[CR] รีวิว SHANG-CHI : and the legend of the ten rings  ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์ (9/10)


ครูตะหลิว รีวิวหนัง
SHANG-CHI : and the legend of the ten rings 
ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์ (9/10) #ไม่สปอย

...ตั้งเเต่ เควิน ไฟกี ประกาศมีโปรเจ็คจะสร้างหนัง ชาง-ชี เมื่อ 2-3 ปี ที่เเล้ว  ผมรู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะส่วนตัวแล้วผมเป็นคนชอบหนังสไตล์ต่อสู้เเนวกังฟูอยู่เเล้ว เเถม ชาง-ชี ยังเป็นหนึ่งในตัวละครใน mavel อีก ผมเลนตั้งตารอตั้งเเต่วันนั้น จนในที่สุด  วันนี้ก็ได้ดูสมใจ....
...นี่เป็นหนังฮีโร่กังฟูของมาเวลที่บันเทิงมาก ฉากแอ็คชั่น การต่อสู้มือเปล่า การต่อสู้โดยใช้อาวุธ การต่อสู้โดนใช้พลังภายใน ทำได้หนักเเน่น ลงตัว ท่าสวยงาม และเท่ห์มากๆ  ทำให้คิดถึงหนังกังฟูในอดีตหลายเรื่อง  โดยเฉพาะฉากสู้กันโดยใช้พลัง มันเป็นอะไรที่บันเทิงมาก แอบทำให้นึกถึง Dragon ball เลยทีเดียว  เเละหนังยังเซอร์ไพรส์คนดู โดยใส่ความแฟนตาซีเข้ามาเเบบจัดหนักจัดเต็มสุดๆ ที่ไม่มีให้เห็นในตัวอย่าง... แถมภาพ มุมกล้อง เเละวิชวลเอฟเฟค ยังทำออกมาได้ดี ตามมาตรฐานของหนังมาเวล 
...ซีมู หลิว (ไม่ใช่ผมนะ ผมตะหลิว) นักเเสดงลูกครึ่งจีนแคนนาดา คือนักเเสดงที่เป็นฮีโร่มาเวลคนเเรกที่มีสายเลือดเอเชีย หลังจากที่เขาเคยเป็นนายเเบบถ่ายรูปลงตามนิตยสารต่างๆ ที่มีออกให้เห็นอย่างเป็นระยะ ก่อนหนังจะฉาย เป็นการโปรโมทหนังไปในตัว โดนส่วนตัวผมว่า เขาเหมาะกับบท ชาง-ชี มากๆ มีความทะเล้นนิดๆ  อีกคนที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย ก็คือ เหลียง เฉาเหว่ย ที่เเสดงเป็น ผูนำกลุ่มเทนริงส์ ที่ทรงอำนาจและยังเป็นอมตะ แถมยังเป็นพ่อของ ชาง-ชี  อยากบอกว่าเป็นตัวร้ายที่โคตรเท่ห์ เเละมีเสน่ห์มาก แถมบทของตัวละครยังดูมีความน่าสนใจ เผลอๆ ผมว่าบทจะเด่นกว่า ชาง-ชี ซะอีก  นอกจากนี้ยังมี  อควาฟินา ที่เเสดงเป็น เคที มาเป็นตัวละครคอยสร้างสีสันให้หนังมีอารมณ์ขันอยู่เป็นระยะ ตามสไตล์หนังมาเวล และดาราอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น มิ เชลโหยง, เหมิงเออร์ จาง, ฟานลา เฉิน และอีกมากมาย
...นอกจากเรื่องนักเเสดงเเล้ว หนังยังเซอร์วิสคนดู โดยใส่ตัวละครเก่าๆ ของมาเวล เข้าไป ให้เเฟนๆ หายคิดถึง เช่น เบเนดิกต์ หว่อง ที่เเสดงเป็น หว่อง จาก doctor strange
เเละก็ยังมี อบอมิเนชัน ตัวร้ายจาก The Incredible Hulk มาร่วมเเจมด้วย 
...สรุป  สำหรับผมแล้ว ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์ เป็นหนังที่คุ้มค่ามากๆ ในการไปดูในโรงภาพยนตร์ มันเป็นการดูหนังมาเวลในโรงภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ของผม ที่บันเทิงสุดๆ สมการรอคอย หลังจากโรงหนังปิดตัวไปนานหลายเดือน เนื่องจากโควิด-19
ปล. หนังจบเเล้วอย่าพึ่งลุกจากที่นั่ง หนังมี end-cadit 2 ตัว ที่อาจจะปูไปเรื่องต่อไป  นี่แหละเสน่ห์ของหนังมาเวล
...................................................................................
ชื่อสินค้า:   ครูคะหลิว รีวิวหนัง
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่