รู้สึกท้อมากเลยครับ

ปัจจุบันผมศึกษาสายวิศวกรรมมหาลัยเทคโนแห่งหนึ่งครับ ปีที่ 4 ผมแค่อยากได้โอกาสในเริ่มทำโปรเจคเกี่ยวกับ PLC Microcontroller IoT ต่างๆ ผมควรจะหาแนวทางจากตรงไหนดีครับ ไม่มี Project พอจะเป็น portfolio ให้คนอื่นชมได้ จะลงแข่งก็ติดตรงเงินที่ใช้ในการสร้าง มันเยอะเกินกำลัง พี่ๆที่มีประสบการณ์ด้านนี้ช่วยชี้แนะที่ครับ ปล.ส่วนตัวไม่ได้เรียนสายตรงอย่าง อิเล็ก,ไฟฟ้า,คอม หรอกครับ อยู่ในสายเครื่องกล ซึ่งโปรเจคแต่ละชิ้นงานสร้างนี่มีความหมายเป็นนัยสำคัญให้กับองกรค์ได้เลยครับ ซึ่งโปรเจคที่มีนัยสำคัญตามโรงงานหรืออุตสาหกรรมต่างๆไม่มั่นใจในตัว นศ เลยครับ แต่ไม่รู้จะพรีเซ้นยังไงให้เค้ามั่นใจว่าเราทำให้ได้ครับ
คำถามหลักก็อยากทราบว่าควรจะสร้างชิ้นงานประมาณไหนที่คิดว่าโรงงานชอบดีครับเรียนจบอาจจะใช้เงินเก็บทำไปเลย
ถ้ามันเกินตัวไปนิด มีอุตสาหกรรมไหนที่พอจะต้องการระบบพวกนี้มากๆมั้งครับ จะศึกษาข้อมูลเชิงลึกไปเลย แต่ก็กลัวจะเสียเวลาไปอีก
อยากได้คำตอบที่ Positive นิดนึงนะครับ ส่วนตัวไม่ใช่ว่าไม่เคยหา ทั้งทักเฟสบุ๊คไปหาคนทำธุรกิจสายเกษตรกรรม ขอโปรเจคภายในโรงงานจากอาจารย์มาแล้ว แถมโปรเจคที่กำลังทำอยู่ก็ค่อนข้างจะสายตรงด้านนี้เลยครับ
ปล2.โปรเจคที่ทำอยู่คือ Monitoring Water Chiller ในอาคารสำนักงานครับ ความคืบหน้าคือทำระบบได้แล้วเหลือแค่ติดตั้ง แค่ช่วงนี้ต้องรออาจารย์เข้ามหาลัยก่อนครับ เทสระบบกับก่อน
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่