รักแท้หรือแค่เหงา 1 ปีผ่านไป เมื่อได้รู้ความจริง การคบซ้อนของแฟน

เธอมองฉันเป็นตัวจริงที่หามานาน
หรือคบฉันหนีความเดียวดาย
แค่มีกันไว้เผื่อเหงา
ไว้เผื่อให้โทรหา
เมื่อไม่มีอะไรให้ทำ
 
เธอมองฉันมาเติมเต็มอีกครึ่งในใจ
หรือแค่คบไว้ไปวันวัน
อยากให้เธอลองมองหน้ากัน
บอกให้แน่ใจ
เธอตีความคำว่ารัก...ไว้ยังไง

ขอยกเพลงนี้มาประกอบเรื่องราว 1 ปีที่ผ่านมา เมื่อได้รู้ความจริง ผช.ที่เรียกว่าแฟนที่คบมา ไม่ได้คุยหรือคบเราคนเดียว
ย้อนไปนิดเมื่อ 4 เดือนที่ผ่านมาเราตัดสินใจย้ายเข้าบ้านพ่อแม่ฝ่ายชาย ตามที่แฟนดึงดันให้ย้ายเข้าบ้าน ซึ่งการตอบรับทางบ้านแฟน พ่อ แม่ ใจดีและเมตตาเรามาก..
แต่ไม่นาน เมื่อได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันกับแฟนจริงๆ 4 เดือน จึงได้รู้เห็นความพิรุจจากมือถือ มีทักหาซื้อสาวบริการใกล้เคียง และที่ช็อคสุดคือ ได้รู้ว่าที่ผ่านมาครบ 1 ปี เราถูกคบซ้อนเป็นคนเข้ามาให้คั่นเวลา
เพื่อเขาห่างจาก ผญ.แฟนเก่าเขา ซึ่งคบกันมานาน 4-5 ปี เราเห็นการพูดคุยในไลน์ของพวกเขา คือ แฟน ไม่ใช่คำพูดแบบที่เพื่อนใช้พูดทักหากัน ความเชื่อใจเราพังยับเยิน จากที่เคยถามเคยเครียร์กันแล้วก่อนตัดสินใจคบกันว่าต่างคนต่างไม่มีใคร และต่างก้อโสดกันนานเป็นปี แฟนบอกเราว่าเขาโสดมา 3-4 ปีแล้ว แต่เมื่อมาจับได้จากมือถือ จากที่เราไม่เคยระแวงและสนใจ จนมาบังเอิญเห็นเพราะเราอยู่ด้วยกัน.. จุก และเจ็บใจ อย่างบอกไม่ถูก เหมือนถูกสวมเขา..

เมื่อคาดคั้นให้พูดความจริง คือ เราต่างแทบจะเลิกกัน เพราะเราสติแตกร้องไห้ฟูมฟาย แทบอยากออกไปให้พ้นจากที่นี้..
ฝ่ายแฟน บอกว่าเลิกกันแล้ว เป็นแค่เพื่อนคุยกัน ไม่มีอะไร.. ฝ่าย ผญ.เขามีคนอื่นคุยอยู่ เขามีสิทธิเลือกสิ่งที่ดีกว่า.. (เป็นการเลิกที่ไม่ได้บอกเลิก แค่ห่างๆกัน)
ส่วนเรื่องซื้อบริการ ก้ออ้างว่าติดต่อคุยให้เพื่อน อยากรู้ว่านัดไปเจอ ที่รีสอร์ทของพี่ชายเพื่อนจริงไหม.. อยากรู้ว่า ผญ.แบบนี้ ทักไปขายจริงไหม.. แต่เขาไม่เคยไปเจอตามนัด ไม่เคยซื้อกินจริง เขาไม่ชอบและขะแหยง ผญ.ขาย.. (เราไม่เชื่อค่ะ)

แฟนบอกว่า เขาให้ค่าเรามาก ให้ย้ายเข้าบ้าน ให้ครอบครัวและเพื่อนๆได้รู้จักเรา ที่ผ่านมายอมรับว่าไม่ดี เสียใจ และขอโทษที่ทำให้เสียใจ แต่ขอโอกาส เพราะคิดว่าเราใช่ทั้งคู่  ด้วยจังหวะ เวลา และผ่านอะไรมาด้วยกันเยอะ.. จึงคิดจริงจัง อยากสร้างครอบครัวแล้ว ผญ.ที่หายากไม่อยากให้หลุดมือไป.. และอยากแต่งงานด้วย.. ตอนนี้ ยังไม่มีเงินแต่ง.. แต่จดทะเบียนกันได้.. พ่อแม่ก้อเห็นดีด้วย..  

เราตั้งสติ แต่ยังไม่ตอบรับ เพราะไม่มั่นใจ เพราะสิ่งที่เขาปิดบังลับหลังเรามันช๊อคมากสำหรับเรา.. 
ตอนนี้ คือ มาลองเริ่มต้นกันใหม่ ดูใจ ตัวเอง ไปต่อไหวไหม.. 

เขายอกบล็อกไลน์ เลิกติดต่อกับแฟนเก่า และจะไม่ทักไป..
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่