⭐ชานุกูล กำรินทร์ "ไนท์" ดาวดวงใหม่ อดีตเด็กฝึกสิงห์เชียงรายยูไนเต็ด ผู้แอสซิสประตูที่2ใส่อดีตแชมป์ไทยลีกคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ชานุกูล กำรินทร์ ใครเป็นคนไปหามาเนี่ยตาถึงจริงๆ และต้องชื่นชมข้นด้วย ที่ปั้นและให้โอกาส จนเจ้าตัวสามารถแสดงศักยภาพอย่างโดดเด่น โดยเฉพาะเกมล่าสุดกับอดีตแชมป์ไทยลีก ที่โปลิศเทโรต้องบุกไปเยือนบีจีปทุมยูไนเต็ดถึงถิ่นลีโอสเตเดี้ยม

ประตูที่ 2 ที่ทำให้ความหวังการกลับมาของอดีตแชมป์ เลือนลาง มาจากผลงานของไนท์ ที่ใช้ความสามารถทักษะเฉพาะตัวไปกับบอลในกรอบเขตโทษของทีมคู่แข่งแล้วผ่านบอล Killer Pass เป็นแอสซิสที่สวยงาม และทักษะที่ยอดเยี่ยมของเจนภพโพธิ์ขี ที่หลอกยิง 1 จังหวะ ก่อนจะซัดใส่ เพดานประตูเพื่อหลบตัวบล็อกและผู้รักษาประตู จนทำให้โปลิศเทโร ขึ้นนำศูนย์ต่อ 2

อันนี้เป็นเทปเก่าของไนท์ ที่เคยให้สัมภาษณ์ ตอนที่เป็นผู้เล่นของมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ ทัศนคติน้องดีมาก เล่าว่าตัวเองเริ่มต้นจากการเป็นเด็กฝึก ของทีมสิงห์เชียงรายยูไนเต็ด และขึ้นทีมชุดใหญ่ได้ แต่ไม่ได้รับ โอกาสในการลงเล่นมากนะ ปีต่อมาจึงมาเล่นให้กับอุตรดิตถ์เอฟซีและต่อมาย้ายมาเล่นให้กับน่านเอฟซี ปีถัดมา ย้ายมาเล่นให้กับมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพฯ จนผลงานไปเตะตาแมวมองโปลิศเทโร จนถึงดึงตัวมาร่วมทัพเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาช่วงปรีซีซั่น

ไนท์ มีทัศนคติว่าตอนนี้ฟุตบอลเป็นอาชีพเต็มตัว และสามารถทำรายได้ ให้กับนักฟุตบอลและครอบครัวได้ จึงพยายามทุ่มเทฝึกซ้อมพัฒนาศักยภาพ หวังว่าจะได้มาเล่นไทยลีกแล้ววันนี้ การฝึกซ้อมและความทุ่มเทของเจ้าตัวที่ทำมาก็มาส่งผลให้ความฝันและความหวังที่ตั้งไว้เป็นจริง 

เมื่อได้โอกาสจากโปลิศเทโรและสามารถคว้าโอกาสนั้นไว้ได้ ทำผลงานอย่างโดดเด่น ตั้งแต่เกมแรก ของฤดูกาลนี้ จนกระทั่ง ผลงานพีค ใน 2 เกมล่าสุด ที่โปลิศเทโร สามารถเอาชนะ ทั้งชลบุรี และบีจีปทุม ทีมระดับท็อป ของไทยลีกในปีนี้

เมื่อถามว่า เจ้าตัวจะใช้อะไรในการต่อสู้ ทำผลงาน ไนท์ บอกว่า จะใช้พลังหนุ่มของตัวเองอย่างเต็มที่ที่สุดเพื่อทำผลงานให้กับต้นสังกัดให้ดีที่สุดนับเป็นทัศนคติที่ยอดเยี่ยมมากคนที่จะมีความคิดแบบนี้ได้จะต้องมีการฝึกซ้อมที่หนักเพื่อเพิ่มสมรรถนะและศักยภาพเมื่อได้โอกาสลงเล่น

นี่จะเป็นแบบอย่างให้ ให้กับสโมสรต่างๆที่ นอกจากจะใช้การซื้อ Superstar การปั้นนักเตะที่ยังไม่มีชื่อเสียงให้โอกาสเขา การออกไปค้นหานักเตะที่มีศักยภาพที่ยังไม่ถูกขัดเกลาเอามาขัดเกลา ยังมีนักเตะที่มีศักยภาพอีกมากมาย รอให้ถูกเจียระไน และเกิดฉายขึ้นมาในไทยลีก

น้องๆนักเตะ ที่เตะฟุตบอลอยู่ตอนนี้อยากให้ดูไว้เป็นแบบอย่าง อย่าทิ้งความฝัน ฉันมีความฝันและความหวัง เมื่อมีมันแล้วจะต้องพยายามอย่างเต็มที่เพื่อไปให้ถึงฝัน ต้องดูว่า ฟุตบอลไทยเป็นอาชีพเต็มตัวและมีมูลค่าสูง ถ้าเรา ประสบความสำเร็จในอาชีพฟุตบอล เราจะสามารถ เลี้ยงดูครอบครัวให้มีความสุขได้ ทุกอย่างไม่มีอะไรได้มาโดยง่าย ทุกอย่าง ต้มได้มา ด้วยสองเท้าของเราเอง เราจะต้องหมั่นฝึกฝน เพิ่มศักยภาพ ให้เต็มที่ที่สุด แล้ววันหนึ่งโอกาสจะเป็นของเรา และสิ่งที่สำคัญที่สุด อย่าไปหลงกับสิ่งยั่วยุ เพราะอาชีพนักฟุตบอลนั้นสั้นมาก คุณต้องเป็นมืออาชีพให้มากที่สุดดูแลตัวเองให้ดีที่สุด พัฒนาตัวเองให้ดีที่สุด แล้วชื่อว่าวันหนึ่ง โอกาสจะมาถึงคนที่พยายามอย่างแน่นอน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่