ขอคำแนะนำหรือวิธีดำเนินการกับบริษัททวงหนี้หน่อยครับ

ขออธิบายคร่าว ๆ คือหนี้ที่ทางบริษัททวงหนี้แห่งนี้ติดต่อมาทวงกับเราไม่ใช่หนี้ของเราแต่เป็นหนี้ของคนที่อยู่ในทะเบียนบ้านเราที่ตอนนี้ตัวเขาไม่ได้อยู่ในบ้านเราแล้ว
โดยก่อนหน้าที่ทางบริษัททวงหนี้แห่งนี้จะติดต่อหาเราทางตัวเราเองได้ติดต่อไปทางบริษัทก่อนเนื่องจากมีจดหมายทวงหนี้ส่งมาที่บ้านและก็มีการระบุว่ากำลังอยู่ในขั้นเตรียมฟ้องซึ่งคนในบ้านเราก็เลยให้เราโทรไปติดต่อสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ดู และทางบริษัทก็โน้มน้าวจะให้เรายอมจ่ายเงินก้อนจำนวนหนึ่งซึ่งมันเป็นจำนวนเงินที่น้อยกว่าจำนวนเงินที่เขาจะฟ้องประมาณครึ่งหนึ่งแต่ตัวเราก็ไม่ได้ตอบตกลงอะไรได้แต่บอกไปว่าจะไปปรึกษากับทางครอบครัวแล้วก็จะแจ้งกับทางผู้ที่จะฟ้องให้ไปติดต่อ
แต่หลังจากนั้นไม่นานทางบริษัทก็ติดต่อมาอีกและก็บอกว่าตัวผู้ที่จะถูกฟ้องไม่ได้ติดต่อไป และทางบริษัทก็มาโน้มน้าวให้เราตอบตกลงว่าจะยอมจ่ายเงินก้อนจำนวนหนึ่งให้ซึ่งเราก็ไม่ได้ยินยอมไป หลังจากนั้นทางบริษัทก็ขอเบอร์ติดต่อกับทางผู้ที่จะถูกฟ้องจากเรา เราก็บอกว่าเราไม่มีเพราะทางผู้ที่จะถูกฟ้องเขาเปลี่ยนเบอร์ทางเรามีแต่เบอร์เก่า ตัวทางบริษัทก็ไม่เชื่อเราหาว่าเราโกหกขู่จะแจ้งความฐานที่เราโกหก จะขอเบอร์คนโน้นคนนี้ จะให้ตำรวจโทรมาหาบ้าง ถามหาทรัพย์สินของผู้ที่จะถูกฟ้องว่ามีอะไรบ้าง บลา ๆ  (แต่ทางเราก็ไม่ได้รับหมายหรือการติดต่อจากตำรวจใด ๆ )
หลังจากนั้นก็ยังมีสายจากบริษัทนี้โทรเข้ามาอยู่และก็เริ่มพูดจาไม่ดีมากขึ้น
 กรณีลักษณะนี้เราสามารถดำเนินการร้องเรียนหรือปกป้องสิทธิ์ตัวเองได้อย่างไรบ้างครับ
ปล. จากที่พอทราบมาคร่าว ๆ หนี้ที่เขาทวงกับเราเป็นหนี้บัตรเครดิตของธนาคารแห่งหนึ่งซึ่งน่าจะขาดอายุความไปแล้ว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่