คบกับแฟนมา10ปี รู้สึกว่าไม่มีการพัฒนา รักดูจืดจางลง

เราอายุ28ปี แฟนอายุเท่ากัน เป็นคนจังหวัดเดียวกัน จบโรงเรียนมัธยมเดียวกัน คบกันตั้งแต่สมัยเรียน จนตอนนี้คบกันมา10ปีแล้ว เราทำงานอีกจังหวัด วันเสาร์ อาทิตย์ก็จะกลับบ้าน นัดเจอกับแฟนบางอาทิตย์ถ้าเขาว่าง แต่ก่อนวันศุกร์เย็นแฟนจะไปรับแล้ววันอาทิตย์ก็กลับมาส่ง ถ้าขับรถไปกลับก็ประมาณ4ชั่วโมงกว่าได้ แต่พักหลังๆก็ไม่ค่อยมารับแล้ว เพราะเขาไม่ค่อยว่าง เวลาเราไปไหนกันจะมีเพื่อนไปด้วยตลอด เพื่อนเราก็เป็นเพื่อนกัน รู้จักกันหมด ตอนนี้เพื่อนหลายคนก็เริ่มแต่งงานแล้ว ทุกคนชอบพูดว่าเมื่อไหร่คู่นี้จะแต่ง แต่งสักที รอการ์ดอยู่ บลาๆๆ แต่แฟนเรากลับไม่เคยพูดเรื่องนี้เลย แต่เค้าเคยบอกว่าอยากมีเราในอนาคต เค้าเป็นคนที่ทางบ้านค่อนข้างมีฐานะ เค้ามีพร้อมทุกอย่าง เงิน บ้าน รถ เค้ามีเงินเก็บหลักล้าน แต่เค้าเอาเงินไปทำในสิ่งที่ตัวเองชอบหมด เค้าออกให้ตลอดเวลาไปเที่ยว ไปเที่ยวต่างประเทศเค้าก็ออกให้ เราเคยคิดว่าเค้าไม่เคยคิดจะเก็บเงินไว้ในอนาคตเลยหรอ หรือเก็บมาสู่ขอเราบ้างหรอ แต่ก่อนเค้าชอบทำอะไรเราก็ขัดไปหมด เราไม่ค่อยชอบเวลาเค้าเอาเงินไปใช้ฟุ้มเฟือย เอาเงินไปกินเหล้ากินเบียร์ ทะเลาะกันเรื่องนี้ประจำ คือเราไม่ได้เป็นคนหวานอะไร บางทีก็อาจพูดจาแรงใส่บ้าง แต่เขาก็เป็นคนยอม เป็นคนง้อมาตลอด จนต้นปีนี้ เขามาพูดว่าถ้าเรายังเป็นแบบนี้อยู่ เขาจะไม่ทนแล้ว  เราถามว่ามีคนอื่นหรอ เขาตอบว่าไม่มี แต่เราว่าเขาแอบคุยอยู่กับคนอื่น เขาแปลกไปหลายๆอย่าง เราก็ถามจนแฟนยอมรับว่าคุยกับคนอื่นอยู่ คุยมา6เดือนแล้ว ผู้หญิงคนนั้นมีนิสัยที่ต่างจากเราทุกอย่าง เอาใจเอง พูดเพราะ ชอบในสิ่งที่แฟนเราทำต่างจากเราที่ไม่เคยสนับสนุนเลย แต่เราก็ขอโอกาสเขา บอกจะปรับปรุงตัว เขาก็ให้โอกาสเรา แฟนก็เลือกเรา เรื่องที่แฟนคุยกับผู้หญิงคนอื่นทางบ้านแฟนเราก็รับรู้ด้วย ถ้าเราไม่ถามคงไม่รู้เพราะเราไม่เคยเช็คโทรศัพท์ของกันและกันเลย และแฟนเราก็ไม่ได้ลงรูปในโซเชียลมาเป็นปีแล้วด้วย รู้สึกยิ่งนานมันยิ่งจืดไปหมด เป็นแบบนี้เราควรจะทำยังไงดี
1.เราก็รักแฟนอยู่นะ ยังอยากมีเค้าอยู่
2.รู้สึกผูกพันกันมากเพราะคบมานาน รู้จักครอบครัวกันหมด
3.เพื่อนเราก็เป็นเพื่อนกัน ต่อให้เลิกกันไป ก็รู้สึกตัดไม่ขาด
4.ถ้าเขามีคนใหม่ เราควรจะทำยังไงดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
เอาตรง  ๆ  นะ  คือเค้าไม่พร้อมจะสร้างครอบครัวหรือแต่งงานกับคุณครับ   อาจจะไม่ได้รักคุณมากพอ หรืออยากเจอคนอื่นที่ดีกว่าหรือแย่กว่านี้เพื่อเปรียบเทียบเป็นตัวเลือกกับคุณ       ในชีวิตเค้าไม่ได้มีเป้าหมายแผนการแต่งงานกับคุณเป็นอันดับแรกครับจึงใช้ชีวิตแบบนั้น  

    แค่เลิกเป็นแฟนและขอเป็นเพื่อนกันแทน  คบกันแบบเพื่อนต่างคนต่างแยกย้ายไปตามทางของตัวเอง
    อายุก็ไม่น้อยแล้ว  น่าจะแยกแยะความเป็นเพื่อนกับแฟนได้นะครับ    ไม่ได้ทะเลาะกันยังคุยกันแต่เราไปกันไม่ได้เท่านั้นเอง   เรื่องชีวิตคู่ต้องยอมถอยและยอมรับมัน


ปล  การคบเป็นแฟนไม่ควรนานเกินไป แบบหลาย   ๆ  ปีแบบนี้     คนเราจะแต่งงานถ้าเจอคนที่ใช่ก็ใช่  แต่งเลย     ถ้าไม่ใช่รอ 7-10 ปีหมดความหมายเสียเวลา  ลูกโตกันหมดแล้ว
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่