หลังจากแฟนเพื่อนไปแต่งงานกับผู้หญิงอีกคน ตอนนี้นางสับสนว่าตกลงใครเป็นมาก่อน ระหว่างนาง กับคนที่แฟนนางแต่งงานด้วย

กระทู้คำถาม
คือ ต้องบอกไว้ก่อนนะคะ ว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของเพื่อน ที่พึ่งเกิดขึ้นมาเมื่อวานนี้เองค่ะ   
  ถือว่าเป็นเรื่องที่ช็อคมากสำหรับเรา ขนาดเรายังช็อค แล้วเพื่อนจะขนาดไหน สมมุติว่า  เพื่อนชื่อ A และมีแฟนอยู่คนนึงชื่อ B  
                           
                       เชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยเจอเหตุการณ์ประมาณนี้ AกับB ดูใจประมาณ6เดือน ก่อนจะไปเจอกันและตกลงมีอะไรกัน และเป็นครั้งแรกของAที่มีอะไรกับแฟน เพราะนางยังเวอร์จิ้นอยู่ เพราะเป็นคนแรกของนาง นางเลยรักแฟนคนนี้ เอามากๆ หลังจากนั้นแฟนนางก็ดูแลดีมาตลอด พูดจาดี หลังๆมา เริ่มเมิน ไม่ค่อยสนใจ ไม่ทักมา ไม่อ่าน ไม่ตอบ ตามสเต็ป ซึ่งเราอะจะดูออกแหละ เพราะความไม่ค่อยเอาใจเหมือนเมื่อก่อนของB ทำให้A กลายเป็นคนงี่เง่า เอาแต่ใจ ก็เลยจะรักๆเลิกๆอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งเราก้ไม่ได้ขัดอะไร เพราะเป็นความต้องการของA เราได้แต่คอยให้คำปรึกษาตามประสาเพื่อนเท่านั้น จนเมื่อ 7วันที่ผ่านมา Aได้ตัดสินใจเลิกอย่างเด็ดขาด และขาดการติดต่อไปในช่วง6วัน ทางของB ก็ตามมากดรัก กดใลค์บ้างในสตอรี่ FB แต่เมื่อวาน A ทักมาบอกว่า Bบล็อกเฟสบุ๊คนางไปแล้วเรียบร้อย แต่นางเอะใจ เลยเอาอีกแอคเคาท์ ไปส่องดู ปรากฏเจอรูปงานแต่ง ในสตอรี่ และหน้าวอลที่เพื่อนๆของผู้ชายแท็กมา นางบอกว่าช็อคมาก เราโทรหาเพื่อนละถามว่า ก่อนหน้านี้ที่มันเมินอยู่ เพราะเรื่องนี้รึเปล่า 

                       นางเล่าว่า ผู้ชายคือเนียนเหมือนกันน่ะ วันที่1 ต.ค. นัดกันไปเจอ ไปอยู่ด้วยกัน และมาเลิกกันวันที่10  ผชแต่งงานวันที่15 เพื่อนมารู้เรื่องวันที่17 และระหว่างวันที่1-10  ผชก็บอกให้นางซื้อของเข้าบ้านให้ ของในห้องน้ำบ้าง ของใช้ในครัวบ้าง ของแต่งบ้านสารพัด คือเยอะมากอะ ที่นางซื้อให้ นางก็แอบถามน่ะ ว่ามีงานบุญอะไรรึเปล่า มันบอกว่าไม่มีแค่อยากจัดบ้าน ให้ดูดีขึ้น เท่านั้น ค่าเสียหายคือเยอะมากเหมือนกัน แต่นางก็ซื้อให้ เพียงเพราะว่ารักคำเดียว ก็พอเข้าใจนางอยู่น่ะ 

                       แต่มีอีกเรื่องที่นางสงสัยคือ คนที่แต่งงานด้วย คือใคร คบมาก่อน หรือคบหลัง หรือเป็นคนที่พ่อแม่หาให้ แต่ดูจากสีหน้าของ ผช คือ น่าจะเป็นแฟนกัน เพราะดูเหมือนไม่เคอะเขิลอะไร คือต้องบอกไว้ก่อนว่าคนอิสลามบางส่วนจะแต่งงานกับคนที่พ่อแม่หาให้ เราเคยไปงานแต่งที่ ผช แต่งกับ ผญ ที่พึ่งรู้จักกัน เพราะพ่อแม่หาให้ มันไม่ใช่แบบนี้ มันจะเคอะเขิลหน่อย เราเลยไม่รู้ว่าจะบอกเพื่อนยังไงดี แต่ตอนนางคบกัน นางจะลงรูป ผช ไม่ให้ลง ไม่เปิดตัว ห้ามทุกอย่าง เหมือนไม่อยากให้ใครเห็น 

                       นางบอกว่าถ้าจะไปแต่งงาน คือทำไมไม่บอกล่วงหน้าก่อน นอกจากไม่ได้บอกแล้ว ยังใช้ให้นางซื้อนู้นซื้อนี้อีก คืออะไรกันแน่ เพื่อนได้แต่เฝ้าถามว่า ทำไมทำแบบนี้ เลยอยากได้ความคิดเห็นจากเพื่อนๆชาวพันทิป กับเรื่องนี้หน่อยค่ะ 

ปล.เพื่อนฝากให้เอามาเขียนไว้เป็นอุทาหรณ์ เพราะเป็นคนเล่าเรื่องไม่เก่งและเห็นว่าเราอยู่ในพันทิปบ่อยๆ นางต้องการกำลังใจและความคิดเห็นจากทุกคนค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่