ภาพที่น่าประทับใจของจักรกริช พาละพล ที่เข้าไปขอพรและลาโค้ชบราซิล เพื่อช่วยทีมชาติไทยทำศึก u23

กระทู้สนทนา


หลังจากที่เจ้าตัวมีชื่อติดทีมชาติไทยชุด u23 เป็นครั้งแรก ก่อนเดินทางเจ้าตัวได้ขอเข้าไปขอพรจากโค้ชบราซิลทั้งสองคนของทีมขอนแก่นยูไนเต็ดที่ตัวเองสังกัด และกราบลาเพื่อไปทำหน้าที่ทีมชาติที่มองโกเลีย ศิษย์ที่มีครูและมีความกตัญญูรู้คุณอยู่ที่ไหนก็มีแต่ความเจริญ และโค้ชเอดูอาร์โดก็ได้อวยพรก่อนออกเดินทางให้เจ้าตัวประสบความสำเร็จในภารกิจครั้งนี้ ภาพนี้สะท้อนถึงความเป็นไทยความเคารพในครูบาอาจารย์แม้จะเป็นชาวต่างชาติ  โค้ชเอดูอาร์โดก็ได้อวยพรก่อนออกเดินทางให้เจ้าตัวประสบความสำเร็จในภารกิจครั้งนี

จีโอ้ จักรกริช พาละพล กองหน้าทัพช้างศึก U23 จากสโมสร KHON KAEN UNITED ขณะที่กำลังไหว้เพื่อขอรับคำอวยพร และคำชี้แนะแนวทาง รวมถึงการวางตัว ก่อนเข้าสู่แคมป์ทีมชาติ จากโค้ชชาวบราซิลทั้ง 2 คน อย่าง คาร์ลอส เอดูอาร์โด ปาร์เรร่า เฮดโค้ชของขอนแก่น ยูไนเต็ด รวมถึงผู้ช่วยโค้ชอย่าง ดิโอโก ฟิเกยรา นับว่าเป็นภาพประทับใจที่สะท้อนความเป็นไทย ในเรื่องของการให้ความเคารพต่อผู้ใหญ่ที่นับถือ แม้ว่าจะเป็นชาวต่างชาติก็ตาม
สำหรับ จักรกริช พาละพล ถือเป็นตัวรุกคนสำคัญของทัพ"จงอางผยอง" โดยลงสนามครบทุกนัดในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021/22 ด้วยการเป็นตัวจริง 4 นัด สำรอง 4 นัด และนัดล่าสุดที่ ขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดบ้านเอาชนะ หนองบัว พิชญ เอฟซี 1-0 นั้น "จีโอ้" ยังได้รับเลือกเป็นแมนออฟเดอะแมตช์ในเกมดังกล่าวอีกด้วย 

ภาพและเรื่องราวมาจากเพจช้างศึก
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่