[CR] [#Review] No Time To Die พยัคฆ์ร้ายฝ่าเวลามรณะ - เรื่องราวยังคงความเป็น James Bond ไว้ ปิดฉาก Daniel Craig ได้อย่างงดงาม


🕵️‍♀️🕵️‍♀️🕵️‍♀️
ตัวผมเองรู้จัก James Bond เป็นครั้งแรกก็ในภาค Goldeneye และนักแสดงคนแรกที่ทำให้ผมรู้จัก 007 คือ Pierce Brosnan ซึ่ง ณ ตอนนั้นเขาเป็น Bond ที่ดูเท่ สุขม และมีเสน่ห์มาก และผมก็ไม่เคยดู 007 ภาคก่อนหน้าเลยแม้แต่ภาคเดียวจนถึงตอนนี้ (หาเวลาดูอยู่ แต่ยังไม่มีเวลาเหมาะๆ สักที) พอถึงคราวเปลี่ยนตัวนักแสดง ผมชอบ Daniel Craig อยู่แล้ว แต่ตอนแรกผมมองว่า Craig ไม่เหมาะกับบทนี้เลย เพราะเขาไม่ได้มีความละมุนขนาดนั้น แต่พอได้ดู Casino Royale ซึ่งเป็นภาคแรกที่เขาแสดง ภาพความเป็น Bond ในแบบของ Brosnan ถูกลบด้วยภาพความดุ ดิบ หนักหน่วงของ Craig ไปทันที และผมกลับชอบ Bond Craig มากกว่าด้วยซ้ำ มาถึงภาคนี้ซึ่งจะเป็นภาคสุดท้ายของ Craig แล้วด้วย จะพลาดได้ยังไง ซึ่งตอนแรกมีข่าวว่าเขาจะยุติบทบาท Bond ตั้งแต่ Spectre แต่เป็นเพราะตัวเขาเองคิดว่าในภาคนั้นยังไม่ดีพอที่จะปิดตำนาน เขาเลยยอมรับเล่นบทน้ีอีกครั้ง


🕵️‍♀️🕵️‍♀️🕵️‍♀️
เรื่องราวของ เจมส์ บอนด์ ที่ได้เลิกรับใช้ทางการอังกฤษ และกำลังดื่มด่ำกับชีวิตที่แสนเงียบสงบในจาไมก้า แต่ช่วงเวลาสงบสุขของเขาช่างสั้นนัก เพราะเพื่อนเก่าของเขา เฟลิกซ์ ไลเตอร์ จากซีไอเอได้ปรากฏตัวมาขอความช่วยเหลือจากเขา ภารกิจในการช่วยเหลือนักวิทยาศาสตร์ที่ถูกลักพาตัวไปกลับกลายเป็นเรื่องที่ร้ายแรงเกินกว่าที่คาดคิดไว้มากมาย และนำบอนด์ไปสู่ร่องรอยของวายร้ายลึกลับที่มีเทคโนโลยีใหม่สุดอันตรายเป็นอาวุธ นั่นคือเชื้อโรคร้ายที่สามารถแพร่กระจายในกลุ่มคนที่มี DNA เดียวกันได้ บอนด์ ต้องจัดการกับคนบงการเรื่องนี้ให้ได้ เพื่อจะกลับไปใช้ชีวิตเกษียณอย่างสงบสุข


🕵️‍♀️🕵️‍♀️🕵️‍♀️
หนัง Bond Craig เป็นหนัง Bond ที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองมากๆ เพราะทุกภาคเปิดเรื่องก็เริ่มด้วยการไล่ล่ากันแล้ว ซึ่งภาคนี้ก็ต่อเนื่องมาจาก Spectre เลย ด้วยเนื้อหาที่ Spectre ทิ้งไว้เหมือนกับ Bond จะรีไทร์ไปอยู่กับทาง เมเดอลีน สวอนน์ ลูกสาวของวายร้าย โบลด์เฟลท์ หัวหน้าองค์กร Spectre ที่โดนจับยัดคุกไปแล้ว แต่มันก็ไม่ได้ง่ายขนาดนั้น เพราะมันมีเรื่องวุ่นวายใหม่ๆ เข้ามา ทำให้ Bond ต้องหวนคืนสังเวียน 


🕵️‍♀️🕵️‍♀️🕵️‍♀️
พอดูเส้นเรื่อง ส่วนตัวผมว่ามันก็คือเรื่องราวที่หนัง 007 เป็นมาในทุกๆ ภาค (ที่ผมเคยดู) คือสายลับทำภารกิจกอบกู้โลก ซึ่งในฉบับ Bond Brosnan ก็จะเป็นแบบนุ่มๆ สุขุมๆ แต่ในฉบับ ฺBond Craig ก็จะเป็นแบบ ดิบๆ ดุๆ แต่สิ่งที่ผมชอบอีกอย่างของ Bond Craig นั่นคือ ตัว Bond ที่มีมิติมากขึ้นกว่าเดิม มีความรัก มีความอาลับ มีอดีต มีปม ที่ทำให้ตัวเขาเองมีจุดอ่อนอยู่ตลอดเวลา และเราจะเห็นเขาพลาดพลั้งอยู่บ่อยๆ เพราะจุดอ่อนของเขาที่มีอยู่ในมิติตัวละครของ Bond Craig ที่ Bond Brosnan ไม่มี


🕵️‍♀️🕵️‍♀️🕵️‍♀️
หนังยังคงความเป็น Bond อยู่แบบเต็มๆ แทรกด้วยความความโรแมนติคภายใต้บรรยากาศสวยๆ ของ บอนด์ และ เมเดอลีน ที่ทำให้คนดูเหม็นความรักอยู่ตลอดในช่วงต้น ก่อนที่จะเริ่มเล่าเรื่องราวในรูปแบบของสายลับ 007 ฉากไล่ล่า ระเบิด รถไฮเทคหุ้มเกราะ กระสุนที่ถูกสาดเต็มพื้นที่เรื่อง รวมไปถึงอุปกรณ์ไฮเทคต่างๆ ยังอยู่ครบองค์ประชุมที่บ่งบอกถึงความเป็นหนัง Bond ไว้อย่างเต็มเปี่ยม


🕵️‍♀️🕵️‍♀️🕵️‍♀️
ในภาคนี้ สิ่งที่เด่นชัดที่สุดคือ การที่ บอนด์ มีความเป็นมนุษย์ที่ค่อนข้างมากถึงมากที่สุด เราจะเห็น บอนด์มีความสัมพันธ์กับคนรอบตัวแทบจะทุกคน ไม่ว่าจะเป็น เอ็มคนก่อน เอ็มคนใหม่ หรือตั้งแต่ภาคแรกๆ ก็จะเห็น บอนด์ มีความรักที่เด่นชัดกับ เวสเปอร์ ลินด์ ผู้ซึ่งทำให้ บอนด์ ใจสลาย และมีปมในใจ รวมไปถึงรักครั้งใหม่กับ เมเดอลีน สวอนน์ มันทำให้เห็นความเป็นมนุษย์ที่ชัดมากกว่า บอนด์ เวอร์ชั่นก่อนหน้า และทำให้หนังดูไม่ใช่สายลับที่ไม่มีวันแพ้ แต่เป็นสายลับที่ต้องต่อสู้ดิ้นรนอยู่ตลอดเวลา 


🕵️‍♀️🕵️‍♀️🕵️‍♀️
ฉากแอ็คชั่น ยังคงดีงามเช่นเดิม ถึงแม่ว่า Craig อาจจะไม่ได้หนุ่มเหมือนก่อน และไม่ได้ห้าว ดุดัน เหมือนภาคแรกๆ แต่ก็ยังมีความดิบอยู่ในตัว ภาคนี้เรายังเห็น บอนด์ เข้าตาจนอยู่หลายครั้ง และก็ต้องดิ้นรนให้รอดจากสถานการณ์ให้ได้อยู่ตลอด ซึ่งพวกฉากไล่ล่า ฉากบุกฐานศัตรู เราได้ลุ้นกันมันส์ๆ ยาวๆ ตลอดทั้งเรื่อง


🕵️‍♀️🕵️‍♀️🕵️‍♀️
และในภาคนี้ ต้องถือว่าเป็นการปิดฉาก Bond Craig ที่ยิ่งใหญ่และน่าจดจำมากๆ หนังปูทางมาตั้งแต่ต้น เพื่อให้ Craig ลงจากบัลลังก์ของบทบาท Bond ได้อย่างดีที่สุด เราพอจะเดาออกแหละว่าจะจบยังไง แต่ก็ยังรู้สึกประทับใเมื่อได้ดูตอนจบอยู่ดี Bond Craig ปิดฉากลงอย่างสวยงาม พร้อมที่จะส่งไม้ต่อให้ Bond คนต่อไปซึ่งยังไม่รู้ว่าใครจะมารับบทนี้ และ Character ของหนัง Bond จะไปทางไหนต่อ คงต้องรอลุ้น แต่ที่แน่ๆ ข่าวที่เคยมีหลุดๆ ออกมาว่า 007 คนใหม่จะเป็นผู้หญิง และวางตัว Lashana Lynch ไว้แล้ว ผมว่าตัดความเป็นไปได้ทิ้งไปเลย เพราะในภาคนี้มีให้ชิมลางแล้ว แต่ผมว่ายังไงก็ไม่รุ่งแน่นอน ไม่ใช่ Lashana Lynch แสดงไม่ดี แต่ character มันไม่มีความเป็น 007 เลยแม้แต่น้อย แต่ถ้าเป็น Ana de Armas อันนี้คิดว่าเด็ด ขนาดออกมาแค่ไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ยังแย่งซีนหนังไปได้เต็มๆ ต้องรอลุ้นกันละครับว่าจะเป็นยังไงต่อไป

ชอบอ่านรีวิวหนัง แวะมาพูดคุยกันได้นะครับ >>> https://www.facebook.com/DooNangGunMai
ชื่อสินค้า:   No Time To Die
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่