ผช. ขี้เขิลเข้ามาจีบค่ะ ต้องทำยังไงให้เค้าเลิกเขิล อยากให้เค้าเปนคนจู่โจมเก่งกว่านี่ เพราะคิดว่าอาจจะไปด้วยกันได้ค่ะ ??

ตามหัวข้อเลยค่ะ มีวิธีแนะนำเราหน่อย...
เรา กับ ผช.ที่มาชอบเรา อายุ 30 เท่ากันค่ะ เราคิดว่าเปนการเจอกันในช่วงวัยที่ผ่านประสบการณ์ชีวิตมาประมาณนึงแล้ว ต่างคนต่างเติบโต
> เราโสดมาตลอดชีวิตค่ะ ที่ผ่านมามีคนเข้ามาคุยด้วยเปนช่วงๆ แต่ไม่เคยใช้คำว่าแฟน/คนรักกับใคร ไม่ได้คิดจะปิดและพร้อมเปิดใจตลอด ถ้าเจอคนที่คิดว่าไปด้วยกันได้
>> ผช. เท่าที่ถามมา นางผิดหวังกับความรักเมื่อ 5-6ปีที่แล้ว และไม่เคยชอบใครอีก จนนางมาเจอเรา
  
เรากับผช. อาศัยอยู่หอพักเดียวกันค่ะ เวลาเริ่ม-เลิกงานใกล้เคียงกัน นี่อาจเปนเหตุผลที่ทำให้ได้เจอหน้ากันบ่อย(เราก้อเปนคนอัธยาศัยดีประมานนึงเวลาเจอก้อทักทายสวัสดีค่ะ ตามมารยาทคนอยู่หอพักเดียวกัน)

เรื่องมันเริ่มประมาณ 5 เดือนที่แล้วค่ะ ผช. ไปหลุดปากสารภาพกับเพื่อนเรา(อยู่หอพักเดียวกันแต่คนละห้อง) ว่า นางสนใจ มองๆเราอยู่ เพื่อนเราก้อชงสิค่ะว่าเราโสด สนใจก้อลองทักดู แล้วเพื่อนก้อมาบอกเราว่า เฮ้ยยยยย ผช.คนนั่นเค้าสนใจเทอนะ !!!

...หลังจากชงไว้วันนั้น ต่อมา พอเจอกันตอนเช้า ผช.ก้อเอ๋ยปากชวนกึ่งแซวว่าไปทำงานด้วยกันมั้ยเดี๋ยวเราไปส่ง !!!
...เราก้อคนตรงๆไง เลยถามว่า ที่เธอบอกกับเพื่อนเราอ่ะ เรื่องจริงหรอ?? แต่นางก้อยิ้มๆ ไม่ตอบนะ
---แล้วนางก้อหายไปเปนอาทิตที่ไม่ได้เจอกันเลย จนมีวันนึงหลังจากนั้น (เราคิดว่านางน่าจะไปรวบรวมความกล้ามา) นางมาสารภาพว่า "เราหลบหน้าเทอเองแระ เราเขิลเทอ ที่เทอถามเราตรงๆ"

หลังจากนั้นเวลาเจอกันตอนเช้า-เย็น เค้าก้อเหมือนพยายามอยากเดินมาทักทาย คุยกับเรา ก้อคุยเรื่องทั่วๆไปค่ะ ลมฟ้าอากาศ กินข้าวยัง #เราเริ่มคิดว่ากับผช.คนนี้น่าจะเปนเพื่อนกันได้แระดูไม่มีพิษภัย
    ผ่านมาประมาน 2 เดือน นางก้อทำแค่รอทักทาย เราเลยเปนฝ่ายยื่น contactให้นางแอด FBเรามา แล้วบอกว่า "เผื่อเทอรู้จักเรามากขึ้น แล้ว อยากเปนแค่เพื่อนจะได้กลับตัวทัน" (ส่วนFBของนางนั้นร้างมากกก ร้างมาแรมปี แต่เท่าที่สังเกตไม่น่าแปลกใจเพราะนางดูไม่ติดโทสับ น่าจะไม่โซเชียลเท่าไหร่)
     ...หลังจากมี FB ผช.ก้อมากดไลค์เรื่อย ๆ แต่ก้อไม่เคยทักมาสักที (ทั้งที่บอกเพื่อนเราเองว่าสนใจเรา แต่ไม่คิดจะพยายามเลยหร๊ออ ???) แล้วก้อเราเองนี่แระที่โปรยไปในแชทว่า "มากดไลค์บ่อยๆ ไม่คิดจะทักเรามาบ้างหร๊อ"  หลังจากนั้น นางก้อเลยเริ่มทักแชท/โทร มาคุยดัวยบ้าง สัก 3-4 วัน/ครั้ง แลัวก้อเปนแบบนี้มาเรื่อย ๆ เกือบ 2เดือนแล้วค่ะ เวลาเจอหน้ากันที่หอก้อคุยกันนานขึ้นแต่ ผช. ก้อมีอาการเขิลหลบตาหน่อยๆ เวลาเราเล่นมุกหยอกๆ (เราเปนคนขี้เล่น ชอบแซวอยู่แล้ว)

...เท่าที่คุยกันมา เราสัมผัสไดัว่าเค้าก้อเปนคนใช้ได้ประมานนึง คนดีคนนึงอ่ะว่างั้น เราอยากลองให้โอกาสเค้านะ แต่เค้าดูพยายามน้อยไป ทั้งที่เวลาคุยกันเราบอกแล้วว่าเราชอบความสม่ำเสมอ (คนอ่านอาจคิดว่า จขกท. ต้องการความจู่โจมมากกว่านี้ ใช่ค่ะ!!! เพราะที่ผ่านมาเรารู้สึกว่า เราเคยปะทะอะไรที่มากกว่านี้เยอะ)
...ด้วยความขี้เขิลของ ผช. เค้าเข้าหา ผญ.ไม่เก่งแน่ๆ เราเลยบอกเค้าไปว่า "งั้นเราเปนเพื่อนกันไปก่อน ถ้าเทอทำให้เรารู้สึกเกินกว่าเพื่อนได้ ค่อยมาเปนมากกว่าเพื่อนละกัน" แต่ก้อไม่ได้รู้สึกว่านางจะทำอะไรที่พิเศษ ที่แสดงออกว่าอยากสนิทกับเราเกินเพื่อน
...ทั้งที่มีวันหยุด ส.-อา. เหมือนกัน แต่นางไม่เคยชวนเราไปไหน เพื่อที่จะได้รู้จักกันมากขึ้นเลย ส่วนเราก้อฟอร์มประมาณนึงอ่ะ ไม่ใช่เรื่องที่เราต้องชวนก่อน(คิดว่าน่าจะเปนฝ่าย ผช.มั้ยที่ต้องเริ่ม ??)

#เปนช่วงกำลังตัดสินใจค่ะ แต่ยังไม่ฟันธง เรามีคำตอบในใจบ้างแล้วว่าจะเอาไงดี  จะให้แค่เพื่อนจริงๆ/ยอมให้เค้าทักเราแบบคาดหวังต่อไป

...ขอความคิดเห็นหน่อยนะคะ

- ถ้าอยากลองให้ไปต่อ ต้องทำยังไง ให้เค้าดูพยายามเข้าหาเรามากกว่านี้
- ถ้าอยากจบที่เพื่อนจริงๆ ต้องพูดยังไง ให้เค้าไม่หายไป เพราะคิดว่าเค้าเปนคนดีคบไว้ไม่เสียหาย
🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่