ใครดูmouseจบแล้วบ้าง​ มาตอบคำถามเราหน่อย

คือเราพึ่งดูเรื่องmouseจบไปไม่นานมานี้เนื้อเรื่องสนุกมาก​และพีคทุกตอน😅😅แต่เรามีเรื่องสงสัยและการคาดเดามั่วๆของเรามาถามงับบ
1.ตอนจบแสดงให้เห็นป่ายบนหลุมศพ​   ของบารึมเป็นวันที่2021.11.23 ซึ่งตอนซีรี่ย์​จบยังไม่ถึงวันที่23พฤศจิกายน​เลย​ ผู้กำกับต้องการสื่ออะไร​ ตอนนี้บารึมยังติดคุกอยู่?? วันที่23​จะมีแถลงซีซั่น2?? หรือวันที่2​3เคยเกิดเหตุฆาตกรรม​คล้ายๆในเรื่อง??
2.เราค่อนข้างไม่ค่อยโอกับตอนจบที่สุดท้ายแล้วการตรวจยีนไซโคพาธก็ผ่านการร่างกฎหมาย​ มันก็เป็นไปตามความต้องการของชเวยองชิน​อยู่ดีที่พอประชาชนรู้ว่าบารึมเป็นฆาตกร​ตัวจริงก็เกิดความโกรธแค้นแล้วก็ร่างกฎหมายผ่าน​ ก็ใช่ที่ว่าจะไม่เกิดการฆาตกรแบบบารึมอีก แต่หมอโยฮันละ??? ตอนนั้นก็ยังแยกยีนอัจฉริยะ​กับไซโคพาธไม่ออกหนิ​ แบบนี้คนที่จะเกิดมาเป็นอัจฉริยะ​ก็โดนฆ่าตั้งแต่ยังไม่เกิด​ เหมือนฆ่าไอสไตล์​เพราะคิดว่าเป็นนักล่าหัว​ ทำไมซีรีย์​ไม่ให้ตอนจบแบบว่ามีวิธีรักษา​หรือดัดแปลงยีนได้ละ​
3.เราเป็นคนเดียวรึเปล่าที่สงสารบารึม​ บารึมเป็นฆาตกรก็จริงแต่ที่บารึมเป็นเพราะควบคุมตัวเองได้นะ​ มันผิดปกติที่ยีนมาตั้งแต่เกิด​ บารึมเคยขอกับพระเจ้าตั้งแต่เด็กว่าไม่อยากเป็นปีศาจ(ฉากที่บารึมกอดกับตัวเองตอนเด็กแล้วบอกว่าพระเจ้าช​่วยแล้วคือร้องไห้แตกแตนเบยย)​ และตอนที่เห็นโยฮันมาช่วย​ก็บอกกับตัวเองว่าอยากเกิดมาปกติแบบโยฮัน​ เปรียบเทียบ​ง่ายๆเช่นคนบางคนเกิดมาเป็นออทิสติก(บางคน)​แล้วบางทีทำร้ายหรือทำอะไรที่ไม่สมควรเราก็ว่าเค้าไม่ได้หนิ​ เพราะเค้ามีความผิดปกติ​ตั้งแต่เกิดและเค้าไม่ได้อยากทำแบบนั้น​ เพียงแต่บางทีมันควบคุมไม่ได้
บารึมรู้ถูกผิด​ แต่มันควบคุมไม่ได้ไง
ตั้งแต่เกิดก็เกือบถูกแม่ฆ่ามาหลายครั้ง​ เพื่อนบูลลี่​ และใช้ชีวิตปลอมๆมาตลอด
เราสงสารเหยื่อนะ​ แต่ก็อดสงสารบารึมไม่ได้เหมือนกัน
ยาวมากเด้อออ​ แต่อย่าลืมมาตอนกันนะงับบ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่