ช่วยผมเลือกทางเดินชีวิตในอนาคตหน่อยครับ เป็นเรื่องความรักครับ

กระทู้คำถาม
อาจจะยาวหน่อย แต่ช่วยผมเลือกหน่อยนะครับ ผมพร้อมรับฟังความเห็นจากทุกฝ่ายครับ

ขอเกริ่นก่อนนะครับ คือผมเป็นผู้ชายที่ไม่ได้ชอบผู้หญิงครับ ไม่มีความชอบในทรวดทรงร่างกายของเพศตรงข้ามเลยสักนิกครับ  ยอมรับนะครับว่าผมเป็นผู้ชายที่ชอบผู้ชาย แต่ไม่ออกสาวครับ ภายนอกดูเป็นชายแมน ๆ 100 % ครับ (ทั้งหน้าตาและน้ำเสียง)  ไม่มีใครดูออกว่าผมเป็น เพื่อนผมไม่มีใครรู้สักคนรวมถึงเพื่อนสนิทด้วย(ทั้งชายและหญิง) ซึ่งเพื่อนผมส่วนใหญ่ต่างมีแฟนกันหมดแล้ว บางคนแต่งงานจะมีลูกแล้วด้วย

ผมไม่มีญาติครับ(ญาติเสียหมดแล้วรวมถึงพี่น้อง) มีแค่พ่อ แม่ และครอบครัวฝั่งพ่อครับ ครอบครัวผมอยู่ต่างจังหวัด ไปหาบ่อย ๆ (พ่อแม่และครอบครัวก็ไม่รู้ว่าผมเป็น แถมยังเชียร์ให้ผมหาแฟนด้วย ค่อนข้างคาดหวังแหน่ะ แงะ ๆ )

ผมเรียนจบมา 2 ปีแล้ว และทำงานอยู่ที่กทม. ตอนนี้ผมอายุ 25 จะ 26 แล้วครับ งานการค่อนข้างมั่นคง  เป็นข้าราชการนะ

ผมไม่เคยมีแฟน เพราะปฏิเสธตลอด

ตอนนี้มีผู้ชายที่ผมชอบมาคุยจีบอยู่นะ(ผมดูออก) คุยกันไปได้ซักพักแต่ผมไม่ได้จริงจังอะไรมาก ยังไม่กล้าตัดสินใจ(ยังไม่กล้าเปิดเผยตัวตนด้วยแหล่ะ ก็เราปิดบังตัวตนที่แท้จริงมาตลอดไง) และมีผู้หญิงที่เป็นเพื่อนซี้ที่น่าจะแอบมีใจให้เหมือนกันแหล่ะ ผมเป็นเพื่อนกับเธอมาตั้งนานทำไมจะไม่รู้(แต่ผู้หญิงคนนี้ไม่รู้ว่าผมชอบผู้ชายนะ)
ผมอยากรู้ความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ทางบ้านหน่อยครับ ว่าจะเลือกอะไร ระหว่าง
1) คนที่เรารู้สึกชอบ (เพศชาย  ) ซึ่งถ้าคบกันแล้วน่าจะอยู่กันได้สักพัก  คงมีความสุขล่ะ แต่พออายุประมาณ 30-40 อาจเลิกรากันไป น่าจะเหลือแต่ความรู้สึกที่ดีต่อกัน อาจแค่ไป ๆ มา   ๆ หากัน เพราะต่างคนก็ต่างมีทางเดินชีวิตเป็นของตน (อันนี้ลองคิดเฉย ๆ นะ ไม่รู้ของจริงจะเป็นอย่างไร แต่เราคิดว่าน่าจะเป็นแบบนี้) 
2) เพศตรงข้ามที่เราไม่ได้หลงไหลในร่างกายและทรวดทรงของเขา (เพศหญิง)  ถ้าคบกันและเข้าใจกันดีคงจะอยู่กันไปนานนะ ถ้าเขารับได้กับสิ่งที่เราเป็น แต่เรื่องมีลูกนี่ไม่รู้หรอกนะ เราคงทำไม่ลงหรอก น่าจะได้แค่โอบกอดและมอบความรัก(ไม่เต็ม100)ให้กับเขา แต่รักแบบเข้าใจกันนะ (ก็นะ -เราไม่ชอบผู้หญิงจากใจจริงนิ แค่พยายามรักก็ไม่รู้ว่าจะฝืนขนาดไหนแล้ว) ตอนบั้นปลายของชีวิตคงมีคนซัพพอตแหล่ะ ไม่เหงาละมั้งถ้าอยู่ด้วยกัน

ขอย้ำนะว่าเราไม่ชอบร่างกายผู้หญิงเลย  เห็นแล้วมันไม่มีอารมณ์นะ คงทำไม่ลงหรอก แค่ภาพอันนั้นก็อี๋แล้ว

แต่เราอยากมีครอบครัวที่จะคอยซัพพอตกันและกันไปตลอดชีวิตอะ  อยากมีลูก(อาจหวังสูงไปนิด) มีเมีย  แต่เราไม่ชอบผู้หญิงไง ถ้าจะฝืนใจคบเปิดใจคุยกัน(รวมถึงบอกตัวตนที่แท้จริง) ก็ไม่รู้ว่าจะไปได้นานแค่ไหน แต่อีกฝ่ายน่าจะรับได้นะ "แค่คิด"

ถ้าจีบเธอแบบตรง ๆ ติดแน่นอนครับ รวมถึงถ้าจีบหนุ่มคนนั้นก็ติดด้วยแน่ ๆ ครับ ผมมองออก

ผมอยากเลือกทางเดินที่ 2 นะ แต่ตัวผมเองจะมีความสุขหรือป่าวนี่สิ ถ้าเลือกทางนั้น 

ช่วยผมเลือกหน่อยครับ ระหว่าง 1 และ 2 ผมควรจะเดินไปทางไหน

แรงบันดาลใจมาจากการฟังเพลง ๆ หนึ่ง มันทำให้เรามองภาพไปยังอนาคตอะ   พอฟังแล้วทำให้เราอดคิดเกี่ยวกับอนาคตไม่ได้เลย เฮ้อ...

เราเสแสร้งและปิดบังมานานแล้ว  แต่จะปิดต่อก็ได้นะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่