🥃มาลาริน/เอาแบบไทยมั่งแล้วค่ะ...“มะกัน” เล็งไฟเขียวฉีด “วัคซีนไขว้” กระตุ้นภูมิป้องโควิดแก่พลเมือง

เพี้ยนปักหมุด“มะกัน” เล็งไฟเขียวฉีด “วัคซีนไขว้” กระตุ้นภูมิป้องโควิดแก่พลเมืองสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สำนักงานอาหารและยาแห่งชาติสหรัฐฯ หรือเอฟดีเอ เตรียมอนุมัติการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 แบบผสมผสาน หรือฉีดวัคซีนไขว้ต่างชนิดกัน ให้แก่ประชาชนเป็นเข็มที่ 3 หรือบูสเตอร์ เพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกันป้องกันไวรัสโควิด ทั้งนี้ ยังเป็นการเพิ่มความยืดหยุ่นให้แพทย์และเจ้าหน้าที่ที่เป็นผู้ฉีดวัคซีนแก่ประชาชนอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวแจ้งว่า ทางรัฐบาลสหรัฐฯ จะไม่แนะนำให้ฉีดวัคซีนไขว้แบบต่างชนิดกัน โดยยังเห็นว่าการใช้วัคซีนชนิดเดียวกันเป็นเข็มกระตุ้นภูมิจะดีกว่า ซึ่งการฉีดวัคซีนแบบไขว้ในลักษณะนี้จะให้อยู่ในดุลยพินิจของผู้ให้บริการการฉีด คือ แพทย์ ว่า จะตัดสินใจฉีดวัคซีนแบบต่างชนิดกันแก่ผู้รับบริการการฉีดวัคซีนนั้นๆ หรือไม่

รายงานข่าวเผยว่า การพิจารณาเพื่อที่จะอนุมัติของเอฟดีเอในการฉีดวัคซีนแบบไขว้ดังกล่าว มีขึ้นภายหลังจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของสหรัฐฯ ออกมาเรียกร้องตลอดช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ด้วยการนำเสนอผลการศึกษาการฉีดวัคซีนแบบผสมผสาน ที่ระบุว่า จะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันเพิ่มขึ้นหลายเท่า ถึงหลายสิบเท่า ในวัคซีนขนานต่างๆ กัน

https://siamrath.co.th/n/290342

เพี้ยนแคปเจอร์สูตรฉีดไขว้เพิ่มประสิทธิภาพ "หมอ ยง" ท่านบอกแล้วว่าเป็นสูตรเด็ด!

หมอประเทศอื่นๆคงลองดูแล้วว่า...ดีกว่าฉีดแบบชนิดเดิม  ไม่เพิ่มประสิทธิภาพ แถมยังลดลงๆ  คนที่เคยว่าเราขาดแคลนวัคซีนเลยต้องใช้สูตรนี้ เห็นไหมล่ะ  แม้แต่อเมริกาไม่ขาดแคลนวัคซีนมีแต่เหลือทิ้ง ยังต้องมาใช้แบบไทย 

ไทยนี่แหละค่ะ มีบุคลากรนำหน้าด้านสุขภาพที่สุดในโลก

เห็นไหมล่ะ เอาแบบไทยมั่งแล้ว....เพี้ยนลุย

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่