คิดว่าผีหรือไสยศาสตร์มีจริงไหม? แล้วมันจะมารังควาญเราในฝัน? หรือมีคนใส่ของเรา?

อันนี้เป็นเพราะความสงสัยและฝันประหลาดของผมนะครับ และจากได้ยินสิ่งต่างๆจากทางพวกผู้ใหญ่ผมเลยยิ่งสงสัยหนักกว่าเดิม เพราะเคยมีอาการแปลกๆตอนย่ากับป้าข้างบ้านนอนหลับ จู่ๆก็พูดละเมอเหมือนโดนใครทำอะไร หรือออกอาการไหล(?แถวบ้านผมเรียกงั้น)อาการจะคล้ายคนจิตหลอนที่จะร้องคร่ำครวญคล้ายเผชิญอะไรบางอย่างที่น่ากลัว? และจากปากแม่ผมที่เคยได้ยิน ทางฝั่งญาติแม่บอกว่ามีอะไรมันมาวนเวียนอยู่แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ด้วยที่แม่ผมสวดมนต์น่าจะแทบทุกวันจากที่ได้ยินเห็นบอกว่า สวดให้มันแค่วนเวียนทำอะไรไม่ได้แต่ถ้าจะสวดตีกลบก็ได้อยู่ แต่แม่และทางญาติก็ยอกเป็นเสียงเดียวกันว่าถ้าเขายังไม่ได้ทำอะไรเรา เราก็ไม่ควรไปทำเขา? เลยให้เขาแค่วนเวียนทำอะไรไม่ได้ เพราะการจองเวรน่าจะเป็นสิ่งไม่ดี?

เอาล่ะ มาเข้าเรื่องของผมบ้าง ผมตอนนี้ก็เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งเท่าไหร่ แต่จากที่มันมาทำร้ายคนรอบข้างผมเลยกังวลกับตัวเองบาง เพราะผมเคยฝันถึง 4 ครั้งในเหตุการณ์เสี่ยงชีวิต และครั้งล่าสุดคือเมื่อวานนี้เอง 18/10/64 ผมเลยเริ่มคิดหนักละ เพราะเหตุการณ์ในฝันครั้งที่ 4 มันคล้ายกับครั้งที่ 3 ตอนก่อนมาก 

ขอเล่าตั้งแต่ฝันครั้งแรกเลย ผมไม่อาจบอกได้บะเอียดเพราะมันก็น่าจะเกือบปีแล้ว ครั้งที่ 1. เป็นฝันตอนผมอยู่บ้านปกติ แล้วเดินลงจากบ้านมาแถวๆที่โล่งในบ้าน ตอนนั้นเองในฝันที่อยู่ๆผมก็เจอใครไม่รู้ แต่ที่แน่ๆผู้ชาย ในฝันผมตกใจสุดๆโดยไม่มีบทสนทนาผมก็ใส่เกียหมาสับตีนแตกทันที(ขอหยาบนินึงนะเพื่ออรรถรส55)แล้วความรู้สึกจากด้านหลังมันคล้ายกับวิ่งไม่ค่อยออก แล้วบรรยากาศก็ออกมืดๆความรู้สึกเหมือนถูกปิดกั้นการมองเห็น จนสุดท้ายผมก็วิ่งขึ้นบันบ้านสำเร็จ ทำให้ผมรอดเงื้อมือมาได้ //ออบ้านผมเป็นบ้านไม้มีใต้ถุนกับบันใดขึ้นนะ 

ตอนนั้นในฝันเป็นความรู้สึกเสมือนพึ่งรอดตายเลย ทีนี้ครั้งที่ 2. ผ่านมาไม่กี่เดือน ก็พาความฝันสุดหลอนมาอีกครั้ง ในคืนที่มืด(ในฝัน)อยู่ๆที่หน้าบ้านก็มีชายผู้หนึ่งค่อยๆก้าวเท้าขึ้นบันใดบ้านผม มัน...มาอีกครั้ง มันขึ้นมาแบบใจเย็นแล้วก็ตรงไปที่ครัวทันที ในฝันผมนอนอยู่ในห้องเล็กๆแบบบ้านไม้มีใต้ถุนบ้าน ตั้งแต่ที่เห็นชายคนนั้นเดินมาถึงหน้าบ้านจนขึ้นบันใดมา...ในฝนผมเปิดประตูดูมันเลย พอมันขึ้นมาผมก็รีบปิด แล้วผมก็แอบดูมัน มันเข้าไปในครัวสักพักเหมือนหาอะไรบางอย่างแต่ไม่เจอ มันเลยลงบันใดไปข้างล่างไปหา แต่ทันใดนั้นสายตาของผมกับมันก็ตกกระทบกัน หัวใจผมหยุดเต้นไปชั่ววินาที(ในฝัน)แล้วมันที่เหมือนเจอเป้าหมายก็รีบขึ้นมาอีกรอบ ผมปิดประตูจ้องตากับมัน(ประตูมีช่องแบบใช้ไม้แผ่นทำ จริงเป็นบ้านที่ย่าสร้างขึ้นตั้งแต่สาวๆเลยอาจไม่ได้ดูดีอะไรมาก) แล้วประตูที่ปิดอยู่มันก็ไม่เข้ามาเปิด มันแค่ยืนดูแล้วสักพักมันก็ลงบันใดจากไปเพราะทำอะไรผมไม่ได้ ขอบอกอย่างนึง ผมในตอนนี้คิดว่าน่าจะเพราะอะไรบางอย่าง เลยทำให้มันทำอะไรผมไม่ได้ 

ทีนี้...ความฝันครั้งที่ 3. มันเป็นอะไรที่ผมรู้สึกกลัวพอสมควร แม้มันจะเป็นในฝันก็ตาม เปิดฉากมา มีชายถืออาวุธครบมือคนหนึ่ง ณ สถานที่โรงเรียน ชายคนนั้นไม่ว่าจะเจอใครจะใช้ปืนที่ตนมีทำการสอยร่วงจนหมด ทีนี้เป็นฉากที่ผมโผล่มา ผมกำลังจะเดินผ่านสนามวอลเลย์บอลของโรงเรียน ทว่า...ผมกลับเห็นชายคนนั้นเขายิงคนๆหนึ่งจนล้มไปกองกับพื้น แล้วชายคนนั้นมันก็หันมาเจอผม ผมถึงกับติดสตั้น โดยไม่รีรอรีบหันหลังกลับวิ่งแบบ 4×100(สี่คูณร้อย)ทันที แต่แล้วผมจะวิ่งสู้ลูกปืนได้ไง? โป้ง..! ตุบ! กระสุนด้วยความแม่นยำยิงเข้าด้านหลัง แล้วผมที่กำลังจะวิ่งก็ล้มลงกับพื้น ในฝันตอนนั้นของผม ผมคิดเลยว่า...ผมกำลังจะตายสินะ ถึงผมจะยังไม่เคยตายในชีวิตนี้ แต่ในฝันผมได้สัมผัสกับมันเป็นครั้งแรก ความรู้สึกที่ได้รับ โดนโดนยิงเข้าที่หลังน่าจะไปโดนหัวใจด้วยผมเลยไม่รอด ขออธิบายความรู้สึกก่อนตาย(ในฝัน)ตอนแรกที่โดนยิง ไม่เจ็บ แต่ความรู้สึกคือหัวใจหยุดเต้นกระทันหันหลายวินาที จากนั้น...อั่ก! มันคือความเจ็บปวดที่ได้รับแบบทันทีทันใด เป็นความรู้สึกเจ็บที่แสนทรมาน จากนั้นแปปเดียว ตึบ..! เสมือนเส้นประสาทกระตุกแบบขั้นรุนแรงมากๆ เจ็บอย่างกับสมองถูกทุบ จากนั้น...สติทุกอย่างก็ดับวูบทันที ผมไม่รู้ว่าเวลาคนจะตายหรือสติดับจะรู้สึกงี้ไหม แต่ในฝันผมรู้สึกอย่างนั้น จากนั้นเรื่องราวก็มีอีกนิดหน่อย แต่ผมลืมละเพราะก็ผ่านมาหลายเดือน พอผมตื่นขึ้นมาก็พบว่าตัวเองยังไม่ตาย...

ทีนี้...มาเข้าเรื่องล่าสุดกัน เพราะผมพึ่งฝันวันที่ 18/10/64 มาหมาดๆสดๆร้อนๆเลย ฝันครั้งที่ 4. ในฝันผมกำลังนอนเล่นมือถือแล้วน่าจะดูคริปบางอย่าง เพราะคริปที่ผมดูน่าจะเกี่ยวกับการพัฒนาบางอย่าง จากนั้นผมก็อะไรต่างๆเกี่ยวกับครอบครัว และมันก็ออกแฟนตาซีนิดนึง เพราะผมบอกคนที่บ้านว่าจะข้ามเวลา ทีนี้ในฝันผมก็เดินไปหน้าบ้าน แล้วเดินเข้ารูหนอนที่เปิดอยู่ จากนั้นผมก็มาโผล่ที่บ้าน แล้วต่อหน้าผมเลย มีปืนลูกซองหรืออาวุธระยะไกลอย่างสไนเปอร์??? ก็มีปืนหลายประเภทนะวางเรียงกัน 3-4 กระบอกผมก็งงว่ามาวางไรตรงนี้แล้วมาจากไหน พอถามคนที่บ้านถึงรู้ว่าปืนพวกนี้ผมมักใช้ออกล่าสัตว์??? ห๊ะเดี๋ยวนะ...ผมข้ามเวลามานี่ ไม่ถามมากเรื่องปืน ผมเลยถามว่าผ่านมากี่ปีตั้งแต่ผมข้ามเวลา คนที่บ้านบอกว่า 1 ปีครึ่ง ประมาณนั้น จากนั้นเพราะมีปืนผมเลยอยากลองของ หยิบปืนพกมากระบอกนึง แล้วเล็งยิงไก่ แต่...ไม่โดน ยิงอีกหลายทีก็พลาดเป้า แล้วผมก็เตอไก่ดำตัวหนึ่งที่มันยืนนิ่ง ในฝันผมคิดเลย นิ่งๆงี้ไม่มีพลาด ปัง! ไก่ล้มลง ผมดีใจแทบบ้า ขว้างปืนทิ้ง!!! แล้ววิ่งไปหยิบไก่!!! ตอนนั้นเอง...มีชายคนหนึ่งที่มันไม่รู้โผล่มาจากไหน รีบวิ่งไปเก็บปืน!!! ผมที่กำลังจะอุ้มไก่ขึ้นมาเห็นอย่างนั้นเลยพยายามวิ่งตามไปเก็บก่อน แต่ว่า...ไม่ทันชายคนนั้นมันเล็งปืนมาที่ผม แล้วมันก็เหนียวไก่(เหนี่ยวไก)นัดแรก ไม่ออก! ผมโล่งอกคิดว่ากระสุนคงหมดเพราะเอาไปยิงไก่เล่น ทว่า...ปัง!!! ฉุบ!!! นัดสองกระสุนมันออก แล้วยิงเข้าขมับขวาผมแบบจังๆ แล้วผมก็ล้มลงอีกครั้ง และความรู้สึกเหมือนเดิมตอนกำลังตายเหมือนในฝันที่ 3 ก็หวนกลับมา พอสติผมดับวูบ พบว่าผม...อยู่ที่ไหนสักแห่ง แล้วผมถึงเข้าใจว่าเข้ามาอยู่ในเกมที่เคยเล่น(อยากรู้ว่าเกมไหนเดี๋ยวบอกครับ เข้าไปใน play store แล้วพิมพ์ว่า mirage realms เกมนี้แหละ) ผมที่อยู่ในเกมก็เดินสำรวจสถานที่ บริเวณนั้นมืดมากแต่ก็ยังพอมีแสงจากคบไฟบางจุด พอสำรวจไปสักพัก อยู่ผมก็โดนเกมแบนแบบงงๆ จากนั้นผมก็ได้ยินเสียงแม่เรียก พอหันไปดู...พบว่าตัวผมในฝันเหมือนกับพึ่งตื่น แล้ววันนั้นในฝันเป็นวันที่หวยออกพอดี ผมเลยถามแม่ไปว่า หากฝันเกี่ยวกับคนตายแล้วตีเป็นเลขยังไง ในฝันแม่ผมบอกว่า...เอาตามอายุคนที่ตาย ผมเลยบอกแม่ไปว่า งั้น.... 19 ซื้อให้หน่อยนะ พอแม่ผมออกไป ผมถึงได้คิดได้ว่า เดี๋ยวนะอะไรคือ 19 ผม...ผม...ผมอายุตอนนี้แค่ 16 เอง(ถ้านับข้ามเวลา 1 ปีครึ่งน่าจะ 17 หรือไม่ก็น่าจะ 18) มันทำให้ผมคิดได้อย่างนึง...บางที 19 อาจเป็นลางบอกเหตุที่ผมจะตาย? บางที...ชายคนนั้นอาจกลับมาเอาชีวิตผมตอนอายุ 19 นั่นคือความคิดผมในฝันเลย 

ทีนี้ครับ ตื่นเช้ามาผมก็เล่าบางส่วนให้ย่าฟัง ฉากเกมหรือจ้ามเวลาผมไม่ได้เล่าเพราะน่าจะไม่เข้าใจ แต่ที่เล่าไปก็ถือเป็นเนื้อหาแทบทั้งหมดแล้วถ้าไม่นับความแฟนตาซีนิดหน่อย แล้วพอเล่าบอกย่าไป ผมเลยคิดได้อีกที ว่าเลข 19 มันแปลกๆ เพราะผมตอนนี้อายุ 16 แต่..เดี๋ยวนะ ถ้าลองคิดอีกแบบ เลข 9 กับเลข 6 มันก็คล้ายๆกันเลยนะ หรือว่ามีอะไรทะยิ้มๆหว่า? 

หากมีคนเข้ามาอ่านกระทู้นี้จนจบขอบคุณมากครับ และจากคำถามข้างต้นช่วยตอบสาระต่างๆที เพราะผมฝันมาถึง 4 รอบแล้ว มันทำให้ผมค่อนข้างหลอนมากเลย มันทำให้ผมขี้ระแวงมากขึ้นกว่าเดิม และบางที...ฝันครั้งที่ 5 ผมอาจไม่ได้มาเล่าแบบนี้แล้วก็ได้ เพราะผมอาจตายจริงๆก็ได้ 

ออส่งท้ายครับ ฝัน 4 ครั้งเจอผู้ชายทั้งหมด เรื่องนี้ผมไม่สามารถบอกได้ว่าใข่คนเดียวกันป่าว เพราะจำหน้าไม่ได้ แต่ที่แน่ๆเลยคือแต่ละฝันมันจุดประสงค์เดียวกันแน่ๆ คือรังควาญผมไม่ก็ฆ่าผมทิ้ง หรืออาจจะเป็นทำให้ตัวผมออกอาการแปลกๆ พวกของแนวนี้ผมบอกได้ไม่เต็มที่ว่ามีจริงหรือไม่จริง แล้วแต่ละคนจะพิจารณาด้วย แต่ฝัน 4 ครั้งที่ทุกครั้งอันตรายทั้งนั้น ผมตอนนี้เลยเริ่มเชื่อพวกของมองไม่เห็นขึ้นมานิดหน่อย แต่มันก็ทำผมหลอนมาก กลัวว่าอาจมีครั้งที่ 5 ในอีกหลายเดือนหรือยางทีก็เร็วๆนี้ หรือบางที....มันอาจจะโผล่มาครั้งสุดท้ายตอนผมอายุ 19 แล้วมาเก็บเกี่ยวชีวิตไป.... ขอบคุณที่เข้ามาอ่านครับ ผมรอคำตอบอยู่ เดี๋ยวแวะมาดูใหม่ ยิ้ม 7037/10000 เลย55
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่