3 แรปเปอร์แห่ง BTS หนึ่งเดียวในเกาหลีที่มีเพลงฮิตอันดับ 1 Billboard Hot 100 ถึง 3 เพลง


3 แรปเปอร์แห่ง BTS อย่าง RM, SUGA และ j-hope สร้างสถานะระดับโลกในฐานะผู้แต่งคำร้องและทำนองของ 3 เพลงฮิตอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard Hot 100

เพลงฮิตอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard Hot 100 ที่เครดิตของทั้ง 3 แรปเปอร์ ได้แก่

©เพลง Savage Love [BTS Remix] แต่งคำร้องและทำนองโดย SUGA และ j-hope (สถิติเพลงฮิตอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard Hot 100 เพลงแรกที่มีเนื้อเพลงภาษาเกาหลี)

©เพลง Life Goes On แต่งคำร้องและทำนองโดย RM, SUGA และ j-hope (สถิติเพลงฮิตอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard Hot 100 เพลงที่สองที่มีเนื้อเพลงภาษาเกาหลี)

©เพลง Butter แต่งคำร้องและทำนองโดย RM

ในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ BTS ยังพาอีกหนึ่งผลงานคอลแล็บซิงเกิ้ล My Universe ร่วมกับศิลปินร็อกจากเกาะอังกฤษอย่าง Coldplay ขึ้นสู่ อันดับ 1 บนชาร์ต Billboard Hot 100 อีกด้วย ซึ่งเป็นการกลับขึ้นสู่อันดับสูงสุดบนชาร์ตภายในเวลาเพียง 1 เดือนหลังจากเพลง Butter และยังเป็นการครองอันดับ 1 ในรอบ 13 ปีของ Coldplay หลังจากเพลง Viva La Vida นอกจากนั้น BTS ยังเป็นศิลปินที่มีเพลงฮิตอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard Hot 100 มากที่สุดในทศวรรษนี้ถึง 6 เพลง ซึ่งเป็นศิลปินเกาหลีรายแรกและรายเดียวที่ทำสถิตินี้ได้ และเป็นศิลปินที่ทำสถิตินี้ได้รวดเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ในระยะเวลา 1 ปี 1 เดือน นับตั้งแต่ที่ The Beatles ทำสถิตินี้ไว้ที่ 1 ปี 2 สัปดาห์เมื่อปี 1964-1966 อีกด้วย


RM, SUGA และ j-hope ล้วนมีผลงานการแต่งเพลงอย่างต่อเนื่องจนได้รับคุณสมบัติสมาชิกเต็มตัวมาครอบครอง ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ สมาคมลิขสิทธิ์เพลงเกาหลี (Korea Music Copyright Association, KOMCA) มอบให้แก่ผู้ที่ได้รับค่าลิขสิทธิ์ระดับสูงจากผลงานทั้งหมด 234 รายการ 3 แรปเปอร์แห่ง BTS มีเครดิตผลงานเป็นจำนวน ดังนี้

©RM แต่งคำร้องและทำนอง 166 เพลง, แต่งเฉพาะคำร้อง 10 เพลง, แต่งคำร้อง ทำนอง และเรียบเรียง 1 เพลง

©SUGA แต่งคำร้องและทำนอง 117 เพลง, แต่งเฉพาะคำร้อง 4 เพลง, แต่งคำร้อง ทำนอง และเรียบเรียง 2 เพลง

©j-hope แต่งคำร้องและทำนอง 109 เพลง และแต่งเฉพาะคำร้อง 4 เพลง


Cr:https://candyclover.com/bts-rappers-komca/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่