เหนื่อยใจ เบื่อ แฟน

กระทู้คำถาม
ขอถามเพื่อนๆค่ะแฟนที่ทะเลาะกันโดยปัญหา คือ ไม่มีเรื่องนอกใจ ไม่มีเรื่องมีที่สาม 
เเต่ จะมีบรรดาเพื่อนๆและญาติพี่น้องของเเฟนมาขอยืมบัตรเครดิตเพื่อไปรูดสินค้าละผ่อน6เดือนบ้าง10เดือนบ้าง ทำไมเราถึงรู้เพราะเช็คมือถือทุกครั้งที่เจอกัน มีรายการใข้บัตรเครดิต ในสถานที่ต่างๆ โดยที่เเฟนเรา ทำงานอยุ่อีกที่หนึ่ง 
ประเด็นคือ 
1.เพื่อนคนนึงนาม A ยืมบัตรรูดเป็นหนี้กันมาตั้งเเต่ปี61 เช่น รูดซื้อTV ตู้เย็น เครื่องซักผ้า
ละพอผ่อนไกล้จะหมด ก็หาของมารูดใหม่ โทรศัพท์ ,โทรศัพท์ เมีย ทุกอย่างผ่อนแบบ10เดือน บางทีก็6เดือน ละรวมหลายๆรายการละ ผ่อนเเต่ละเดือน พอเหลือหนี้สัก2-3พัน จะมีรายการใหม่มาอีกและ วนลูปนี้อยุ่ จะ3ปีละ เราเคยถามเเฟนว่า ทำไมต้องขนาดนี้ เเฟนตอบว่า คนเคยลำบากมาด้วยกัน เราก็ถามอีก ที่ให้ไปกี่ครั้งๆๆ นั่นไม่พอเลยเหรอ 
ช่วงต้นปี ทำเก๋า รูดซื้อทอง1บาท รูดเต็มละมาผ่อนแบบมีดอกเบี้ยกับบัตรเอา ปาไป 3หมื่นกว่าบาท วนลูปนี้อิกแล้ว  ทะเลาะกับเราว่าจะไม่มีๆๆๆครั้งต่อไปอีก ผ่านมา7-8เดือน
อิสัส..รูดเปลี่ยนยางรถ+เครื้องซักผ้าจร้าาาา เกือบ2หมื่นน ครั้งนี้ทะเลาะกันจน เราไม่เจอกันเป็นเดือนเลยน่ะ คือเเฟนเราเขาดีทุกอย่าง ดูเเล เอาใจ ซัพพอร์ต ดีหมด 
2.....คนผู้นี้คือเพื่อนที่ทำงาน ให้ซื้อโน้ตบุ้คจร้าาาาา14,990 ไงหละ0เดือน ตั้งเเต่ต้นปีเหมือนกัน จ่ายตรงมั่ง ไม่ตรงมั่ง ล่าสุด เดือนนี้บอกช้าหน่อยน่ะ ที่ดิวจ่ายบัตรเครดิตทุกวันที่5นี่ปาไป 18ละ เมิงยังไม่จ่าย ละไงคือต้องมาจ่ายไห้ก่อนงี้อ่อ ละเเฟนเราคือ ไม่ทวงน่ะจร้า  ลูกหนี้ต้องจ่ายมาเอง กูละงง ละต้องมานั่งรับผิดชอบ กะเรื้องแบบนี้หรือ
3....หลาน ...คือลูกของน้า เเฟนเรา จะซื้อipadจร้าาา  อิเชี่ยย รวยย ใช้ของhiso
เราเห็นมีรถขับ Altis น่าจะสักปี2016 มีทองใส่ เมียกะใส่ทอง   เเต่ๆๆๆๆมีเเต่บัตร อิออน เฟิร์สช้อย  istudio ไม่รับ0%จร้าาา..ละไงเเฟนเรากะต้องไปรูด ไหม31,400 ผ่อน10เดือน
อิ้ชี่ยยยย  เราโกรธจนหน้าสั่น จน หมดคำพูดที่จะคุยยยยยมาก อะไรกันนักกันหนา 
ต้องมานั่งซัพพอร์ตคนรอบข้างขนาดนี้เลยหรือ ตัวเราเองไม่เคยให้ใครยืมบัตรใช้ ญาติพี่น้องครอบครัวก็ไม่เคยมีใครมากวนใจเรื่องแบบนี้  ทำไม ต้องมานั่งเครียดกะหนี้ที่ไม่ได้ก่อด้วยย... เราเหนื่อยมาก เหนื่อยใจ เบื่อ 
เบื่อที่ต้องมารับรู้ เรื่อง แบบนี้
วงเงินบัตรจาก170,000ตอนนี้วงเงินเหลือ 39,000 คือเราต้องทำยังไงหรอ ต้องทำแบบไหนหรอ....
เราเคยหาทางเเก้น่ะเเบบจะยึดบัตรละกำหนดวงเงิน เเต่ด้วยงานของเเฟนคือ บางที ลูกค้าโอนเงินมาไห้ละต้องซื้อของยอดหลายๆหมื่น รูดบัตรมันก็ได้คะเเนนเยอะ ไรงี้ เเฟนบอกมา
อะๆโอเคเราบอกงั้นไม่ยุ่ง
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่