สังเวียนรัก สังเวียนร้าง 7 ... (อุ่นเครื่อง)

กระทู้สนทนาบทที่ 6
https://pantip.com/topic/41031994

              คำโอ่เรื่องมวยจีนของทรงสิทธิ์ดูเหมือนจะมีแววความจริง เพราะหนุ่มหล่อพ่อรวยพอสวมนวมเรียบร้อยก็ออกมารำมวยหมัดอุดรเทวะให้ชมเป็นขวัญตาด้วยท่าทางสวยงามแบบเดียวกับที่เคยเห็นในหนังกำลังภายใน แบบนี้ยังมีหน้าต่อรองให้เขาใช้มือข้างเดียวชกอีก ธาราเริ่มคิดอย่างโมโหตัวเองที่พลาดท่าไปรับข้อตกลง อย่างน้อยน่าจะให้ใช้เข่าได้ก็ยังดีจะได้ดักแทงระยะประชิด
             ไม่ง่ายอย่างที่คิดเสียแล้ว

ผีตานีผีตานีผีตานีผีตานีผีตานี

บทที่ 7

              พอรำมวยจีนให้ท่านผู้ชมได้ดูเล่นเป็นขวัญตาเรียบร้อย ทรงสิทธิ์กลับเข้ามุมของตัวเอง นั่งวางท่าบนเก้าอี้ให้น้ำที่พี่เลี้ยงจำเป็นหามาให้ ท่ามกลางเสียงปรบมือรอบข้าง เรียกว่าทำคะแนนได้ใจท่านผู้ชมนำหน้าไปก่อนแล้ว พอเห็นนิจพร เจนจิรา และสาวเจี๊ยบอยู่มุมของตัวเอง สีหน้าท่าทางพลันสดชื่นเบิกบานขึ้นทันที เพิ่มพูนพลังใจ เขาหันไปเกาะเชือกทักทายสาว ๆ ด้วยสายตาวับวาว เป็นที่ขัดหูขัดตาของธาราเป็นอย่างยิ่ง

             “สถิติของแย้ดงมุมแดง ศิษย์กะปอมก่า เคยชกหนึ่งครั้ง แพ้น็อกหนึ่งครั้ง เรียกว่าแพ็น็อกแบบเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ หายากมากครับสถิติแบบนี้”

             เสียงโฆษกประกาศอย่างสนุกสนาน เพราะไม่ใช่การชกอย่างเป็นทางการ ทำให้ท่านผู้ชมยิ้มและหัวเราะกันเกรียวกราว

             “ส่วนทางมุมน้ำเงิน ธาราบ้า เอ้ย...วิปลาสเพราะเมีย สถิติยิ่งน่าประทับใจหายาก ไม่เคยชนะ ไม่เคยแพ้ ไม่เคยเสมอ สถิติทุกอย่างเป็นศูนย์ เพราะไม่เคยชก รักใครชอบใครก็เชียร์คนนั้นนะครับ”

             “ฮา...”  เสียงโห่ร้องชื่นชมระงมกับสถิติแปลกใหม่ในวงการ

             พอถึงเวลาเหมาะสม ลุงกำจรผู้ทำหน้าที่กรรมการ เรียกนักชกทั้งสองมากลางเวทีด้วยสีหน้าขบขันกึ่งทำใจยาก เพราะนักชกทั้งคู่ไม่ใช่นักมวยมือาชีพ ไม่รู้เหมือนกันว่าจะชกกันแบบไหน หรือตัดสินแบบไหน แต่เรื่องถึงขั้นนี้ก็ต้องปล่อยเลยตามเลย

             เปรียบเทียบแล้ว ธาราเป็นต่อเรื่องความสูงความหนาของร่างกาย ส่วนความหล่อทรงสิทธิ์เหนือกว่าเล็กน้อย แต่ลีลาท่าทางคนละเรื่อง ธาราดูนิ่งในขณะที่ทรงสิทธิ์อยู่ไม่สุข ยึกยักไปมาตลอดเวลาเหมือนคนเป็นไฮเปอร์พารานอยด์

             “งานนี้คุณตายแน่”  ทรงสิทธิ์ยักคิ้วให้อีกฝ่ายขณะยืนเผชิญหน้า   “ถึงจะสวมนวม แต่พลังภายในของผมสามารถซึมผ่านนวมออกมาได้  คุณจะได้รับรู้พลังแท้จริงของหมัดอุดรเทวะ เอ หรือหมัดเทวะอุดร ผมก็จำไม่ค่อยได้ แต่ช่างเถอะ ช่างศีรษะมัน  จะชื่ออะไรก็ช่าง ความจริงก็คือ คุณอาจบาดเจ็บถึงตายก็งานนี้ละ ทั้งคุณนิด คุณเจน และสาวคนนั้นด้วย”  

              ว่าพลางเขาหันหลังไปยิ้มให้กลุ่มสามสาว  “จากนี้ไปพวกเธอจะต้องหลงรักผมทั้งหมด เพราะผมทั้งรวยทั้งหล่อ ยากที่สาวคนไหนจะปฎิเสธได้ เสียใจด้วยนะคุณธารา อย่าหาว่าผมไม่หล่อก็แล้วกัน”

             นักชกมุมแดงร่ายยาวเพราะรู้สึกว่าตัวเองได้เปรียบ  ถึงจะเป็นผู้ชายด้วยกัน เพราะกฎ กติกา ให้ชกมือเดียว จะชนะมวยจีนตำนานหลายร้อยปีอย่างหมัดเทวะอุดรได้อย่างไร

             ค่ายมวยของลุงกำจรกลายเป็นสถานบันเทิงไปเสียแล้ว เวลานี้ไม่เฉพาะนักมวยในค่าย ไม่ว่าจะเป็นคนสาวคนหนุ่ม คนเฒ่าคนแก่ ลูกเล็กเด็กแดงแถวนั้น พอรู้ข่าวการชกนัดพิเศษ ต่างรีบพากันมาชมมวยฟรีอย่างรวดเร็ว เพราะติดใจมวยพิเศษที่หาดูได้ยาก ทรงสิทธิ์กับนิจพรที่เพิ่งชกกันไปไม่นาน ก็กลายเป็นเสียงลือเสียงเล่าอ้าง ให้ผู้คนอยากชมมวยพิเศษลักษณะนี้มาก ความสนุกไม่แพ้มวยคู่เอกของนักมวยมืออาชีพกันเลยทีเดียว

             วันก่อนผู้ชายชกกับผู้หญิง วันนี้ผู้ชายเจอผู้ชายในชุดทำงานบริษัท หาชมง่ายที่ไหน...

             “แย้ดง วันนี้อย่าถูกเตะหัมม์ อีกนะ”  เสียงร้องดังมาจากข้างเวที ตามด้วยเสียงหัวเราะครืนใหญ่ ทำเอาทรงสิทธิ์สะดุ้ง หันไปมองค้อนอย่างไม่ตั้งใจ ภาพความหลังสุดทรมานยังสว่างกระจ่างชัด วันนั้นพอออกจากค่ายมวย เขาถึงกับไปหาหมอประจำตระกูล เพราะเกรงว่าการรับแรงกระแทก จะทำให้ขาดโอกาสสืบทอดทายาทสายเลือดผู้เพียบพร้อมหรือไม่ หมอประจำตระกูลตรวจสภาพแล้วบอกว่า สบายใจได้ ไม่มีชิ้นส่วนชำรุดเสียหาย แค่บอบช้ำเล็กน้อย พร้อมทั้งกำชับว่าอย่าพิเรนทร์เอาหัมม์ไปให้ใครเตะเล่นอีกก็แล้วกัน

             ทรงสิทธิ์ไม่คิดโกรธอย่างแน่นอน เพราะถือว่าชกอย่างถูกกติกา แถมยังเป็นเท้าของผู้หญิง เป็นไปตามหลักการของเขาที่ว่า...สาวใดตบแก้มขวาของทรงสิทธิ์ เขาจะหันแก้มซ้ายไปให้สาวคนนั้นตบแก้มซ้ายด้วย  แต่ว่านี่ไม่ใช่แก้ม...ความอับอายทั้งหมดทั้งมวล คนผิดคือธาราผู้เดียว! เพราะธาราเป็นจุดเริ่มต้น สาว ๆ ไม่เกี่ยว

             ดังนั้นพอกรรมการบอกชกได้  ทรงสิทธิ์กระโดดตัวลอยเตะสูงเข้าใส่ใบหน้าของธาราทันที

             “เฮ...”  เสียงร้องเสียงเชียร์เริ่มกระหึ่ม

             ธาราไม่ทันระวังตัว  เพราะตามหลักสากลต้องมีการแตะนวมแสดงมรรยาทที่ดีงามต่อกันก่อน เขาจึงโดนเตะเข้าเกือบเต็มหน้า ดีว่าประสาทอัตโนมัติทำให้เอียงหน้าหลบไปได้บ้างช่วยผ่อนแรง แต่ก็ทำให้หน้าสะบัดเจ็บไม่เบาเลยทีเดียว

             “ฉวยโอกาสนี่หว่า”  ธาราชกมือขวาชี้หน้า  “ยังไม่แตะนวมเล่นเตะก่อนเลยมันเสียมรรยาทโว้ย ไอ้คุณทรงทรุด”

             “บนเวที ไม่มีคำว่าเมตตา”  ทรงสิทธิ์ยิ้มกริ่ม ถอยหลังออกไปคุมเชิง เพราะอยากแสดงความเหนือชั้นให้ชัดเจน ไม่ต้องรีบน็อก เรียกว่าชกเพื่อมหาชนโดยแท้  

             “เสียงระฆังดังขึ้นแล้ว ถือว่าไม่ผิดกฎกติกาครับ นั่นเป็นเพียงการทักทายจากเท้าพิฆาตเทพเจ้าดาวเหนือเท่านั้น ผมยังไม่เอาจริงเลย  ถ้าผมเอาจริงคุณต้องทิ้งร่างลงคุกเข้าคร่ำครวญ ร้องขอชีวิตแน่นอน จะเปลี่ยนใจคุกเข่าขอยอมแพ้ตอนนี้ก็ยังทันนะครับ บางทีผมอาจใจอ่อน น็อกคุณในหมัดเดียวจะได้พ้นจากความทุกข์ทรมาน”

             “ไอ้บ้า...” ธาราร้องอย่างเดือดดาลกับคำพูดกวนประสาทของอีกฝ่าย ขยับเข้าไปหา แต่ถูกทรงสิทธิ์เตะต่อยสกัดหลายครั้งอย่างสวยงาม เพราะคุ้นเคยเวทีมากกว่าตอนที่ขึ้นชกกับนิจพร ย่อมทำให้ได้เปรียบ และนั่นเองทำให้ธาราเริ่มรู้ว่าการชกมวยด้วยมือข้างเดียว ไม่ง่ายอย่างที่คิด มือซ้ายถูกมัดไพล่หลังกับกางเกง ทำให้การเคลื่อนตัวไม่ค่อยเต็มร้อยเพราะความไม่คุ้นเคย แต่ยังดีหน่อยว่า เป็นการชกแบบสวมนวมชก ทำให้หมัดของทรงสิทธิ์ทำอะไรได้ไม่มากนัก ถึงจะเคยฝึกมวยมาก่อน แต่ก็ไม่ได้ฝึกซ้อมเป็นประจำ หมัดดาวเหนือจึงทำงานได้ไม่ค่อยเป็นชิ้นเป็นอัน แต่เรียกเสียง โอย โอย จากกองเชียร์ได้ทุกครั้งที่หม้ดเข้าเป้า 

             แบบนี้ถึงไม่แพ้น็อก ก็ต้องแพ้คะแนน

             คนแพ้ต้องจ่ายหนึ่งแสน เงินไม่ใช่น้อย!

             ธาราเริ่มมีความกดดันทีละน้อย จะเข้าไปใกล้แล้วต่อยด้วยหมัด อีกฝ่ายก็อาศัยอาวุธยาว คือเท้าที่ทั้งถีบทั้งเตะแล้วถอยหลบฉาก หนุ่มหน้าตี๋คนนี้ไม่ใช่แกล้งคุย เขาพอเป็นมวยจีนจริง ๆ  แม้ว่าจะไม่ได้น่ากลัวหรือเก่งกาจอะไรมากมาย แต่ก็ถือว่าได้เปรียบคนไม่เป็นมวยพอสมควร  ทรงสิทธิ์เองก็ฉลาดพอที่จะเลือกโจมตีด้านซ้ายของฝ่ายตรงกันข้าม เพราะมือซ้ายของคู่ชกถูกมัดไพล่หลัง ไม่สามารถปัดป้องอาวุธของอีกฝ่าย โดนย้ำ ๆ บ่อย ๆ บอบช้ำได้เหมือนกัน

             “เห็นหรือยังครับคุณธารา ว่าคุณไม่ใช่คู่ต่อสู้ของหมัดดาวเหนืออุดรเทวะ”  ทรงสิทธิ์ยังคงพูดพล่ามตามนิสัยเมื่อเห็นว่าตัวเองได้เปรียบ เวลานี้นักชกทั้งสองเหงื่อซึมจนชุ่มเสื้อเชิ้ตเห็นชัดเจน

             “อย่างคุณต้องไปชกกับเด็กอนุบาล ก็อาจจะพอไหวนะครับ อย่างผมนะมันคนละชั้นกัน ผมนะทั้งหล่อทั้งรวมทั้งเก่ง”

             ฟังแล้วธาราหัวร้อนขึ้นมาอีกรอบ ขัดใจตัวเองก็ขัดใจเพราะทำอะไรดั่งใจคิดไม่ได้ อาศัยจังหวะที่อีกฝ่ายมัวแต่พูดเพลิน กระโดดถีบเต็มแรง ทรงสิทธิ์มัวแต่มองหมัดขวาไม่ทันระวังเท้า ถูกยันโครมเข้ากลางลำตัวเซถอยไปปะทะเชือกขอบเวที 

             “ผิดกติกา ผิดกติกา”  ทรงสิทธิ์เกาะเชือกชอบเวทีไว้แน่น ทำหน้าเหยเกคล้ายเจ็บปวดหนักหนา  กรรมการต้องรีบปราดมาขวางไว้ก่อนจะมีการวิ่งเข้าชาร์จจากมุมน้ำเงิน

             “ฝ่ายมุมน้ำเงินทำผิดกติกา ปรับสองหมื่น”

             “เฮ....”

             สิ้นเสียงประกาศของโฆษก กองเชียร์มุมแดงมีเฮทันที ทรงสิทธิ์พอได้ยินคำว่าสองหมื่น รีบหายเจ็บหายปวดทันที 

             “ถีบละสองหมื่น เอาเลยครับคุณธารา แหม ถูกถีบแล้วได้เงินสองหมื่นนี่ผมไม่เกี่ยง ถีบมาอีกเลยครับ ผมพร้อมที่จะเต็มใจถูกถีบด้วยความยินดีปรีดาเป็นล้นพ้น”  ว่าพลางเอียงตัวทำเป็นหันก้นไปทางมุมน้ำเงิน เอานวมตบก้นตัวเองไปมา เป็นเชิงเชิญชวนถีบ

             ธาราวิ่งเข้ามาถีบจริง ๆ

             เวลานั้นเขาโมโหจนลืมตัว กับคำพูดและท่าทางยียวนกวนอารมณ์ของทรงสิทธิ์ ผู้ไม่คิดเหมือนกันว่าอีกฝ่ายจะถีบจริง จะรู้สึกตัวก็สายเสียแล้ว ถูกถีบเข้าก้นอย่างจังจนเซถลาหัวทิ่มผ่านเชือกกั้นเวทีลงไปด้านล่าง ดีว่ากองเชียร์รับไว้ทันพอดี

             “เป็นไง ถีบนี้ที่รอคอย ลูกถีบพิทักษ์โลก”   ธารายืนหัวเราะลั่นอย่างสาแก่ใจ การถีบคนตกเวทีช่างให้ความรู้สึกอิ่มเอมซาบซ่านใจเสียนี่กระไร

             “มุมน้ำเงินผิดกติกา ปรับเงินอีกสองหมื่น”

             “เฮ...”   เสียงกองเชียร์มุมแดงสาสมใจ

              กองเชียร์ดันร่างของนักชกจอมยียวนขึ้นเวทีอย่างทุลักทุเล เสียงระฆังหมดเวลายกแรกดังขึ้นพอดี นักมวยทั้งสองฝ่ายต้องกลับไปนั่งมุมของตัวเอง  ธาราแม้จะเสียเงินไปแล้ว สี่หมื่น แต่ยังพอสีหน้าสดชื่นขึ้นมาบ้างเพราะได้ถีบคนสาสมใจ แต่ลืมตัวแบบนี้บ่อย ๆ คงไม่ไหว จบยกแรกดูเหมือนว่าเซียนมวยให้มุมแดงเป็นต่อสามหนึ่ง บรรยากาศในค่ายมวยเป็นไปอย่างครึกครื้น

             ทรงสิทธิ์ดึงกระเป๋าเงินราคาแพงออกมาจากกระเป๋ากางเกง แสดงความใจกว้างโดยการควักเงินให้พี่เลี้ยงจำเป็นทั้งสามคน คนละสองพันบาท เสียงเฮดังขึ้นทันที พี่เลี้ยงทั้งสามคนยิ้มหน้าบาน ยกมือขึ้นโชว์ให้ท่านผู้ชมดูเป็นขวัญตา เสียงโฆษกร้องอย่างตื้นเต้น

             “โอ ทุกท่านครับ  ดูสิครับ  นั่น...มุมแดง แย้ดงแจกเงินพี่เลี้ยง ดูแล้วน่าจะเป็นใบละพัน คนละสองพัน โอ ปรากฏการณ์ใหม่แห่งวงการมวยเชียวนะครับ มีที่ไหน นักมวยแจกเงินพี่เลี้ยง น่าตื่นเต้นตกใจจริง ๆ ครับ  มุมน้ำเงินว่าไงครับ มุมน้ำเงิน”

             มันมาเกี่ยวอะไรกับตูข้าวะ ตูอยู่ของข้าดี ๆ มาวุ่นวายอะไรด้วย ธาราขบกรามกรอด แต่ ณ เวลานี้ สายตาของท่านผู้ชมแทบทุกคู่จับจ้องมายังเขาเป็นจุดเดียวกันราวกับเป็นการกดดันไร้สภาพ เขาเหงื่อตก นึกถึงจำนวนเงินในกระเป๋าคร่าว ๆ ยังพอไหว ชายหนุ่มลุกขึ้นยืนควักกระเป๋าเงินดึงเงินใบละพันออกมาหกใบแจกให้พี่เลี้ยงเหมือนกัน

             “โอ ดูนั่นสิครับ  มุมน้ำเงินเอาคืนแล้วครับ ธาราบ้าเพราะเมีย แจกเงินพี่เลี้ยงเหมือนกัน คนละสองพัน ไม่มีใครยอมใคร โอ สุดยอดครับงานนี้ ผมหัวใจจะวายแล้วครับอิจฉาพี่เลี้ยง อยากตายแล้วเกิดใหม่เป็นพี่เลี้ยงเหลือเกิน ทำไมไม่แจกโฆษกกับกรรมการบ้าง โอ”

             สิ้นเสียงของโฆษก มีเสียงคนเฮฮือฮามาจากมุมแดง  ทรงสิทธิ์กำลังควักเงินออกมาหมดกระเป๋า มีทั้งใบละร้อย ใบละห้าร้อย ใบละพัน ดูรวมกันแล้วน่าจะเป็นจำนวนหลายหมื่น โรยรายปรายโปรยลงไปในฝูงกองเชียร์ ที่ต่างพากันวิ่งมาแย่งกันอย่างโกลาหลอลหม่าน แม้แต่พี่เลี้ยงสองคนก็ยังไปร่วมวงกับเขาด้วย คนได้เงินฟรีพากันร้องรำทำเพลงอย่างสนุกสนาน เป็นที่น่าสังเกตว่าบริเวณมุมน้ำเงินเวลานี้แทบไม่มีคนเหลืออยู่เลย ทุกคนพากันย้ายไปเก็บเงินที่มุมแดงกันแทบหมดสิ้น เหลือพี่เลี้ยงแก่ ๆ บนเวทีคนเดียวเท่านั้น ที่ยังอยู่เป็นเพื่อนนักมวยมุมน้ำเงิน

..
มีต่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่