หลังโรงหนังพึ่งกลับมาเปิด จากโควิด อยากให้เปิดไฟ สว่างกว่านี้ มืดมาก มันจะหลับ และมันอึดอัด อึมครึม

กระทู้คำถาม
อยากให้เมเจอร์ ปรับปรุง การใช้ไฟ เปิดไฟ ข้างทาง หรือให้สว่างกว่านี้ตอนก่อนหนังฉายและระหว่างฉายด้วย ให้พอเดินมองเห็นทาง สมมุติจะออกไปเข้าห้องน้ำ   มันรำคาญตอนเห็นคนเปิดแฟลชไลท์มือถือเข้ามา หาที่นั่ง (เราว่าไม่ใช่เรื่องของลูกค้าที่ต้องส่องไฟ หาที่นั่งเอง มันรบกวนคนอื่น บางทีก็ก็มองไม่เห็นคนอื่น จนเกิดอุบัติเหตุ  เมเจอร์ควรมีการออกแบบให้ดีที่สุด เพื่อตอบโจทย์ปัญหา คิดให้ลึกซึ้ง ลงรายละเอียด ดีเทลเล็กๆ ให้ลูกค้า)
   
บางโรงก็ไม่มืดมาก  บางโรงคือมืดสนิท มองไม่เห็นแม้กระทั่งทางเดิน  มันไม่มีมาตรฐานที่ชัดเจน  สาขาใหญ่ๆ กลับมีไฟ พอมองเห็น  สาขาเล็กๆ บางโรง ปิดไฟตั้งแต่เดินเข้าไป โฆษณายังไม่เริ่มฉายเลออ

  ขนาดเข้าไป ตรงเวลาฉาย ก่อนหนังฉายด้วยซ้ำ ไฟยังมืด ปิดหมดแล้วเลย ช่วงก่อนโฆษณาฉาย  ก็ยังปิดไฟมืดหมด  โรงลืมเปิดไฟป่าว  ไม่ใสใจรายละเอียดเล็กๆน้อยต่อผู้ชม  ถ้าจะปิดไฟทาง ปิดหมดค่อยไปปิดตอนหนังเริ่มฉาย  ช่วงโฆษณาควรเปิดไฟทาง ข้างๆโรงไว้ก่อน ฝห้คนเตรียมตัวนั่ง เข้าที่ก่อน       อาจจะเป็นแค่บางโรงหนังนะ บางสาขาก็ยังเปิดไฟ หรือมีไฟสว่างกว่านี้
แต่สาขาที่เราไปดูบ่อยๆ คือมืดมาก มองไม่เห็นทางเดิน เลขที่นั่งด้วยซ้ำ  จะมีเปิดไฟแค่ตอนหนังจบ ที่มองเห็นชัดเจน     

ยุคโควิด คนต้องห่างกัน ระวังกัน เราว่าโรงหนังไม่ควรมืดขนาดนี้  ควรมีไฟข้างทาง ให้พอมองเห็น   มืดแล้วง่วง55 จะหลับ แล้วต้องใส่หน้ากากอีก ในที่มืดๆ มันอึดอัด อึมครึม  นี่ง่วงเพราะใส่หน้ากากหายใจสูดออกซิเจนได้ไม่เต็มที่  ระหว่างนั่งดูหนัง ก็แอบเปิดหน้ากากออก บ่อยๆ55 จะได้หายใจเต็มๆ หายง่วงไปดูคน้ดียว ไม่มีเพื่อนคุยด้วย บางทีแอบง่วง555
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่