รู้อะไรไม่สู้ รู้งี้ คือคำที่ใช้ได้ตลอดจริงๆกับการลงทุน

กระทู้สนทนา
อยากแชร์เรื่องราวการลงทุนของตัวเอง เราก็เป็นแมงเม่าคนนึงที่อยู่วนๆเวียนๆในตลาดได้2-3ปี(แต่พอร์ตยังไม่ไปไหนจริงๆ เพราะไม่มีวินัย และหลายๆสิ่ง)ต่อไปตั้งใจและจะเชื่อมั่นในตัวเอง ไม่โลเล สำหรับคนที่อยากลงทุนหรือเข้ามาใหม่มีประสบการณ์อะไรมาแลกเปลี่ยนกันได้คะ คือเรื่องของเรามีอยู่ว่า เราชอบดูหุ้นนอกสายตาประชาชน และจะเป็นคนที่มีเซ้นต์ในเรื่องนี้(เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะ)แต่ไม่ค่อยไปตามเซ้นต์ เวลาไปฟังอะไรมาแล้วโลเล และสุดท้ายทำให้พลาดโอกาสดีๆหลายครั้ง เช่น หุ้นIP เราจดไว้ตอน4บาทกว่ากะจะเข้า พอไปฟังคนวิเคราะห์
ตามช่องยูทูปเท่านั้นแหละ ไม่ได้เข้าเลย ผลปรากฏว่า
ได้แต่มองตาพริบๆ อยากจะเขกหัวตัวเอง และก็ตลกร้ายมากกกกก เราก็มีพอร์ตหลายที่ พอดีมีเงินค้างในพอร์ตนี้ไม่กี่ร้อยบาท ลองซื้อไทยคมไปเล่นๆดูว่ามันจะเป็นตามที่คิดป่ะ...และเราก็ทิ้งไปเลยจนมาเปิดดู(เพราะที่หายคือหายไปเฮตลาดคริปโตแบบชุดใหญ่ไฟกระพริบ) พอมาเปิดดูอีกทีโอ้โห บวก60กว่า%แต่ใดๆคือมี100หุ้น อันนี้ก็อยากเขกกะบาลตัวเองอีก
สุดท้ายมาขายตอนสิบเอ็ดบาทกว่า ถือว่าบวกเท่าตัวเลยนะ และแล้วเราก็มานั่งคิดทบทวนสิ่งต่างๆ และคิดว่า ตลาดหุ้นก็ยังเป็นสถานที่สร้างผลตอบแทนให้เรา.ถ้าเราเอาจริง
ไม่มีอะไรยากเกินที่เราจะทำ เป็นกำลังใจให้นักลงทุนมือใหม่แมงเม่าเหมือนเรา ให้ทุกคนไปถึงจุดหมายที่ตั้งไว้นะจ๊ะ
ปล...ต่ออีกนิด และที่อยู่ในใจอีกตัวคือRBFจดใส่กระดาษไว้ราคา2.92บาท แต่ก็อืมนะ เห้อๆ ตอนนี้ก็ได้แต่มองตาพริบๆ นักวิเคราะห์สมัครเล่นตามช่องยูทูปที่เก่งๆก็มีเยอะ และที่ทำให้เราพลาดโอกาสเยอะก็มีไม่น้อย
ฟังได้ แต่สุดท้ายแนะนำให้เชื่อมั่นตัวเองดีที่สุดจร้าแสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่