คัดบอลโลกโซนเอเชียคืนนี้อย่างมันส์! (เวียดนามนี่บอลทรงดีแต่ผลทรุดจริง)

ได้มีโอกาสนั่งดูทีวี 5 ของช่องอาหรับ เริ่มจากถ่ายคู่โอมานกับเวียดนาม ไป ๆ มา ๆ พอคู่อื่นเริ่มเตะพี่แกล่อตัดถ่ายแบบทุกคู่เลย ทั้ง สหรัฐอาหรับเอมิเรต - อิรัก / ซาอุฯ - จีน / ซีเรีย - เลบานอน เรียกว่าคุ้มเลยครับทีนี้จากที่ดูเพื่อนเหงียนเล่นเต็มครึ่งแรกพบว่าพวกเขาเล่นรัดกุมดีมาก ทรงดีแล้วมีดวงนิด ๆ ลูกออกนำ 0-1 แต่ไปโดนลูกถึกของโอมานตีเสมอ แล้วมาเสียลูกเตะมุมสูตรแบบบุรีรัมย์ ที่เอาคนไปกองในกรอบ 6 หลาเข้าไป เลยตกเป็นฝ่ายตามหลังกับโดนจุดโทษ (เป็นลูกที่ 2 ของเกมส์แบบเสียค่าโง่) คือจากรูปเกมส์กับทรงนี่ถ้าไม่มีแต้มอีกจะน่าเสียดายมาก  


และหากดูรายละเอียดคู่อื่นผมพบเรื่องน่าสนใจดังนี้


1.เลบานอนมาดีมาก น่าจับตาเล่นเหนียวแพ้ยากเกมรุกก็เฟี้ยว รอบนี้ขอเชียร์เลบานอนให้พลิกเข้าไปเพลย์ออฟ (คู่สุดมันส์แนะนำให้ดู ซีเรีย - เลบานอน ตอนนี้กำลังเดือดเลย เจ้าบ้านตาม 2-3)


2.อิรัก ได้ดิ๊ก อัคโวคาทมาคุม ดูดีผิดหูผิดตา น่าตามอีกทีม แต่ตอนนี้โดนนำ ขณะที่ยูเออีที่ดูแววแล้ว ฟาน มาร์คไวก์ จะตกงานเอานะ ถ้านัดนี้รักษาสกอร์เอาชนะอิรักไม่ได้


3.ลูกนำ 1-0 ของซาอุสวยมากกกกยิงอย่างโหด ในเอเชียพี่เขานี่ของจริงนะผมว่า


4.กองเชียร์โอมานนี่คึกคักมาก เชียร์เหมือนแหกปากใส่ลำโพงตลอด สนุกดี เหมือนมีละหมาดประกอบจังหวะ อารมณ์แบบลิเกฮูลูให้ฟังตลอด 90 นาที ฟุตบอลมันต้องแบบนี้สิ!


5.จีนท่าดีทีเหลว นโยบายเสริมพลังแต่ตัวโอนสัญชาติลงไป พังทั้งแผ่น เล่นไม่เอาอ่าวสุด อ้ายเค่อเซินได้ซีนบ่อย แต่ดูไม่อร่อยเหมือนเล่นในซุปเปอร์ลีคผมว่าคัดบอลโลกโซนเอเชียเราก็มีอะไรให้พูดถึงดีนะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่