ประธานของม.เป็นทาวเฮ้าล์ ข้างที่ดินญาติ บอกหญ้าสูง ให้คนมาตัดหญ้ากลัวไฟไหม้ ซึ่งเป็นหน้าฝน และฝนตกบ่อยจนน้ำท่วม

มีที่ดินว่างเปล่า 1 ไร่กว่า ของญาติอยู่ติดกับหมู่บ้านเป็นทาวเฮ้าล์ ประธานหมู่บ้าน สั่งให้คนมาตัดหญ้า   บอกหญ้าสูง ให้คนมาตัดหญ้ากลัวไฟไหม้ ซึ่งเป็นหน้าฝน และฝนตกบ่อยจนน้ำท่วม คนที่เราฝากกุญแจก็ไปตัดหญ้าและมาเรียกค่าตัดหญ้าจากเจ้าของที่ดิน 

ในหน้าฝนหญ้าขึ้นไวมาก 3 อาทิตย์หญ้าก็ขึ้นสูง เพราะดินที่เอามาถมเป็นดินดี ถ้าเราต้องตัดหญ้า คงต้องตัดทุก 3 อาทิตย์ หรือทุกเดือน และต้องจ่ายค่าตัด ตามที่ประธานหมู่บ้านอยากให้ตัดหญ้าหรือ ซึ่ง ปรกติ เราจะตัดหญ้าในหน้าแล้ง เพราะไม่อยากให้เกิดไฟไหม้ แต่ก็กังวลว่าเขาจะไปหาเรื่องร้องเรียน แล้วเขตก็จะมาให้เราตัดหญ้า มันไม่แปลกที่จะกลัว แต่ควรจะสมเหตุสมผล ไม่ใช่ให้ตัดหญ้าในหน้าฝน

แต่เราต้องตัดหญ้าทุกครั้งที่เขาเห็นว่าหญ้าสูง เลยต้องตัดหญ้าตามความรู้สึกของเขาอย่างนั้นหรือ   ค่าตัดหญ้าครั้งละ ประมาณ 5,000 บาท ในขณะที่เจ้าของที่ดินที่ทำงานก็ลดเงินเดือนลง บริษัทก็ปิดตัวบางส่วน  เจ้าของที่ดินควรทำอย่างไร จะต้องคอยจ่ายเงินกับความกังวลของเขาทุกครั้งอย่างนั้นหรือ 

ในขณะที่ทาวเฮ้าส์ ทำกันสาดล้ำเข้ามาในที่ดิน   แถมบ้านหลายหลังก็ทำท่อน้ำทิ้งมาใส่ในที่ดินของเรา  ร้องเรียนเขตมาหลายปีก็เรื่องเงียบ  และบอกทางหมู่บ้านก็เงียบ
มีบางหลังเจาะประตูเพื่อเปิดมาเข้าในที่ดินของญาติ ไปถามว่าทำไมถึงเจาะกำแพงทำประตูเปิดมาในที่ดินของคนอื่น  เขาบอกว่าเอาไว้เป็นทางหนีไฟ งงว่าทำไมหนีไฟไหม้ทำไมไม่หนีออกหน้าบ้านของตนเองทั้งๆที่บ้านตัวเองก็เป็นหลังแรกของหมู่บ้าน 

ทำไมคนเราชอบเรียกร้องอยากให้คนอื่นทำให้ตัวเองพอใจ แต่ตัวเองซึ่งเรียกร้องกลับเบียดเบียนผู้อื่น มันยุติธรรมแล้วหรือ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่