คนที่จากไปแล้วกลับมาหาแต่หนุ่มสาวขึ้นมากจนจำเเทบไม่ได้ เป็นไปได้ทางพระพุทธศาสนาไหมคะ

วันที่ 11 ตุลา บ่ายๆ เย็นๆ คุณแม่ฝันว่า คุณตา (น้าของแม่) พาคุณยาย (น้าของแม่เช่นกัน) มาหา

คุณแม่เป็นคนสัมผัสได้มาตั้งแต่เราจำความได้ ชอบฝันลางบอกเหตุ ได้กลิ่น หรือเห็นอะไรอยู่บ่อยๆ

คุณตา ใส่กางเกงขาว เสื้อขาว ยืนยิ่มและดูหนุ่มมากๆ หนุ่มแบบ อายุ 20 ปลายๆ ขาวผ่อง ยืนอยู่ คุณยายนั่ง แต่ใส่เสื้อสีเเดง ในฝันแม่ตกใจ แล้วถามว่า น้ามากับใคร สบายดีไหม คุณยายตอบว่า สบายดี มากับต๋อย

วันที่ 12 ตุลา เช้ามืด คุณแม่ฝันว่า คุณยายมาคนเดียว กระปี้กระเป่ามาก สาวขึ้น ผ่องใส สะอาด เดินไปยกถาดอาหารสีเงินหนักมากๆ มาตั้ง ทั้งๆ ที่ก่อนเสีย ท่านแทบไม่ไหวเลย คุณแม่ถามคุณยาย กินอะไร คุณยายบอกกินข้าวต้ม แม่ถามต่อ เอาหมูหยองไหม คุณยายบอก ไม่เอา น้าจะกินในถาดนี้

คุณยายอายุ 73 คุณแม่ กับญาติๆ อยากเล่น 72 เราไปขัดเพราะเราไม่ชอบเล่น ทุกคนเลยไม่มีใครถูกหวยเลยค่ะ เเฮะๆ

ล่าสุด 18 ตุลา เราจุดธูปบอกว่า ถ้าคุณยายว่าง มาหาหนูหน่อยได้ไหม ถ้าไม่ว่าง ไม่เป็นไร

เรานอนเตียงยาย เคลิ้มๆ รู้สึกว่า มีผู้หญิงสาวมาก แต่ไม่มีเคล้าของคุณยายเลย คือเป็นใครก็ไม่ทราบ มานอนขนาบข้างเรา ใส่ชุดขาว แล้วตะเเคงขวามากอดเรา แล้วเราก็หลับไป ผ่านมาสักพัก อยู่ๆ เราสะลึมสะลือ แล้วพูดกับยายในใจว่า ดีใจจังเลย ยายมาหาหนูแล้ว หนูได้เจอยายแล้ว

เช้ามาเราจำฝันนั้นได้ชัด แฟนเราก็ตาโหลเลย บอกว่า ตื่นบ่อยทั้งคืน แต่ไม่กลัวพยายามมองหา แต่ไม่เห็นอะไร ทั้งๆ ที่เเฟนเป็นคนหลับลึกหลับง่ายมาก

ในทางพระพุทธศาสนามีแบบนี้ไหมคะ ทำบุญให้ท่านเราทำทุกวันอยู่แล้วค่ะ มีไหมคะ ว่า ผู้ที่จากไปกลับมาหาแบบสาวขึ้นขนาดนี้ และมีความหมายว่าอย่างไร มีความคิดเห็นอย่างไรบ้างในทางพุทธ

ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่