"ทัพช้างศึก" ส่อถูกแบนเพลงชาติ, ธงชาติ ในยู-23 เอเชีย, ซูซูกิ คัพ

ถ้าถูกห้ามจริง งานกร่อยเลย โดยเฉพาะ AFF  ชาติอื่นคงงงๆว่าเกิดอะไรขึ้น
***************************************************************************************
ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดเผยผ่านรายการ THE DISCUSSION ทางช่อง T SPORTS 7 ถึงการแข่งขันกีฬาฟุตบอลรายการต่อไป คือ รายการฟุตบอลยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่ประเทศไทยจะแข่งขันระหว่างวันที่ 25-31 ตุลาคมนี้ ที่ประเทศมองโกเลีย และ ฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ว่าจะมีผลกระทบถึงเรื่องของการใช้ธงชาติไทย หรือ เพลงชาติไทยหรือไม่

ดร.ก้องศักด กล่าวว่า "ในเรื่องของการร้องเพลงชาติ ถ้าทีมชาติไทยจะร้อง สามารถร้องได้ แต่ว่าทางผู้จัดจะไม่สามารถเปิดเพลงชาติไทยได้ แต่เป็นข้อที่จะต้องขอยกเว้นได้ เพราะ ไอเอฟ หรือ สหพันธ์กีฬานานาชาติ ไม่ได้มีความผิดด้วย เขาสามารถขอยกเว้น เช่น เป็นรายการที่กำหนดไว้ล่วงหน้า ขอยืนยันสิทธิ์ในการจัดการแข่งขัน หรือแม้กระทั่งสิทธิ์ในการใช้ธง ใช้เพลงชาติไทย ก็สามารถที่จะขอได้"

"สำหรับการร้องเพลงชาติในรายการเหล่านี้จะทำไม่ได้ แต่ถ้าในโอลิมปิก จะยังสามารถทำได้ ดังนั้น สิ่งเหล่านี้ เราจึงต้องรีบดำเนินการแก้ไข และทำหนังสือถึง WADA ในการขอและชะลอ ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการพูดคุยกับทาง WADA อยู่ และทางสมาคมกีฬาฟุตบอลจะต้องสอบถามไปยังฝ่ายที่เกี่ยวข้อง"

ขณะที่ นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวเพิ่มเติมในเรื่องนี้ว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้ทำหนังสือสอบถามไปยัง สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) และ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และกำลังรอหนังสือตอบกลับอยู่ โดยยอมรับว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องใหม่สำหรับ เอเอฟซี และยังไม่เคยเจอกรณีนี้ ขั้นตอนในขณะนี้ เอเอฟซี กำลังส่งจดหมายไปยัง วาดา เพื่อขอความชัดเจนเช่นกัน

ที่มา manager online
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่