ทำไมแม่ชอบสอนให้เราขอเงินจากแฟน(ยังไม่ได้แต่งงาน)จังเลยคะ?

คบกันมาตั้งแต่สมัยเรียนมหาลัยจนทำงานมา5ปี แพลนจะแต่งงานอีก2ปีค่ะ 
เรากับแฟนอยู่คนละที่ ไกลกันมาก คุยคอลกันเท่านั้นด้วยโควิด  แรกๆแม่เราไม่ชอบแฟนเราเลยค่ะ แอนตี้สุดๆ พอเราเริ่มอายุมากขึ้นและแม่แก่ตัวลง บวกกับเรายังคบกันอยุ่ยาวนาน และแฟนพิสูจน์ตัวเอง ได้ที่ทำงานใหม่ที่ดีมากๆตรงใจแม่มาก แม่เลยเลิฟแฟนเรามาก  
 
แต่ที่สงสัยตลอดมาคือ ตั้งแต่แฟนได้ที่ทำงานใหม่ งานหนัก แต่เงินก็หนักเช่นกัน ทำไมแม่ชอบบอกให้เราขอเงินแฟนตลอดเลยคะ คือตลอดชีวิตเราตั้งแต่จำความได้ แต่สอนเสมอว่าห้ามเอ่ยปากขอใครในทุกๆเรื่อง ยิ่งเงินยิ่งห้ามเด็ดขาด เสียเกียรติ    คือแฟนก็ชอบโอนให้เราอยู่แล้ว แต่เราไม่รับ โอนคืนตลอด มันผิดวิสัยเราค่ะ  
 
แม่มักจะด่าเราเสมอว่าโง่ ที่ไม่รู้จักขอเงินแฟน บอกว่าคนอื่นๆเขาเปิดบัญชีเงินรวมกองกลางเป็นสินสอดเลยนะ แต่ไม่ให้เราเอาเงินใส่นะ แฟนโอนมาคนเดียวเท่านั้น  

คือถ้าเราแต่งงานแล้วเราก็จะเอาเงินแฟนมารวมกันเก็บอยุ่หรอกค่ะ แต่นี่มันไม่มีเหตุผลอะไรเลยที่จะไปเอาเงินคนอื่นเขามา  แถมรายได้เราเยอะกว่าแฟนด้วยซ้ำ งานก็สบายกว่า กระดากหน้ามาก 
 
แกเคยบอกว่ากลัวผู้ชายเปลี่ยนใจไม่มาขอ ใจคนเปลี่ยนได้ทุกเมื่อ  คืองงว่า ใจเปลี่ยนแล้วจะฮุบเงินเขาก็ยังดีหรอ???  คือคบกันเราไม่ได้เสียหายอะไรเลย แฟนให้เกียรติเราเสมอมา ไปเที่ยวก็พาน้องไปด้วยตลอด  บ้านเราหัวโบราณมากๆๆๆ  

พี่ๆป้าๆน้าๆ รบกวนขี้แนะเหตุผลด้วยค่ะ เราผ่านโลกมาไม่มากนัก 
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่