อยากมีลูก 10 คน ร่างกายจะไหวมั้ยคะ

เราอยากมีครอบครัวใหญ่ๆกับแฟนอายุ 23 ค่ะ แฟนอายุ 26 พวกเรามีฐานะดี ตอนนี้เกษียณแล้วอยากเป็นพ่อแม่ฟูลไทม์ อยากรู้ว่าคุณแม่ที่มีลูกเยอะๆมีปัญหาอะไรบ้างมั้ยคะ แล้วควรเตรียมตัวยังไงบ้างคะ? ถ้าจะมีลูกถึง 10 คน
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
จริงป่าวคะเนี่ย? ไม่ค่อยเห็นคนสมัยนี้อยากมีลูกมากๆ แบบนั้นเลยค่ะ แต่ถ้าฐานะพร้อม ร่างกายปกติสมบูรณ์ดี อายุแค่ 23 คิดว่าได้อยู่แล้วนะคะ มีทุกปี หรือเว้นบางปี ยังครบ 10 คนได้ก่อนอายุ 40 เลย

เตรียมตัวยังไงบ้าง? เริ่มกินโฟลิกตอนนี้เลยค่ะ และทุกการตั้งครรภ์กินธาตุเหล็กป้องกันโลหิตจาง กินแคลเซียมป้องกันกระดูกพรุนเพราะลูกดึงแคลเซียมในร่างเราไปใช้ นอกนั้นปรึกษาคุณหมอค่ะ แต่จริงๆต่อให้ไม่เตรียมอะไรเป็นพิเศษก็คงทำได้อยู่แล้ว อย่างสมัยซักร้อยกว่าปีก่อน ย่าๆยายๆยังมีกันได้ 10 คน 12 คน ไม่ได้กินอะไรบำรุงเป็นพิเศษ (ความเชื่อโบราณให้กินแค่ข้าวกับปลาแห้งด้วยซ้ำไป เดี๋ยวเด็กจะตัวใหญ่คลอดยาก) คลอดหมอตำแยอีกต่างหาก
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 47
เห็นบอกเป็นไอดีครอบครัว เล่นกันหลายคน ไปดูกระทู้ที่ตั้งก็หลากหลาย คุณเป็นคนไหนในนั้นรึ

cap มาบางส่วน


ความคิดเห็นที่ 60
ไม่แปลกหรอกครับที่คนเขาสงสัย คนที่มีรายได้ เดือนละ 2 ล้านแบบที่ว่า
1. เขาไม่มัวมาถามคนในนี้หรอกครับ เขาคงไปถามแพทย์ มีการวางแผนเพื่อการมีบุตร
2. บอกว่าที่บ้านลำบากยากแค้น เลยอยากมีลูกเยอะๆ เลี้ยงให้ชีวิตดีๆ ทั้งๆ ที่ยังไม่มีสักคนแต่อยากมี 10 คน ถ้ามีสักคนก่อนค่อยมาถามยังพอจะเชื่อได้ เพราะการเลี้ยงลูกนอกจากเงินแล้ว เวลา ต้องบริหารจัดการมันไม่ได้เลี้ยงเหมือนแมวเหมือนหมา
3. ดูการตอบกระทู้จะโต้ตอบเฉพาะคนที่พูดเรื่องการเงินส่วนคำแนะนำอื่นๆ ที่อยากรู้ไม่ได้ถามเพิ่มเติม ถ้าต้องการคำแนะนำจริงน่าจะมองข้ามในสิ่งที่คนถามเรื่องการเงินไป ไม่ต้องมาบอกหรอกว่าทำอะไรได้เท่าไหร่ ในเมื่อตัวเองก็ตอบว่าไม่สนใจไงแต่ยังโต้ตอบไปทุกความเห็น
4. คนระดับมีเงินขนาดนี้ กระทู้ในพันทิพย์ยังให้คนมาใช้มั่วขนาดนี้ แล้วอย่างอื่นจะรักษาความลับได้เหรอครับ เพราะแอคเค้ามันต้องเป็นตัวตนของคน
ถึงจะเป็นเวปบอร์ดแอคเค้าชั่วคราวหรือใช้ร่วมกันก็ไม่ควรหรอกครับ เพราะถ้าเกิดใครคนใดคนนึงโพสต์หมื่นประมาทขึ้นมามันมีผลทางกฎหมายตามสืบไม่ยาก เห็นเคสมาก็เยอะแล้ว แล้วระดับคุณที่บอกว่าถือคริปโตต้องวิเคราะห์ข้อมูลจะไม่มีความรู้ในเรื่องพวกนี้ทีจะทำแอคเค้าของตัวเองเลยเหรอ
เอาที่กล่าวมาความน่าเชื่อถือมันดูเลือนลางไปหน่อย แต่เอาเถอะอาจจะเป็นจริง 1 ในล้านเคสก็ได้ แต่แนะนำนะถ้ามีเงินขนาดนี้ไปปรึกษาหมอเถอะมาถามคนในนี้เขาตอบไม่ถูกหรอกเพราะมีปัจจัยหลายอย่าง แล้วที่สำคัญเขาไม่รู้ด้วยว่าคุณทั้งสองคนสุขภาพและจิตใจเป็นยังไง เหมาะสมจะให้ประชากรเกิดมา 10 คนหรือเปล่า เพราะถึงวันที่เกิดมาชาวโลกก็ต้องมีเพื่อนร่วมโลกเพิ่มขึ้นมาแล้วทั้งสิบคนนั้นจะมีคุณภาพหรือไม่มีก็ขึ้นอยู่กับครอบครัว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่