ขอเชิญร่วมงานประกาศรางวัลชมนาดครั้งที่ 10 ผ่านโปรแกรม Zoom


งานประกาศผลรางวัลชมนาด ครั้งที่ 10

ลงทะเบียนเข้าร่วมงานประกาศรางวัลชมนาดครั้งที่ 10 ผ่านโปรแกรม Zoom
วันที่ 12 ตุลาคม 2564 เวลา 13.15 - 14.30 น.

ลงทะเบียนที่ https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeHyhA4C1zhuILZkSfs35w72w81wk0OiujQR7Y2aJDPgoiAbg/viewform

Join Zoom Meeting

- สำหรับการเข้าผ่านมือถือ :
Android : https://bit.ly/2XNDJ0d
IOS : https://apple.co/2KolJ66

- สำหรับการเข้าผ่านคอมพิวเตอร์ : 
คอมพิวเตอร์ : https://us02web.zoom.us/j/6666718312?pwd=NFltN2kxM1l1Mk81R1BvRkVpclhIQT09รางวัลชมนาด (Chommanard Book Prize)

คือรางวัลแห่งความสำเร็จของสตรีที่มีใจรักในงานประพันธ์ เป็นโครงการที่ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องจนก้าวเข้าสู่ครั้งที่ 10 ในปีนี้ตลอดหลายปีที่ผ่านมาโครงการรางวัลชมนาดได้ส่งเสริมนักเขียนทั้งมืออาชีพและมือใหม่ ซึ่งแต่ละท่านได้ฝากผลงานคุณภาพที่สร้างสรรค์จากมุมมองของผู้หญิงในรูปแบบสารคดี (Non-Fiction) ที่ประพันธ์จากชีวิตจริงและถูกนำมาตีพิมพ์เพื่อเผยแพร่สู่สายตานักอ่านทั้งในประเทศและต่างประเทศ อาทิ ฉันคือเอรี่ กับประสบการณ์ข้ามแดน, พฤกษามาตา, ก่อนสิ้นรุ่งอรุณแห่งฝัน, เขาตราหน้าว่าหมอฆ่าคน และ ขังหญิง
จากความสำเร็จดังกล่าว คณะกรรมการตัดสินรางวัลชมนาดตระหนักดีว่า ความสามารถของ หญิงไทยไม่ควรถูกตีกรอบ หรือมีพื้นที่หน้ากระดาษไว้สำหรับงานเขียนในรูปแบบสารคดีเท่านั้น และเพื่อให้เป็นไปตามเจตนารมณ์ดังกล่าว ในปีนี้จึงได้กำหนดกติกาให้ผู้ที่สนใจสามารถส่งผลงานประเภท “นวนิยาย” (Fiction) เข้าร่วมประกวด ด้วยเล็งเห็นว่าวรรณกรรมประเภทนี้เป็นที่นิยมในกลุ่มนักอ่านทุกรุ่นทุกสมัย ตลอดจนยังไม่มีเวทีใดที่เน้นให้ได้แสดงออกเฉพาะนักเขียนสตรีอย่างเต็มที่
     
ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท สำนักพิมพ์ประพันธ์สาส์น จำกัด มีความปรารถนา และมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมงานประพันธ์ที่มีคุณภาพ เพื่อให้กลุ่มนักอ่านทั่วไป ทั้งในระดับประเทศและนานาชาติ ได้ประจักษ์ถึงศักยภาพของนักเขียนสตรีไทย เราเชื่อมั่นว่ามีหญิงไทยจำนวนไม่น้อยที่รักงานวรรณกรรม โครงการรางวัลชมนาดจึงเปรียบเสมือนเวทีคุณภาพที่จะสานฝันเส้นทางสู่การมีอาชีพเป็นนักเขียนให้กับผู้หญิงไทยทุกคน


พาพันเคลิ้มพาพันขยันพาพันชอบ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่