นักท่องเที่ยวจีนถอยไป นักท่องเที่ยวอินเดียจะมาก่อน

ชาวอินเดียจะมาเที่ยวไทย // LOOK FORWARD THAILAND 
.
.
อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักของไทย..คาดว่าชาวอินเดียจะกลับมาเดินทางท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากในช่วงเทศกาลดิวาลี (Diwali) อาศัยนักท่อเที่ยวอินเดียในยามที่ไม่มีนักท่องเที่ยวจีน
.
ประเทศไทยกำลังหาทางดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวอินเดียในช่วงเทศกาลวันหยุดตามประเพณี เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจที่พึ่งพาการท่องเที่ยว ซึ่งได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการขาดนักท่องเที่ยวจำนวนมากจากประเทศต่างๆ รวมทั้งจีน

==========

อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยคาดว่า..ชาวอินเดียจะกลับมาเดินทางท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากในเดือนหน้าในช่วงเทศกาลดิวาลี ซึ่งเป็นเทศกาลแห่งแสงสีในศาสนาฮินดู // นางสมทรง สัจจาภิมุข รองประธานสภาการท่องเที่ยวไทย.กล่าว..ซึ่งน่าจะช่วยจุดประกายการฟื้นตัวของการท่องเที่ยว เนื่องจากสอดคล้องกับการยกเว้นการกักกันตามแผนสำหรับผู้มาเยือนที่ได้รับวัคซีนตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564

==========

ด้วยการเดินทางขาออกของจีนที่คาดว่าจะไม่กลับมาดำเนินการในเร็วๆ นี้ ประเทศไทยกำลังเดิมพันว่านักท่องเที่ยวจากแหล่งอื่นๆ จะใช้ประโยชน์จากกฎเกณฑ์ที่ผ่อนคลายสำหรับนักท่องเที่ยว ชาวอินเดียซึ่งเป็นกลุ่มผู้มาเยือนประเทศไทยที่ใหญ่เป็นอันดับสามก่อนการระบาดใหญ่ อาจมุ่งหน้าอีกครั้งที่ชายหาดของไทยเพื่อพักผ่อน ประชุม และจัดงานแต่งงาน

==========

“หากประเทศไทยมีแผนจะเปิดประเทศและศูนย์กลางการท่องเที่ยวหลายแห่งในเดือนพฤศจิกายน เทศกาลดิวาลี (Diwali) ปีนี้อาจเป็นโอกาสที่ดี” นางสมทรง กล่าวในการบรรยายสรุปออนไลน์เมื่อวันอังคาร "นักเดินทางชาวอินเดียมีกำลังซื้อและมีศักยภาพมากมาย" นักเดินทางชาวอินเดียอาจใช้จ่ายระหว่าง 27,000 บาท (800 เหรียญสหรัฐ) ถึง 76,000 บาทในระหว่างการเดินทางไปประเทศไทย และงานแต่งงานแต่ละงานสามารถสร้างรายได้ระหว่าง 10 ล้านถึง 120 ล้านบาทสำหรับอุตสาหกรรมโรงแรมและบริการ 

==========

ชาวอินเดียเกือบ 2 ล้านคนเดินทางมาประเทศไทยในปี 2562 สร้างรายได้จากการท่องเที่ยว 8 หมื่นล้านบาท ตามข้อมูลอย่างเป็นทางการ ชาวอินเดียเป็นกลุ่มที่ใหญ่ที่สุดที่อยู่หลังชาวจีนและมาเลเซีย นักท่องเที่ยวเกือบ 40 ล้านคนสร้างรายได้มากกว่า 60 พันล้านดอลลาร์ “แม้จะเป็นเรื่องยากที่จะจับคู่จำนวนนักท่องเที่ยวและรายได้ที่เกิดจากนักท่องเที่ยวชาวจีน แต่นักท่องเที่ยวชาวอินเดียสามารถช่วยสนับสนุนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยในช่วงเวลานี้” 

========== 

ประเทศไทยมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมาเยือนลดลงเหลือ 73,932 คนในช่วงแปดเดือนแรกของปี โดยที่ประเทศกำลังเผชิญกับการระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่เลวร้ายที่สุด อันเป็นเหตุให้เกิดการจำกัดการเดินทางและธุรกิจในวงกว้าง การระบาดใหญ่ส่งผลให้ภาคการท่องเที่ยวต้องตกงาน 3 ล้านตำแหน่ง ขณะที่ลดการคาดการณ์จำนวนนักท่องเที่ยวลงเหลือ 280,000 คนในปีนี้จาก 500,000 คนก่อนหน้านั้น


.
ที่มา: 
.
.
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่