[CR] [#Review] Girl In The Basement - คดีสุดรันทดของเด็กสาวที่ถูกพ่อแท้ๆ ทำทารุณกรรม หนังที่ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น ดูแล้วหดหู่


😢😢😢
เรื่องนี้เป็นหนังที่สร้างจากเรื่องจริงของคดีสะเทือนขวัญที่พ่อจับลูกแท้ๆ ขังไว้ในห้องใต้ดิน แล้วข่มขืนจนมีลูกด้วยกันถึง 4 คน ซึ่งนับว่าเป็นคดีที่น่าสลดหดหู่มาก ถูกนำมาทำเป็นหนังเรื่องนี้ ซึ่งเนื้อเรื่องแบบนี้จำได้ว่าเคยมีเป็นหนังออกมาบ้างแล้ว แต่ไม่ได้มาจากคดีเดียวกัน คือเรื่อง Room ที่นางเอกกับลูกเล็กโดนจับมาขังในห้องใต้ดินเป็นเวลาหลายปี หรือในโลกใบนี้ จะมีการกระทำแบบนี้อยู่อีกหลายครั้งหลายหน เพียงแต่เราไม่รู้แค่นั้นเอง


😢😢😢
ภาพยนต์ที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของลูกสาวที่ถูกพ่ออำมหิตกังขังไว้ห้องใต้ดินนาน 20 ปี จนเธอตั้งท้องมีลูกถึงสี่คน โดยเรื่องราวมีอยู่ว่า "ซาร่า" ลูกสาวคนเล็กที่มีความตั้งใจจะออกไปใช้ชีวิตนอกบ้านกับแฟนหนุ่ม ได้ถูก "ดอน" พ่อของเธอวางแผนให้เข้าไปอาศัยอยู่ห้องลับใต้ถุนบ้าน หลังจากที่พ่อของเธอรู้ว่าเธอจะหนีออกไปจากบ้านหลังเรียนจบเพราะว่าพ่อของเธอเป็นจอมบงการ แต่เมื่อเธอถูกขังได้ไม่นานก็ถูกพ่อข่มขืนและต้องใช้ชีวิตอยู่ห้องใต้ดินเพื่อเลี้ยงลูกอยู่หลายปี และเธอก็พยายามหาทางหนีอยู่ตลอดเวลา


😢😢😢
การเล่าเรื่องราวของหนังเป็นการเล่าแบบเส้นตรงที่ไม่มีอะไรพลิกแพลง เหมือนดูหนังอัตถชีวประวัติด้วยซ้ำ ตัวหนังเป็นเหมือนหนังที่มีเรื่องราวของครอบครัวที่มีปัหาครอบครัวหนึ่งซึ่งพ่อเป็เหมือนคนโรคจิต และทำทารุณกรรมต่อลูกสาวตัวเองจนเกิดเป็นคดีสะเทือนขวัญเท่านั้น และตัวหนังที่มีความยาวหนึ่งชั่วโมงครึ่งก็ไม่สามารถเก็บรายละเอียดหรือบอกเล่าอะไรที่ละเอียดมากมายไปกว่าความอึดอัดของการโดนกักขังไว้ในห้องแคบๆ แค่นั้น 


😢😢😢
หนังเกือบทั้งเรื่องบอกเราแค่ว่าตัวเอกของเรื่องถูกจับไปขัง และอยู่ในนั้นกว่า 20 ปี โดยโดนพ่อแท้ๆ ข่มขืนจนมีลูกครั้งแล้วครั้งเล่า แต่ก็ไม่ได้แสดงให้เห็นถึงซีนอารมณ์ที่เศร้า หดหู่ หรือดราม่าอะไรสักเท่าไหร่ คือพอโดนกระทำจนมีลูก ที่เหลือก็เหมือนกับหนังก็เล่าซ้ำๆ ไปเรื่อยๆ จนถึงตอนท้ายเรื่องถึงจะมีเหตุการณ์สำคัญที่ทำให้เรื่องทุกอย่างถูกเปิดเผย ซึ่งก็ไม่บอกว่าพ่อทำยังไงเมื่อโดนคนอื่นสงสัย หรือคนอื่นทำยังไงในขณะที่ตัวลูกสาวหายไป สุดท้ายก็แค่มาบอกตอนสรุปจบตอนท้ายเท่านั้นเอง


😢😢😢
หนังเรื่องนี้ต้องบอกตรงๆ ว่า ไม่ได้มีการบอกเลยว่าเราดูแล้วเราได้ข้อคิดอะไรบ้างจากหนัง นอกจากความหดหู่และชะตากรรมที่แสนเศร้า หนังไม่ได้บอกว่าคนร้ายได้รับกรรมอะไร นอกจากโดนตำรวจจับติดคุก หรือหนังไม่ได้บอกว่า สุดท้ายแล้วตัวละครจะดำเนินชีวิตต่อไปได้ยังไงจากเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งบทสรุปจบของหนังเรื่องนี้มันเหมือนโลกสวยในทุ่งลาเวนเดอร์จนไม่น่าเชื่อว่าคนที่โดนกระทำขนาดนี้จะอยู่ต่อไปแบบปกติได้ยังไง หนังค่อนข้างมีเนื้อหาที่โหดร้ายทางด้านจิตใจและความรู้สึกเอามากๆ ซึ่งมันคือหนังที่ออกมาเพื่อตีแผ่เรื่องราวของคดีนี้อย่างเดียวจริงๆ 

ชอบอ่านรีวิวหนัง แวะมาพูดคุยกันได้นะครับ >>> https://www.facebook.com/DooNangGunMai
ชื่อสินค้า:   Girl In The Basement
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่