แฟนชอบส่องเฟสแฟนเก่า แต่เค้าดีกลับเรามากในทุกทางไม่มมีปัญหาอะไรกันยกเว้น เราไม่ไช่ผู้หญิงแบบที่เขาชอบ

เรื่องของเรากับแฟน(แฟนแก่กว่า5ปี) จะบอกว่าอาการเรามันเกิดขึ้นเพราะเราเด็ก ก้ได้นะ แต่กกว่าจะเป็นแฟนมันโรแมนติกมากกว่าจะได้คบกัน วันนี้แต่มันมีสิ่งที่ติดในใจมาตลอด
เขาโสดมา 10 เต็ม ก่อนจะขอเราเป็นแฟน. เขาใช้ชีวิตสุด ตามประสาคนโสดทั้งการงานทั้งเที่ยว ทั้งเรื่องผู้หญิงคือสุดเลย 
เขาทำใจให้กลับความรัก กับผู้หญิงที่เขารักมาก  7 ปีได้มั้ง แบบถนอมตัวเองอยากให้แฟนเก่ามองกลับมาแล้วเห็นว่าเค้ายังเป็นคนดี แต่หลังจากนั้นเขามองว่าเขาทำไปเพื่ออะไร เขามีชีวิตของเขา อยากจะชั่วจะดีเขาทำได้เขาไม่มีใคร จนกระทั่งมาเจอเรา เขาหยุด หยุดแบบหยุดจริงๆ แบบเริ่มคุยกันเขาก็ไม่คุยกลับใคร ประมาณว่าที่มีก็เคลียไป ที่มาใหม่ก็ แปปๆแล้วโล๊ะแบบ ให้คหมั่นว่าถึงไม่ไไช่แฟน แต่ต่อไปนี้พี่จะให้เกียรติเรา โดยการคุยกับเราคนเดียว จนขอเป็นแฟนคือไม่มีใครอีกเลย เป็นแฟนที่ดีมากทุกทาง เขาไม่ไช่เสือผู้หญิงนะเลยไม่ระแวงเรื่องสาวๆ แต่เราระแวงใจเขา  เป็นสายมีสัมพัน แต่ไม่มีความสัมพันธ์ไม่มีสถานะประมาณนั้นเรื่อยๆ แต่ก็เลือก ทำความรู้จักกัน 6 เดือน เขาขอเราเป็นแฟน แบบเขาบอกว่าคนอื่นไม่เคยทำดีหรือบางคนที่เคยเป็นแฟนเก่า ไม่เคยทำดีทำมากเท่าเรายังได้คบกับเขา เราดีกับเขามากขนาดนี้ ทำไมเขาจะต้องมานั่งหวงความโสดตัวเอง เริ่มพิมงงละ. 
เอาเป็นว่า เขาดีมากๆ ทุกวันนี้อยู่ด้วยกันเขาดูแลดีทุกทาง ฟิวเราตอนนี้คืออยู่ก่อนแต่ง เขาหาเงินเก่งทำทุกทางพยามบอกเราในความเป็นเค้าที่ไม่พูดมาก เท่าไร ว่าอยากให้เราสบายกว่านี้มีชีวิตที่ดีกว่านี้ ตอนปิดกิจการเราบอกให้หาห้องเช่าเล็กๆอยู่ก่อนเราอยู่ได้ เขาก็หาคอนโดให้อยู่ ไม่อยากให้เราลำบากอะไรเลย ไม่เคยปล่อยให้อดให้ทุกให้ยาก (ยกเว้นตอนนอนนะถ้าไม่คอขาดบาดตายคือไม่ลุกถถถ)  ที่เราพยามจะบอกคือในความเป็นแฟน เขาไม่ขาดตกพกพร่องตรงไหนเลย ดีแสนดีมากเกินกว่าที่คิดว่าผู้ชายแนวนี้จะหวานได้ขนาดนี้ด้วยซ้ำ แต่แล้วสิ่งที่กวนใจเรามาตลอดจนมีปัญหากันบ้างคือ เขาชอบแอบส่องเฟสแฟนเก่า ที่บอกว่าแอบคือ เขาลบการค้นหา แต่เรามักจะไปเห็นตลอด แรกๆเราพูดเรื่องนี้ สองครั้ง  แต่กลายเป็นว่ามันล่วงล้ำมากไป ทำไมถึงเข้าไปเชคไปยุ่ง ไม่บอกกันก่อน โทรศัพท์จับของกันและกันได้นะคะ แต่เค้าไม่ชอบให้เชค. เราอดไม่ได้หรอกค่ะ เจออะไรก็ไม่พูดเก็บไว้ ซึ่งมันไม่เคยมีอะไรยกเว้นส่องเฟสแฟนเก่า แต่เราไม่พูดแล้ว งอนแบบไม่ให้รู้ว่างอน เคยถามไปครั้งนึงว่าลบทำไม เขาบอกเห็นแล้วสบายใจไหมไม่อยากให้คิดมาก มามีปัญหากัน บางทีพี่ก็ยากรู้ว่าชีวิตที่โตขึ้นของเขาเป็นยังไง แฟนเก่าเพื่อนเก่ามันก็คนในชีวิตทั้งๆนั้น เราก้ไม่ยากจะเถียง เพราะอย่างน้อยเขาก้ยอมรับ ไม่โกหกให้บายใจ กล้าพุดตรงๆว่ายังรักผู้หญิงคนนั้น แต่ไม่ไช่ในทุกวันนี้ คนที่เขารักคือ ผู้หญิงคนนั้นเมื่อ10 กว่าปีก่อน คนในปัจจุบันไม่ไช่คนนั้นแล้ว แบบฟิวต่างคนต่างเติบโตไปแล้ว 
เรารู้ว่าเขาเจ็บปวดและทำใจมานานแค่ไหน ทุกวันนี้ก็ยังลืมไม่ได้ รักเราด้วยความดี เขาเคยพูดเอง เราไม่ไช่สเป๊ก ไม่ไช่ผู้หญิงแบบที่เขาต้องการ เราไม่ไช่คนที่เขาจะแต่งงานด้วย แต่มันเรื่อยๆมันก็อาจเป็นไปได้ แต่ไม่ให้เราคาดหวัง สอนเราไม่ให้ยึดติด พยามให้เราเติบโต ทุกวันนี้เขารักเราจริงๆไม่ไช่เขาหลอกลวง เราเชื่อในทุกการกระทำ ที่เขาทำ  1ปีกว่าแล้วที่รู้จักกันมา 6 ที่คบกัน มันอาจจะดรอบบางอย่าง แต่มันไม่เคยขาดหาย เราอยากลบความรู้สึกที่น้อยใจออกไป พยามเข้าใจว่า เขาทำใจลืมยากวันนี้เขาอยู่กับเราปฏิบัติกับเราดีทุกอย่าง บางอย่างที่มันเป็นส่วนตัวเราปล่อยเขาเถอะ คนเรามันต้องมีบ้างที่คิดถึง ที่รู้สึก
เขาจะซ้อมกีต้าตอนกลางคืน เพลงแต่ละเพลงบางทีมันทำให้เราคิด ถึงว่าเขายังเจ็บปวดอยู่หรอ เขายังคิดถึงอยู่หรอ เราเคยพูดลอยๆว่าคิดถึงแฟนเก่าหรอ พี่ไม่มีโอกาศคิดถึงหนูในแบบนั้นแน่. เพราะหนูจะไม่ทิ้งพี่ไปแบบที่ใครเคยทำ เขาก็ก้มมาหอมเราไม่พูดอะไร เราเจ็บนะที่เขาทำทรงยอมรับว่าคิดถึง เราอยากเป็นแฟนที่แสนดี อยากเข้าอกเข้าใจหมดทุกอย่าง แต่มันอดไม่ได้ เราควรบอกเขาไหมว่าเราไม่โอเคมันเป็นการ ทำให้เรารู้สึกยังไง หรือว่าปล่อยวางให้เขามีชีวิตของเขาบ้าง เพราะทุกวันนี้แค่งานแค่หาเลี้ยงเรา หาอะไรทำเพื่ออนคตเขาก็ดูเหนื่อย มากพอแล้ว 

เขาพูดเองงว่าใครบอกความดีแลกความรักไม่ได้ เพราะความดีเรามันทำให้รักมากขึ้นทุกวัน  เขาบอกเราทำได้ เขานอนตื่นมาเจอเราล้างจาน ตื่นมาเจอเราทำของขาย หลับไปอีกทีตื่นมายังเจอเรานั่งทำงานอยู่เลย เขาบอกว่าความดีมันมีผลกลับความรักมาก 
เราแค่คิดว่าแล้วถ้าวันไหนไม่น่ารักแล้ว ไม่ไช่เด็กดี จะยังรักไหม ถ้าไม่ทำดีแล้ว จะหมดรักไช่หรือป่าว 

โพสนี้เหมือนละบายแหละ ขอโทษที่ทำให้เสียเวลาอ่านนะ มันอาจจะดูงี่เหง้าสำหรับใครนะ แต่สำหรับเรามันทุกมาก เขารักแค่เราไม่ได้หรอ วันนี้ในใจมีแค่เราไม่ได้หรอ ถึงปัจจุบันมันไม่ไช่แต่เขายังไม่ลืมผู้หญิงที่เคยทำร้ายเขาปปางตาย รวมวันนี้ 11 ปีแล้วนะ ทำไมยังจำ ไหนว่าเขาทำดีไม่เท่าเราไง 
รักเพราะรักด้วยใจ มันมากกว่ารักเพราะความดีอยู่แล้ว ยิ้มเอ๋ย ไม่เคนคิดเลยว่าจะมาเป็นเจ้าของกระทู้งี้เง้าบนพันทิปอ่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่