คำพูดของพี่สาวหมายถึงอะไร มันเกี่ยวอะไรกับสมบัติ

เรากำลังจะแต่งงานกับแฟนที่คบมา15ปี เดือน ธ.ค.64 นี้ค่ะ

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาเราก็ไปบ้านแฟนไปหาป้าของเขาและได้พูดคุยกันทั่วไปเพราะไม่ได้เจอนานมาก

ตอนขอเราก็ไม่ได้ไปค่ะติดธุระให้ป้าอีกท่านไปแทน ก็เลยคุยกันเยอะหลายสิ่ง คุยไปคุยมาและป้าก็เกริ่นกับเราว่า

“บ้านหลังนี้ก็ให้(เรียกชื่อแฟน)กับหนูนั่นแหละ” เป็นสมบัติของแฟนอยู่แล้วตรงนี้เรารู้ค่ะ และป้าก็ถามว่า”บ้านที่กทม.ของเราเป็นยังไง(ก่อนนั้นเรากับแฟนเคยบอกป้าว่าจะช่วยกันตอนแต่งงานแต่สุดท้ายเราก็จัดการเองเพราะที่บ้านอยากให้เป็นชื่อเราและจัดการเองทั้งหมด)

“ เราก็บอกป้าไปว่า “อ๋อบ้านที่กทมหนูจัดการเองแล้วค่ะ” ป้าก็ย้ำเรื่องบ้านว่าบ้านนี้(บ้านของแฟน)ให้เรากับแฟนนะ

คือเราบอกเลยเราดีใจรู้สึกว่าทางบ้านแฟนรักและเอ็นดูเรามาก เราไม่เคยหวังอะไรเรื่องแบบนี้เลยค่ะ เพราะบอกตรงๆทางบ้านเราก็พอมีบ้างเพราะเราเป็นลูกคนเล็กที่พ่อกับแม่พอหาไว้ให้พอสมควร

และวันนี้เรามีโอกาศได้คุยกับพี่ค่ะ ก็คุยกันเลื่อยเปื่อยพี่น้อง เราก็เลยเล่าเรื่องที่เรารับฟังมาจากบ้านแฟนให้พี่ฟัง

พี่เราก็เข้าใจผิดไปนิดนึงเพราะเราเป็นคนอธิบายหรือพูดไม่รู้เรื่อง55 พี่คิดว่าป้ามาถามถึงบ้านที่ ตจว.(พ่อยกให้เรา) พี่เลยพูดว่า “บอกไปว่ามีแค่บ้านที่กทม และรถ1คัน บ้านตจว.ไม่ต้องพูด พ่อยังอยู่”

คือเราก็แก้ว่าไม่ๆป้าหมายถึงบ้านที่กทม. เราก็แบบจุกๆงงๆว่าพี่หมายความว่าอะไร เราก็บอกพี่นะคะว่าแฟนมีที่ตรงๆนี้ๆ6ไร่ ทองหล่ออีกไม่แน่ใจเท่าไร

แต่เราไม่ได้สนใจ แต่พี่ก็บอกให้เราควรจะรู้ไว้บ้าง แต่เราบอกพี่ไปแล้วว่าถ้าเขาไม่มีอะไรเราก็ไม่ได่คิดอะไรทั้งนั้นใจเขาใจเรา

แต่!!! ประเด็นคือเราเอามาเล่าให้แฟนฟังแฟนเลยเซ็งๆค่ะ คิดว่าพี่เราเข้าใจว่าป้าถามเรื่องสมบัติว่าบ้านเรามีอะไรบ้าง ซึ่งเราก็อธิบายไปแล้วว่าไม่ใช่พี่เข้าใจผิด

แต่เราก็ไม่รุ้ว่าจิงๆว่าพี่คิดอะไรกันแน่ เราก็ไม่อยากให้พี่คิดอะไรค่ะ อธิบายไปแล้วแต่ไม่รู้จะเข้าใจไหม จริงๆดีเทลเยอะค่ะแต่เล่าคร่าวๆให้ฟังประมาณนี้ก่อนนะคะ เพื่อนๆช่วยคอมเม้นกันหน่อยนะคะเริ่มเครียดแล้วจิงๆ ตอนนี้ก็ยังงงๆเอ๋อๆ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ  

ปล.เราเป็นลูกคนสุดท้องลูกหลงของพ่อแม่ มีพี่3คนเราคนที่4 และแม่เสียไป7ปีแล้วค่ะ พ่ออายุ82แล้ว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่