชื่อสินค้า:   Chalita Goodview
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่