[K-POP] ศาลสั่ง MLD Entertainment จ่ายเงินชดเชยต่อ ‘เดซี่’ อดีตสมาชิกวง Momoland

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ'เดซี่’อดีตสมาชิกวง Momoland ต่อสู้ชนะคดีกับค่ายต้นสังกัด MLD Entertainment
    แหล่งข่าววงใน ระบุว่า เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ศาลกลางกรุงโซล ประกาศว่า “MLD Entertainment จะต้องจ่ายเงินให้ ยูจองอันYoo Jung Ahn (ชื่อตามกฎหมายของเดซี่) ในส่วนรายได้ที่ค้างจ่าย เป็นจำนวนเงินรวม 79,260,000 วอน (2,242,310 บาท)”

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ         ย้อนกลับไปในเดือนกรกฎาคมปี 2016 MLD Entertainment เปิดตัวเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ ‘Momoland’ ผ่านรายการเซอร์ไววัลของออดิชั่น ‘Finding Momoland’ ซึ่ง เดซี่ ถูกคัดออกในการแข่งขัน แต่อย่างไรก็ตาม เธอเข้าร่วมกลุ่มในเดือนเมษายน 2017 หลังจากเซ็นสัญญากับค่ายเพลงในเดือนกันยายน 2016
        จากนั้น MLD Entertainment ได้หักเงินประมาณ 66 ล้านวอน ซึ่งเป็นต้นทุนการผลิตรวมของรายการจากผู้เข้าแข่งขัน 10 คนเท่ากัน และเดซี่ก็ถูกหักเงิน ซึ่งทางต้นสังกัดอ้างว่าเธอควรรับผิดชอบต้นทุนการผลิตของรายการเซอร์ไววัลด้วย ต่อมา เดซี่ ฟ้องอดีตค่ายเพลงของเธอโดยอ้างว่าไม่ยุติธรรมที่จะระงับรายได้ส่วนหนึ่งสำหรับค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นก่อนที่เธอจะเซ็นสัญญากับค่ายเพลง

         ศาลฟังความแล้วเข้าข้างฝ่ายผู้ร้อง “สัญญามีผลบังคับตั้งแต่วันที่ลงนาม เว้นแต่จะระบุไว้เป็นอย่างอื่น วลี ‘ก่อนเปิดตัว’ บนสัญญาหมายถึงระยะที่โจทก์ลงนามในสัญญาจนถึงวันที่เดบิวต์จริง นอกจากนี้ ไม่มีหลักฐานอันน่าสงสัยตามสมควรที่จะสันนิษฐาน ว่าเป็นธรรมเนียมปฏิบัติในวงการบันเทิง” ศาลยังสั่งให้ MLD Entertainment จ่ายเงินประมาณ 13 ล้านวอนซึ่งยังไม่ได้จ่ายให้เดซี่ อย่างไรก็ตาม ศาลไม่ได้เข้าข้างเดซี่ในการเรียกร้องค่าเสียหายเพิ่มเติมจำนวน 10 ล้านวอน
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
https://dudeplace.co/2021/10/11/court-orders-mld-entertainment-to-pay-former-momoland-member-daisy-her-unpaid-earnings-of-79m-krw66k-usd/
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
หลังจากมีข่าวว่า MLD Entertainment ได้แพ้คดีต่อ เดซี่ อดีตสมาชิกวง Momoland และจ่ายเงินรายได้ที่ยังไม่ได้ชำระให้กับเดซี่ 79 ล้านวิน
ล่าสุดมีรายงานข่าวว่า ทาง MLD Entertainment ได้ยื่นอุทธรณ์คดี และพร้อมที่จะต่อสู้ทางกฎหมายต่อ
      ทาง MLD แจ้งว่า ค่ายได้ยื่นอุทธรณ์ในคดีดังกล่าวแล้ว แหล่งข่าววงในจาก MLD Entertainment คาดการณ์ถึงการต่อสู้ทางกฎหมายอีกครั้งว่า “เท่าที่ฉันรู้ เราได้ยื่นอุทธรณ์ต่อศาลแล้ว การอุทธรณ์อยู่ในระหว่างดำเนินการ”

https://dudeplace.co/2021/10/11/mld-entertainment-files-appeal-against-former-momoland-member-daisy/amp/?__twitter_impression=true
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่