หนุ่มโสดในวัย 30 ทั้ง 10 ประเภท

วันเสาร์สบาย ๆ นั่งเคลียร์งานที่ออฟฟิศเบาลงแล้ว
พลิกนู่นนี่นั่นอ่านเล่น เจอคอลัมน์นี้ค่ะ
ก็เลยลองแปลสรุปใจความสั้น ๆ ย่อ ๆ มาให้อ่านเล่น

ดูกันนะคะว่า ตรงหรือไม่

คอลัมน์นี้เขียนโดย นายทิม เออร์บัน เขียนไว้ตั้ง 8 ปีที่แล้วค่ะ เพราะงั้นบางส่วนอาจจะฟังดูไม่เข้าสมัยไปบ้างแล้ว แต่ถือว่าอ่านเพลิน ๆ ละกันนะคะ

ทิม บอกว่า ชายโสดอายุในช่วง 30 เท่าที่แกสรุปมาน่ะมีอยู่ 10 ประเภท

1.พวกพร้อมพรัก (The Total Package)

หนุ่มโสดกลุ่มนี้เป็นพวกฉลาด จบมหาวิทยาลัยดัง เป็นนักกีฬา เล่นดนตรีได้ กระตือรือร้นในการไปเที่ยว แล้วก็หล่อด้วยอะ --- แน่นอนว่า แต่งตัวก็ดีอีก “เปอ-เฟ็ค-โตะ” มาก ๆ 

แถมหน้าที่การงานก็เลิศ และอย่าไปคิดว่ากลุ่มนี้จะบ้างานนะ พวกพร้อมพรักนี่ เขาเป็นแฟมิลี่แมนนะจ๊ะ

แต่ปัญหาเดียวที่กลุ่มนี้มีคือ หนุ่มโสดกลุ่มนี้พบว่า มันช่างยากเย็นเหลือเกินที่จะหาสาวใดคู่ควรกับคุณสมบัติของเขาน่ะสิ

ผู้หญิงที่เหมาะกับคนกลุ่มนี้จะเหมือนน้ำตาลไอซิ่งบนก้อนเค้กแห่งความสมบูรณ์แบบ และพวกเขาก็มักจะจิ้นหญิงในฝันว่า ต้องเฉิดฉาย เพียบพูนไปด้วยเสน่ห์ชนิดที่จุดความสว่างไสวให้กับทุก ๆ ห้องที่เธอเดินผ่าน แถม ยังต้องเป็นดาวรุ่งในอาชีพของเธอ เป็นที่รักของเพื่อนมากมาย เป็นคนที่สาธารณชนรักใคร่ เรื่องบนเตียงยังเจ๋งอีก ทำกับข้าวก็เก่ง ไม่เห็นแก่ตัวและทุ่มเท
อ้อ... เธอยังพูดฝรั่งเศสได้ด้วยนะ กีฬาที่เล่นคือเทนนิส ร้องเพลงก็เพราะ อ่านหนังสือเยอะ เป็นคอประวัติศาสตร์
ก็ไม่แปลกหรอกที่กลุ่มนี้ยังโสด เพราะเขามัวแต่ต้องต่อสู้กับมาตรฐานเหนือมนุษย์ที่เขาคาดหวังเอาไว้ กับอายุที่ย่างเข้า 40 แล้วยังไม่มีคู่ ซึ่งไม่ควรเป็นคุณสมบัติของพวกที่เรียกได้ว่า “พร้อมพรัก” 

2.พวกหวังว่าแฟนเดิมจะกลับมาซู่ซ่าน่ารักอีกครั้ง (The New Lease On Life Guy)
หนุ่มโสดกลุ่มนี้เป็นแฟนกับผู้หญิงคนเดิมมาตลอด แม้ว่าจะไม่ได้มีความสุขกับความสัมพันธ์นั้น แต่ด้วยความที่เป็นแฟนกันมานาน ทุกคนก็สรุปว่า เขาจะขอแฟนแต่งงาน  หลังจากเลิกกับแฟนที่คบมานาน จู่ ๆ หนุ่มคนนี้ก็มาคิดว่า ไม่เอาดีกว่า กลับมาดีกันดีกว่า แต่จะเอาไงดี ?  ไม่รู้จะอยู่เป็นโสดยังไง แต่โสดก็มีความสุขดีนะ แม้ทั้งคู่จะรู้สึกว่าไม่มีความสุขด้วยกันทั้งคู่ แต่ก็เป็นแฟนกันมานานจนไม่รู้จะเลิกกันยังไง ? มันก็เลยอยู่กันเป็นแฟนกันแบบแกน ๆ ไปอย่างนั้น --- แต่ยังไม่อยากแต่งนะ
โดยส่วนตัวดิฉันเห็นกรณีแบบนี้มาพอสมควรค่ะ เคยเขียนไว้ว่า คนที่เป็นแฟนกันมาพักนึง (มากกว่า 3 ปี) ถ้ายังไม่คิดจะยกระดับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นกว่านี้ โอกาสเป็นไปได้สูงว่า สักพักจะเลิกกัน และทีนี้ พอไปเจอคนใหม่ ปุบปับจะแต่งเอาได้ภายในไม่กี่เดือนด้วยสิ

3.พวกโสด เพราะต้องรอแต่งกับพื้นเพเชื้อชาติใกล้เคียงกันเพื่อไม่ให้หม่อมแม่กริ้ว (The Guy Who Has To Marry Someone Of The Same Ethnicity Or His Parents Will Never Speak To Him Again)
เค้าบอกว่า การจะหาคู่ก็ยากอยู่แล้ว แล้วยังต้องมาเจอข้อบังคับของพ่อแม่ที่ทำให้มันยากไปอีก ชายหนุ่มกลุ่มนี้อาจจะต่อต้านพ่อแม่ในตอนต้น ๆ แต่เมื่อเจอว่า พ่อแม่ไม่ให้แฟนเข้าบ้าน แล้วแฟนก็มานั่งเศร้าโศกา  หนุ่มกลุ่มนี้เลยขออยู่เป็นโสด แล้วก็รอหม่อมแม่นัดดูตัวสาว ๆ ให้จะดีกว่า

4) พวกเกลียดผู้หญิง (The Misogynist)
ชายโฉด เอ้ย...โสดกลุ่มนี้เกลียดผู้หญิง และไม่รู้อะไรมากมายเกี่ยวกับเพศตรงข้ามเลย แต่ถ้าถามว่าเค้านอนกับผู้หญิงมากี่คน เค้าจะตอบได้เป๊ะนะ --- 214
ชายโสดกลุ่มนี้ อาจจะทำได้ดีในช่วงจีบผู้หญิงใหม่ ๆ ให้หันมาชอบคนโฉด ๆ อย่างพวกเขาได้ในตอนต้น ๆ แต่ท้ายสุดแล้ว ก็จะเหลือแต่ผู้หญิงที่นับถือตัวเองต่ำเท่านั้นแหละที่ยังหลงโง่งม รักผู้ชายพรรค์นี้อยู่
อ้อ...ลูกพี่ลูกน้องของพวกเกลียดผู้หญิง ก็คือพวก “นอกใจตลอดเวลา” แม้คนสองกลุ่มนี้จะต่างกันบ้าง แต่นั่นแหละ เค้าลูกพี่ลูกน้องกันนี่ เค้าเข้าใจกัน

5.หนุ่มโสดกลุ่มที่ประสบความสำเร็จเร็วเกินไป (The Guy Who Peaked Too Early)
มันจะมีผู้ชายอยู่กลุ่มหนึ่งที่มีทุกอย่างพร้อมในเวลาที่ “เร็วเกินไป” มั่นใจในตัวเองแบบสูงสุดช่วงที่อยู่มหาวิทยาลัย และไม่มีใครแปลกใจเลยว่า หนุ่มคนนี้จะได้แฟนสาวสวยในวัยแค่ 20 ต้น ๆ แล้วด้วยความที่ได้อะไร ๆ มาเร็วเกินไป กลุ่มนี้ยังรู้สึกคล้ายว่าใช้ชีวิตยังไม่คุ้มเลย ก็เลยเลิกกับแฟนสาวตั้งแต่ตอนยี่สิบต้น ๆ เช่นเดียวกัน
อีกเจ็ดปีต่อมา อดีตที่เคยรุ่งโรจน์ก็ไม่ได้ “ว้าว” อย่างที่มันเคยเป็นแล้ว กระทั่งแฟนสาวที่เลิกไปก็ไม่สนใจอะไรเขาอีกต่อไปแล้ว ตอนนี้ พ่อหนุ่มกลุ่มนี้เลยต้องลดมาตรฐานลงมามากพอสมควร

6)หนุ่มที่ท้ายที่สุดก็ปรับปรุงตัว (The Guy Who’s Finally a Good Catch) 
อ้าวแล้วทำไม ยังเป็นโสดอยู่ล่ะ
... ทิม บอกว่า มีผู้ชายโสดอีกประเภทหนึ่งที่ก่อนหน้านี้ ก็อาจจะไม่ได้โดดเด่นมาก แต่ภายหลัง ก็ฟิตหุ่น ปรับการแต่งตัวจนดูดี ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และมีชีวิตที่ดีขึ้นมากกกกว่าที่เคยเป็นมาตลอด แต่พอเป็นอย่างนั้นปุ๊บ กลุ่มนี้ก็เลยเริ่มคิดว่า “ไม่มีผู้หญิงที่ไหนคู่ควรกับเขา”
งั้นก็โสดต่อไปยาว ๆ เลยค่ะ

7)พวกกลุ่มปกติที่แค่ยังไม่เจอคนที่ใช่ และอยากให้คนเลิกถามเสียทีว่า ทำไมเขายังโสด 
ยังมีหนุ่มโสดปกติอีกกลุ่มหนึ่งที่ยังเพลินกับชีวิต สนุกกับงาน และไม่คิดมากเรื่องเป็นโสด ไม่รีบร้อน และเชื่อมั่นว่าวันหนึ่งจะพบคนที่ใช่
กลุ่มนี้จะหงุดหงิดเวลาพ่อแม่เอาแต่กังวล และถามว่าทำไมไม่มีแฟนเสียที และเบื่อเวลาเพื่อนพยายามหาแฟนให้ซึ่งเป็นความหวังดีแบบเขาไม่ได้ร้องขอ และอยากให้ทุกคนเลิกคิดเสียทีว่า เขามีอะไรผิดปกติที่ยังครองโสด

8) กลุ่มที่เดทออนไลน์อย่างเป็นบ้าเป็นหลังแต่ไม่ลงหลักปักฐานเสียที (The Aggressively Online Dating Guy Who Can’t Believe He’s Not Married Yet)
กลุ่มนี้ตรงข้ามกับกลุ่มก่อนหน้า หนุ่มโสดพวกนี้แทบไม่เชื่อตัวเองด้วยซ้ำว่าตัวยังโสด ตั้งแต่สมัยมัธยม จนมหาลัย มาถึงวัยทำงาน กลุ่มนี้มีแฟนมาตลอด และยังนึกสงสารเพื่อนคนที่โสดด้วยซ้ำไป เวลาผ่านไปมารู้ตัวอีกที เขาก็ 30 แล้ว แถมยังโสดด้วย ตอนนี้  เขามีโพรไฟล์ผู้หญิง 4 คนที่จะเดทออนไลน์ด้วย พอมีคนถามว่า ตอนนี้เขาเดทกับใครบ้างหรือยัง เขาจะอธิบายแค่ว่า “กำลังยุ่งอยู่กับงาน” 

9) สมบูรณ์แบบ ไม่เกย์ แต่แค่อยากโสด (The In-The-Closet Guy)
พวกนี้ใกล้เคียงกับคำว่าสมบูรณ์แบบที่สุด  หน้าตาดี แต่งตัวดี ทำงานดี ตลก ฉลาด ฉาดฉาน และมีเสน่ห์ แต่ความไม่สะดวกเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการสร้างสัมพันธภาพคือ เค้าไม่รู้สึกดึงดูดใจต่อพวกผู้หญิง  พวกนี้สเตรท ไม่เกย์นะคะขอบอกเป็นครั้งที่ร้อย เพียงแต่ ... ยังไม่เจอคนที่ใช่ และตัวเองยังโอเคกับความโสดมาก ๆ 

10) กลุ่มคนที่ล้มเลิกความตั้งใจไปแล้ว ณ จุด ๆ นี้ (The Guy Who Has Just Fully Quit At This Point)
กลุ่มนี้ไม่สนใจจะหาแฟนแล้วค่ะ ณ จุดนี้ ๆ และไม่เคยสนใจจะหาตั้งแต่ต้น ชายโสดกลุ่มนี้ไม่ชอบไปบาร์ ไม่เดทออนไลน์ 
ลึก ๆ แล้ว คนกลุ่มนี้ที่ยังโสดอยู่เพราะยังกลัวอะไร ๆ หลายอย่าง ความกลัวเหล่านั้นเลยเผยตัวออกมาในรูปแบบของการไม่แยแส เฉยเมย และไม่ทำอะไร จะทำยังไงให้กลุ่มนี้หายโสด ก็คงต้องเจอผู้หญิงสายรุกตื๊อเท่านั้นค่ะ ไม่งั้น กลุ่มนี้ก็โสดไปเรื่อย ๆ 

Source :
https://waitbutwhy.com/2013/10/10-types-of-30-year-old-single-guys.html

ตรงบ้างไหมคะ ?
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่