บริการทรูห่วยแตกมากที่สุด

พอดีผมได้ทำการแจ้งย้ายการติดตั้งเน็ตจากบ้านหลังเดิมไปที่คอนโดใหม่ ได้ไปติดต่อที่ศูนย์ทรู ในช่วงต้นเดือนกันยายน เจ้าหน้าที่รับเรื่องประสานงานให้ แจ้งผมว่าเดี๋ยววันที่ 21/9/64 ลูกค้าจะใช้เน็ตไม่ได้ทรูจะระงับสัญญาณเพื่อเตรียมย้ายที่ติดตั้ง ให้ลูกค้าเตรียมอุปกรณ์เดิมให้ครบเพื่อคืน และจะได้รับอุปกรณ์ชุดใหม่เพื่อติดตั้ง ผมก็รับทราบแล้วรอวันที่มาติดตั้งตามที่นัดหมายกันคือวันที่ 25/9/64

พอถึงวันที่นัดหมายมี จนท มา 2 คนผมพามาดูจุดติดตั้งเค้าบอกว่ายังไม่มีการเดินสายจะต้องให้ช่างอีกทีมมาเดินสาย โดยให้ผมเป็นคนติดต่อกับศูนย์เพื่อขอช่างอีกทีม และนัดใหม่ได้อีกทีวันที่ 28/9/64 ผมก็ลางานเพื่อมาดูการติดตั้งพอทำเสร็จช่างบอกว่าจะต้องให้ช่างอีกทีมมาจั้มสายเข้าตู้ เค้าทำไม่ได้มันยากไปผมนี้งงไปเลย แล้วบอกให้ผมโทรหาศูนย์ให้นัดช่าง ผมก็โทรแจ้งแบบงงๆว่าเค้าจะให้นัดช่างทีมใหม่มาทำอะไรที่เค้าทำไม่ได้ ศูนย์ก็รับเรื่องไปผมบอกขอเป็นวันที่เร็วที่สุด เพราะผมอยู่คอนโดชั้น 16 สัญญาณเน็ตก็ไม่ค่อยดีเน็ตมือถือช้ามาก ในรอบนี้เค้าบอกว่าเดี๋ยวประสานงานช่างให้เร็วที่สุดคะ

ผมรอการติดต่อกลับมาก็หายเงียบไปนาน ผมเลยต้องโทรไปตามเรื่องเองว่าถึงไหนแล้วศูนย์บอกว่าช่างยังไม่ตอบรับงานเลยคะ เช็คให้คิวว่างได้ประมาณวันที่ 18/10/64 ผมเลยบอกไปว่าครั้งที่แล้วผมก็ต้องลางานมาเพื่อหวังว่าจะติดตั้งเสร็จพร้อมใช้งานแต่ก็ไม่เสร็จ แล้วผมต้องลางานอีกกี่วันเพื่อจะให้ติดตั้งเสร็จ เน็ตมือถือทรูก็ช้าเพราะอยู่ชั้นสูง ผมขอให้นัดช่างมาทำให้เสร็จเร็วที่สุดนะครับ ศูนย์บอกผมว่าระหว่างระงับสัญญาณจะไม่มีค่าบริการคะ ผมก็รับทราบแล้วก็หายเงียบไป

ระหว่างนี้ผมก็ชำระค่าโทรศัพท์ตามปกติแต่ ส่วนของเน็ตในแอพข้อมูลหายไป

จนวันที่ 9/10/64 มีข้อความทวงค่าบริการค่าเน็ตเกินกำหนดชำระ โดยเรียกเก็บแบบเต็มจำนวนทั้งที่ผมใช้เน็ตถึงวันที่ 20/9/64 ผมเลยติดต่อศูนย์เพื่อสอบถามเรื่องค่าบริการผมต้องจ่ายเต็มหรือ ศูนย์บอกว่าเป็นการย้ายการติดตั้งค่าบริการจะยังคิดปกติ ผมงงเลยครับอย่างนี้เอาเปลี่ยนลูกค้าเกินไปมั้ยครับถ้าเรียกเก็บถึงวันที่ 20 ผมจะไม่เปลกใจเลย แล้วผมก็ถามอีกว่าจะให้ผมจ่ายยังงัยในแอพก็ไม่มีค่าบริการเรียกเก็บ ศูนย์บอกว่าถ้ายังติดตั้งไม่สำเร็จในแอพจะยังไม่ขึ้น งงอีกแล้วครับแล้วข้อความส่งเรียกเก็บเงินทำไมลูกค้ายังจ่ายไม่ได้

ศูนย์ถามผมอีกว่าผมแจ้งย้ายที่สาขาไหน ไปบ้านเลขที่เท่าไหร่ นัดติดตั้งวันไหน ผมงงในงงเลยครับสรุปที่ผ่านมาเค้าไม่มีข้อมูลการดำเนินการผมเลยหรือศูนย์เลยบอกจะขอปรับปรุงยอดค่าบริการใหม่ให้ และจะประสานงานช่างเพื่อเข้าติดตั้ง

คือถ้าผมไม่ถามวันนี้จะไม่มีการดำเนินการอะไรทั้งสินเลยใช่มั้ย แล้วยังมีการเรียกเก็บค่าบริการเต็มจำนวนอีก ถ้าเน็ตมือถือผมไม่ช้าผมจะไม่ดิ้นรนติดตั้งเน็ตบ้านเลยครับ ผมก็ลองดูโปรของ AIS ไว้เหมือนกันได้ราคาที่ถูกกว่าอีกและเค้ายังโปรโมการให้บริการตรงเวลาด้วย แต่เห็นว่าผมใช้บริการทรูมานานกว่า 10ปีแล้วเลยไม่เปลี่ยนใหม่ แต่คราวนี้ทำให้ผมต้องคิดใหม่ครับ ทรูบริการได้แย่มากครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่