เอารถไปชนท้ายรถคนอื่น นัดคุยที่โรงพักแล้วแต่ไม่มีการติดต่อจากประกันค่ะ อยากสอบถาม???

ขอเล่าย้อนก่อนนะคะ ประมาณเดือนสิงหา64 ที่ผ่านมาเราได้ขับรถไปชนท้ายรถเก๋งคนนึง โดยที่รถเก๋งได้เบรกกระทันหันเพราะมีอุบัติเหตุข้างหน้าอีกที แล้วเราขับตามรถเก๋งมา เว้นระยะพอควร แต่เบรกไม่ทันจริงๆเพราะรถค่อนข้างหนัก(cbr500r)+ตกใจกับอุบัติเหตุด้านหน้า เลยชนไปแต่ไม่แรงมากค่ะ เขามีประกันชั้น1นะคะ แต่เขาจะเรียกประกันมาคุยกับเราให้ได้ หลังจากนั้นก็ไปโรงพักกันค่ะ ตำรวจตัดสินว่าเราผิดเพราะเราไปชนท้ายเขา ในส่วนตรงนี้ก็เข้าใจได้ค่ะ เป็นข้อของกฏหมาย

โดยเราได้คุยกับประกันที่เป็นอีเว้นท์ ส่วนเจ้าของรถก็กลับไปแล้วค่ะ โดยได้ตกลกกันว่าจะนำรถไปซ่อมที่ร้านของประกันโดยเราสามารถผ่อนจ่ายได้ค่ะ แต่จะมีการนัดเข้ามาเจรจากันอีกทีในอาทิตย์หน้ากับประกันฝ่ายบัญชีและกฏหมาย

หลังจากนั้น1อาทิตย์ก็มีการนัดกันไปที่โรงพักอีกทีค่ะ โดยเจ้าของรถเรียกร้องค่าเสียเวลาจากเราโดยให้เราจ่ายให้เขา 2,500บาทเป็นค่าเสียเวลาตอนที่เขาเอารถไปซ่อมแล้วไม่มีรถขับไปทำงานค่ะ เราก็จ่ายให้เรียบร้อย แต่วันนี้ประกันของเขาไม่ได้มา เนื่องจากทางบริษัทประกันลงตารางวันผิด เราเลยไม่ได้คุยกับประกันค่ะ เราก็ได้จ่ายค่าปรับให้กับตำรวจไป โดยเรา เจ้าของรถ และตำรวจ จบเรื่องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากเจ้าของรถบอกว่าทางประกันจะเป็นคนจัดแจงให้ ถ้ารถเสร็จประกันจะโทรหาเราให้มาเคลียค่าใช้จ่ายอีกทีค่ะ

โดยตอนนี้ก็ผ่านมาเกือบ 2เดือนแล้วค่ะ แต่เรายังไม่ได้รับการติดต่อใด ๆ จากบริษัทประกันเลย เราเลยกังวลว่าเราจะโดนปรับข้อหาอย่างอื่นอีกไหม เราไม่ได้จะหนีนะคะ เพียงแค่เราไม่มีจ่าย ณ ตอนนั้นเพราะเราก็เรียนอยู่ค่ะ โดนให้ออกจากงาน และต้องส่งตัวเองเรียนด้วย เงินที่ได้มาคือจากพ่อแม่และแฟนช่วยเหลือค่ะ ไม่สามารถจ่ายให้เป็นก้อนได้จริง ๆ เลยต้องทยอยจ่ายค่ะ 

เลยอยากมาสอบถามค่ะ
-ในกรณีนี้ทางประกันเขาไม่สามารถเรียกเก็บเราได้เกินจากบิลค่าซ่อมใช่ไหมคะ
-หากเราไม่ติดต่อไปเองประกันจะเอาผิดอะไรเราได้ไหมคะ เพราะเรายังไม่มีเงินก้อนจ่ายให้เลย
-ถ้าประกันยังไม่ติดต่อมาแบบนี้เรื่อย ๆ เราก็ไม่ต้องจ่ายแล้วถูกไหมคะ เราจะได้เอาเงินไปจ่ายหนี้อย่างอื่น TT

**เพิ่มเติม**
รถเก๋งที่เราชนไปที่เสียหายคือ กล้องท้ายรถ ฝาท้าย
เราได้ซ่อมรถตัวเองไปประมาณ 7พันบาท++ค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่