[CR] จัดเต็ม แนะนำ 11 สกินแคร์รูทีนสำหรับคนที่มีปัญหาสิว ผิวแห้ง และริ้วรอย

พอดีตอนนี้กำลังหัดเขียน Blog รีวิวต่างๆ อยู่ เลยอยากจะลองเขียนแนะนำสกินแคร์รูทีนสำหรับคนที่มีปัญหาสิว ผิวแห้ง และริ้วรอย ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลยย...
1.
อายครีม 
เริ่มต้นวันด้วยอายครีมตาก Lancome จริงๆตัวนี้ทาได้ทั้งกลางวันและกลางคืนเลย สิ่งที่ชอบคิดเป็นไลน์เดียวกันกับ เซรั่ม Genefique ซึ่งเป็นเซรั่มที่ดีมากสำหรับเรา ตอนแรกไม่ได้คิดว่าอายครีมจะเห็นผลขนาดนี้ เพราะใช้อะไรมาก็ไม่หายเป็นหมีแพนด้าสักที ใช้ไปประมาณ 2-3 อาทิตย์ ผลลัพธ์ก็เป็นไปตามรูปเลย เคล็บลับเพิ่มเติม วันไหนมีเวลา หลังจากทาอายครีม เราจะเอาแผ่นเย็นมาประคบให้รู้สึกผ่อนคลายขึ้น
2.
เซรั่มน้ำแร่ VICHY 
ตัวนี้ซื้อมาตั้งใจใช้กลางวันโดยเฉพาะ เนื่องจากให้ความชุ่มชื้นพอสมควร ไม่เหนียวหรือหนักหน้าเลย สามารถทาก่อนลงกันแดดได้สบายๆ
3.
กันแดดเนื้อฟลูอิด จาก Hiruscar 
ตัวนี้ Must Have มากๆ หลายคนคงรู้จัก Hiruscar ในนามของสกินแคร์ลดรอยแผลเป็น และใช่เราใช้ตัวลบรอยแผลเป็นของเค้าอยู่แล้ว แล้วบังเอิญมีช่วงหนึ่งที่กันแดดที่ใช้เป็นประจำหมด แล้วหมดในช่วงสิ้นเดือน ซึ่งไม่มีเงินซื้อ และบังเอิญ 2 ที่ไปเจอตัวนี้ตอนไปซื้อตัวลบรอยแผลเป็น เห็นราคาดี เลยกะจะซื้อมาแก้ขัดก่อน สรุปผ่านมา 2 เดือน ใช้ต่อเนื่องไปแล้วถึง 3 ขวด จะบอกว่ามันดีมากๆ ใครที่ชอบความเนื้อเบา ไม่หนักหน้า ตัวนี้ต้องมีติดบ้าน วันไหนไม่ได้เจอแดดหนักๆ เช่น WFH หรือ ออกไปเดินสยามงี้ ตัวนี้ตัวเดียวอยู่ หลังทา หน้าจะขาวขึ้นนิดหน่อย แต่ไม่วอก เทา เหมาะกับเป็นเบสสำหรับคนที่จะแต่งหน้าต่อ หรือจะพอแค่นี้แบบเราก็ได้
4.
เริ่มต้นการล้างหน้าด้วย Oil Cleansing 
ตอนแรกไปซื้อเพราะความมินิมอลล้วนๆ เลย ไม่ได้คาดหวังอะไร อยากมีน้ำมันที่สามารถใช้นวดหน้าได้แค่นั้นเลย สรุปทำความสะอาดหน้าครั้งที่ 1 ได้ดีมาก พอไปล้างอีกรอบมันจะสะอาดเป็นพิเศษ ส่วนตัวใช้คู่กับแปรงทำความสะอาดหน้า
5.
เจลล้างหน้า สำหรับชาวผิวแห้ง 
หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าด้วย Cleansing oil ไปแล้ว เรามาต่อกันด้วยเจลล้างหน้าจาก Physiogel สูตรใหม่ของเค้ากัน ตัวนี้เหมาะกับคนที่มีปัญหาหน้าแห้ง ล้างเสร็จจะรู้สึกสะอาด แต่ไม่แห้งตึงเลยแม้แต่นิดเดียว ล้างเสร็จหน้าจะดูชุ่มชื้นและใสขึ้นแบบสุขภาพดีทันที
6.
โทนเนอร์สุดฮิตจาก Kiehl's โทนเนอร์สมุนไพรจากดอก คาเลนดูล่า

สิ่งที่ทำให้ตัดสินใจซ้อมานั้น ก็คือเรื่องของกลิ่น มันมีความออแกนิคและสมุนไรมากๆ เช็ดแล้วได้กลิ่นมันรู้สึกผ่อนคลายไปด้วย โทนเนอร์ตัวนี้ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นได้ดี ช่วยเก็บตกสิ่งสกปรกจากการล้างหน้า และที่สำคัญปลอบประโลมผิว พร้อมรับสกินแคร์ตัวต่อไป
7.
เซรั่มสามัญประจำบ้าน 
ตัวนี้เราใช้เป็นพรีเซรั่ม ลงก่อนลงเซรั่มตัวอื่นๆ ที่ใช้เป็นพรีเพราะเค้าจซึมง่ายมาก ทาแล้วซึมเลย ตัวนี้เน้นบำรุงให้ผิวแข็งแรงเป็นหลัก ช่วงไหนขี้เกียจลงเยอะ จะใช้แค่ตัวนี้ตัวเดียวแล้วจบได้เลย ที่สำคัญเราเคยใช้เป็นตัวฟื้นฟูผิวหน้าตอนที่หน้าเป็นแผล
8.
อายครีมที่ใช้ตอนกลางคืน 
ตัวนี้ก็แนะนำมากๆ เป็นครีมลดริ้วรอยที่เราเอามาใช้ทาบริเวณรอบดวงตาในตอนกลางคืน เน้นบำรุงมากกว่าตัวก่อนหน้า ความมหัศจรรย์คือ ทาคืนนี้ พรุ่งนี้ตื่นมาเหมือนนอนครบ 8 ชั่วโมงเลย มันมหัศจรรย์แบบเห็นๆ
9.
เซรั่มลดริ้วรอย 
ด้วยความที่เซรั่มตัวนี้มีหลายๆเนื้อในขวดเดียว ทำให้เราต้องเอามาทาเป็นตัวเกือบสุดท้านของรูทีน โดยตัวนี้เน้นเรื่อง Multi Wrinkle ความดีของตัวนี้คือ มีทั้งเนื้อที่เป็นเซรั่ม ครีม และ oil เบาๆ ที่สามารถทาแล้วนวดๆ ได้ แต่ไม่เหนียว หรือหนักหน้าเช่นกัน กลิ่นก็มีความออแกนิค กลิ่นส้มๆ แต่มีความผ่อนคลายกว่า
10.
เซรั่มที่ใช้ปิดท้ายรูทีน 
ต้องบอกว่าเซรั่มตัวนี้ครอบจักรวาลบมากๆ ช่วยได้หลายเรื่องเลย แต่จะเน้น เติมพลังให้กับผิวหน้า ไม่ให้หน้าดูโทรม แม้จะทำงานถึงเช้าก็ตาม เซรั่มเนื้อเข้มข้น จนใช้เป็นครีมปิดท้ายรูทีนได้เลย จะทาแค่นี้แล้วจบหรือจะต่อด้วยมอยเจอร์อีกสักตัวก็ยังได้ และแน่นอนตัวนี้กลิ่นออแกนิค ป่าๆ เฮิร์บๆ เช่นกัน ฟินน
11.
โบนัส ในวันที่เป็นสิว 
ช่วงนี้ใส่หน้ากากบ่อย สิวขึ้นเป็นว่าเล่น ไม่ว่าจะเป็นอักเสบ หรืออุดตัน แต่ที่ช้ำใจที่สุดคือ สิวอักเสบที่เกิดจากการอุดตันใต้ผิวหนังนะสิ เจ็บจี๊ดๆ เลย อย่างที่บอกว่าใช้ตัวลดรอยแผลเป็นอยู่แล้ว แล้วตัวนี้เค้าเน้นช่วยเรื่องสิวและรอยสิว เลยซื้อมาติดบ้านไว้เหมือนกับตัวกันแดดเลย แนะนำให้ใช้คู่กับกันไปกับตัวกันแดด คือมันช่วยเรื่องไม่ให้สิวขึ้นเพิ่มได้ดีมากเลย Must Have มากคู่นี้
ชื่อสินค้า:   สกินเเคร์
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่