“อมรเทพ คนหาญ” เด็กตัดอ้อยผู้ใช้กีฬา เดินหน้าสู่ชีวิตใหม่กับบทบาทนักวอลเลย์บอลทีมชาติไทย

ในช่วงวัยเด็กของนักกีฬาชื่อดังหลายต่อหลายคนต้องเจอกับปัญหามากมาย แต่เพราะอุปสรรคเหล่านั้นสร้างให้พวกเขาแข็งแกร่งในวันนี้ สำหรับวันนี้ PPTV Expert จะพาไปรู้จักกับ “อมรเทพ คนหาญ” นักกีฬาลูกยางจากจังหวัดมุกดาหาร ในครั้งยังเยาว์วัยเขาคนนี้อยู่ในครอบครัวที่ต้องหาเช้ากินค่ำทำให้เขาต้องหยุดเส้นทางการเรียนไว้เพียงแค่ ม.6

                เมื่อชีวิตไม่เป็นดังหวังเขาก็ต้องวางมือจากวงการลูกยางไปรับจ้างตัดอ้อยช่วยพ่อแม่ทำมาหากินเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง ทุกวันเขาต้องต่อสู้กับชะตาที่ฟ้าส่งมาพิสูจน์ชายคนนี้ เขาพยายามเก็บเงินและใช้เวลาว่างไปช่วยเพื่อน ๆ เดินสายแข่งวอลเลย์บอลตามงานวัด เมื่อตั้งหน้าตั้งตาสู้กับอุปสรรคจนโอกาสเดินทางมาถึง

                ในการแข่งขันกีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 34 "เมืองแพร่เกมส์" ณ จังหวัดแพร่ ในปี 2556 "อมรเทพ" ได้สิทธิ์เป็นนักกีฬาของทีมเพชรบูรณ์  ฟอร์มการเล่นในสนามไปเข้าตา "โค้ชช้าง" พ.อ.อ.กำพล ศรีโพธิ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมราชมงคลล้านนา พิษณุโลกที่ยืนดูเขาลงเล่นแล้วเกิดความประทับใจ หลังจบเกมโค้ชช้างได้เดินเข้ามาทักทายสอบถามตามวิสัยทัศน์ของผู้ฝึกสอนที่เห็นแววเด็กช้างเผือก แต่คำพูดจากปากเด็กอีสานไม่กี่คำมันได้พลิกชีวิตแบบไม่ทันได้ตั้งตัว จูนตอบกับโค้ชช้างว่า 

“ผมเรียนจบแค่ชั้นม.6 แต่ไม่มีเงินเรียนต่อครับ พอดีทางเพชรบูรณ์เขาขอให้ผมมาช่วยเล่นให้ครับครู”

                ประโยคสั้น ๆ แต่กลับเต็มไปด้วยความประทับใจหลังเสร็จภารกิจกุนซือล้านนาเดินทางกลับไประดมทุนจากมหาลัยจนสามารถพาหนุ่มตัดอ้อยลงทะเบียนสวมชุดนักศึกษาได้ร่ำเรียนวิชาพร้อมฝึกฝนศาสตร์วอลเลย์บอลไปพร้อม ๆ กัน

                ชีวิตนักตบลูกยางก็เหมือนกับกีฬาทั่วไปทุกวันการต้องวนเวียนอยู่กับสนามซ้อม "อมรเทพ" ต้องปรับตัวให้เข้ากับระบบการเล่นแม้ช่วงแรกเขาจะเป็นแค่อะไหล่ให้แก่รุ่นพี่ แต่นานวันเข้าความมุมานะก็ออกดอกออกผล เฮดโค้ชเริ่มเชื่อใจและเลือกใช้บริการส่งเขาลงสนามมากขึ้น  อมรเทพเติบโตมาจากศูนย์ เขารู้ว่าทุกโอกาสเป็นสิ่งที่ไม่ได้ง่าย ๆ เขาทุ่มเททุกนาทีบนสนามตอบแทนบุญคุณสโมสรที่เลี้ยงดูเขามาอย่างดีจนสามารถพาทีมพิษณุโลกเถลิงบัลลังค์ก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดกับตำแหน่ง "แชมป์ไทยลีก" ได้เป็นครั้งแรก

                ชุดแชมป์ลูกยางไทยลีกหนุ่มจูนผนึกกำลังกับดาวตบชั้นนำของประเทศอย่าง "กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์" เเละ "ธีรศักดิ์ นาคประสงค์" 3 ประสานกับผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมนี่ถือเป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่เพียงหนึ่งเดียวของทีมพิษณุโลกเวลาผ่านลุล่วงมาถึงปัจจุบันทีมล้านนาก็ยังไม่อาจเฉียดคำว่าแชมป์ไทยลีกได้เป็นหนที่สอง อาจเพราะต้นทุนของสโมสรไม่สามารถต่อกรกับยักษ์ใหญ่ในระยาวได้ แต่นั่นก็เพียงพอที่จะส่งชายชื่อ “อมรเทพ คนหาญ”  ก้าวขึ้นไปสู่เวทีทีมชาติไทย 

                ปี 2021 ถือเป็นปีทองของจูนเมื่อ "นครราชสีมา คิวมินซี วีซี" ได้แปลงโฉมทีมเพื่อรับศึกกับ พีพีทีวี วอลเลย์บอลสโมสรชาย เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 21 ผู้บริหารแคทเดวิลทุ่มเงินเซ็นสัญญาดึงตัวหนุ่มสู้ชีวิตเพื่อยกระดับสโมสรจากแดนอีสานทำผลงานให้ตรงตามเป้าหมายที่วางไว้นั่นก็คือคว้าแชมป์เอเชีย ไม่มีใครรู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไรแต่หากได้กำลังใจจากคนไทยส่งใจเชียร์ผ่านทางหน้าจอพีพีทีวี "สโมสรนครราชสีมา คิวมินซี วีซี" อาจสร้างประวัติศาสตร์เถลิงบัลลังค์เป็นเจ้าทวีปเหมือนกับที่ "อมรเทพ คนหาญ" เคยสร้างตำนานพาทีมนอกสายตาอย่าง "พิษณุโลก" ชูถ้วยไทยลีกก็เป็นได้ 

                พีพีทีวี วอลเลย์บอลสโมสรชาย เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2021 ประเดิมสนามนัดแรกวันที่ 8 ตุลาคม 64
ในเวลา 12.30 น. เอจีเอ็มเค (อุซเบกิสถาน) พบ ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี (ไทย)
ต่อด้วยในเวลา 15.30 น. นครราชสีมา คิวมินซี วีซี(ไทย) พบ คาซมา สปอร์ตส์ คลับ (คูเวต)
และคู่สุดท้ายของวันในเวลา 18.30 น. เซาท์ กาส คลับ (อิรัก) พบ บูเรเวสต์นิค อัลมาตี (คาซัคสถาน)  
สำหรับเกมคู่สุดท้ายสามารถรับชมผ่านเว็บไซค์ช่อง PPTV GOLD 
 
                 มาร่วมเชียร์ตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขันวอลเลย์บอลสโมสรชายในรายการชิงแชมป์เอเชีย เชียร์สนุกกับทีมโปรดได้ตลอดทั้งวัน รวมถึงแฟนๆ ยังสามารถส่งกำลังใจนักกีฬาเพียงติด #มันส์ทุกเซต ชมสดกันฟรี! ได้ทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 หรือสามารถรับชมผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ www.pptvhd36.com
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่