พึ่งย้ายมา แต่โกนเกลียดเยอะมาก

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะวันนี้จะมาเล่าเรื่องตอนนี้ที่เกิดขึ้นกับตัวเองให้ฟังค่ะ คือเราตอนนี้อยู่ม.2 คือเราเป็นเด็กใหม่พึ่งย้ายมา ก่อนหน้านั้นจะเปิดเทอม มีเพื่อนๆจากรร.ใหม่ที่จะย้ายไปทักมาทำความรู้จักกันเยอะมากๆค่ะ แบบเยอะมาก ไม่เคยเจอไรแบบนี้เลยค่ะ แล้วเพื่อนเคยเล่าให้ฟังว่าตอนที่เรายังไม่ย้ายมาแต่รายชื่อเด็กใหม่ออกแล้ว มีแต่คนพูดถึงเราเลยค่ะ แบบดังในสายมากตอนนั้น คนแอดมาในเฟสเยอะมาก ทีนี้ก็มีเพื่อนๆทักมาค่ะ ทักมาปกติ ชื่ออะไร ทำไมถึงย้ายมา เราชื่อนู่นนี่นะ ทุกคนก็ดีนะคะ เพื่อนผญ.ที่ทักมาก็น่ารักกันมากๆเลย แบบ มีไรก็ทักมาถามได้นะ มีไรให้ช่วยก็ทักมาเลย เนี่ยอยู่รร.ไม่มีเพื่อนก็มาเล่นด้วยกันได้นะ คือดีกันมากๆจริงๆค่ะ จนกระทั่งเปิดเทอมมา ทุกคนก็เข้ามาทักค่ะ จะมีแก๊งนึงเค้าพยายามมาตีสนิทกับเราค่ะ ก็น่ารักกันดี แรกๆก็โอเคนะคะ ทุกคนก็พาไปเดินนู่นนี่ เล่นนู่นนี่กัน แต่ก็มีเพื่อนคนนึงขอแทนชื่อว่าแจนนะคะ แจนเนี่ยเข้ามาเตือนเราว่าในกลุ่มแกที่เล่นกันอยู่มันมีคนที่ไม่ชอบแกแต่ทำเป็นดีด้วยอยู่นะ ระวังด้วยนะ ตอนแรกเราก็ไม่เชื่อหรอกค่ะ แต่เค้าเตือนเราหลายรอบมากจริงๆ แล้วมีครั้งนึงเค้าถามเราว่าเล่นกับคนนี้ๆๆแกอึดอัดมั้ย ซึ่งใช่ค่ะเราอึดอัดมากทุกคนที่เข้าหาเรา เรารู้สึกแปลกๆอึดอัดสุดๆค่ะ จะมีครั้งนึงที่ ไม่สิ ไม่ครั้งนึง บ่อยมากๆ ที่เวลาเข้าแถวแล้วเราเดินไป จะมีสายตาแปลกๆรุมล้อมทันทีเลยค่ะ อึกอัดมากๆ ที่โดนเพื่อนๆมองกันแบบนั้น ไม่ใช่แค่ห้องเดียวกันนะคะ ห้องอื่นก็ด้วย แต่ก็ไม่ได้คิดไรค่ะ

จนกระทั่งรร.สั่งหยุด เพราะโควิด  จะได้ว่าตอนนั้นโทรกับเพื่อนในรร.ใหม่เนี่ยแหละอยู่ แล้วเหมืองเพื่อนจะไว้ใจอะไรเราแล้ว เลยเล่าให้ฟังว่า ขอแทนชื่อนะคะ มี ฝ้าย กับไอซ์ ตอนแรกที่อยู่ในสายมีฝ้ายกับเรา แล้วเพื่อนอีกคนนึงเป็นคนเงียบๆอ่ะค่ะ แต่อยู่ห้องด้วยกัน ห้องเรามีผญ.แค่5คนเองค่ะ ผช.อีก37คน นั่นแหละค่ะ ตอนอยู่ในสายฝ้ายก็บอกว่าแกอย่าโกรธพวกเค้าเลยนะ คือตอนแกย้ายมาอ่ะ พวกเค้าพากันไม่ชอบแกเลยเว้ย แบบแกแต่งตัวโป๊ โชว์นู่นนี่ไรงี้ พวกเค้าก็คิดกันว่ามันมาจะรุมแกล้งมัน แล้วตอนก่อนแกย้ายมาอ่ะ ก่อนจะได้เปิดเทอม แกดังมากเลยนะ มีแต่คนพูดเรื่องแก แล้มฝ้ายก็บอกขอโทษนะ จากนั้นไอซ์ก็พิมพ์ต่อมาอีกว่าขอโทษเหมือนกันนะ เราก็บอกไม่เป็นไรทั้งๆที่ตอนนั้นไม่ไหวแล้วค่ะ คือร้องไห้เลยค่ะ ร้องหนักมากๆ สองสามวันถึงหายค่ะ
แล้วจะมีพวกเพื่อนนางอีกค่ะที่บอกว่ามีแก๊งนึงเข้ามาทักกัน ทั้งแก๊งเลยค่ะที่ไม่ชอบเรา
แก๊งพวกนางก็คือใหญ่มากๆ หลายห้องเล่นด้วยกันไรงี้ค่ะ แล้วเท่าที่ดูเลยนะคะ ผญ.ทั้งสายเลยค่ะที่ไม่ชอบเรา เหตุน่าจะมาจากนี่เป็นคนที่ชอบใส่สายเดี่ยว ชอบโชว์หุ่น ไรงี้ แต่มัรก็ไม่ถึงขนาดนั้นนะคะ โชว์หุ่นปกติเลย ลงแค่บางครั้งอ่ะค่ะ แล้วตอนนั้นที่เราลงไป เพื่อนพวกนางขอฟอลไอจีมาเยอะมากค่ะ มาส่องสตอรี่แล้วลบฟอล เครียดมากๆเลยค่ะ แบบกูไม่น่าลงเลย แต่มันก็คือสิทธิของเราอ่ะค่ะ ไม่ได้ไปทำให้ใครเดือดร้อนเลย พวกนางยังแชร์กันเต็มเฟสอยู่เลย ถึงคนนั้นนี้จะแต่งตัวยังไงก็ไม่มีสิทธิไม่ว่าให้เค้านั่นนี่ แล้วดูสิ่งที่พวกนางทำสิคะ ย้อนแย้งมากๆ มีครั้งนึงที่เพื่อนแนะนำเพื่อนอีกคนให้เรา เราก็ยิ้มแล้วโบกมือให้ นางคนนั้นตอนแรกก็ทำหน้าบึ้งตาแข็งๆมองมาที่เราแล้วโบกมือแบบไม่เต็มใจเลยค่ะ รู้เลยว่าไม่ชอบขนาดไหน ทั้งๆที่ไม่ได้ทำไรให้เลยนะ ทีนี้ต่อมาก็มีผช.ทักมาค่ะ เราก็คุยๆไปตอนแรกไม่คิดจะจริงจังค่ะ คือเราจะไปจากเขาหลายรอบแล้ว แต่เค้าไม่ยอมอ่ะค่ะ เพราะผช.คนนี้เราก็พึ่งมารู้ว่าแจนแอบชอบอยู่(แจนคือคนที่เตือนเราว่ามีเพื่อนในกลุ่มที่ไม่ชอบเรานะคะ)ตอนนั้นก็รู้เลยว่าชห.แล้วค่ะ เพราะเราไว้ใจแจนมากๆแต่ไม่คิดว่าจะแอบชอบอยู่อ่ะค่ะ เค้าก็พยายามทักมาถามว่าแกคุยกับ ขอแทนชื่อผช.ที่คุยอยู่ว่าคินนะคะ นั่นแหละค่ะเค้าก็ทักมาถามแกคุยกับคินหรอ ตอนแรกๆคือแจนดีมากค่ะเราลงไรตอบกลับหมดเลย น่ารักบ้าง คนสวยขาบ้าง คือเค้าดีมากๆจนมาถึงเรื่องนี้ เราอึดอัดขึ้นเลยค่ะ ตอบไปว่าไม่ได้คุยก็หลายรอบ เพราะเค้าก็ทักมาบ่อยมากๆ ส่วนคินเราก็บอกเค้าไปค่ะว่าแจนชอบนะ เราไม่อยากมีปัญหาเลิกคุยกันมั้ย แต่เค้าก็ไม่ยอมค่ะ เค้าดีกับเรามากๆ แล้วก็บอกจะไปสนใจทำไม ไม่มีใครทำไรแกได้หรอก ถึงจะพูดแบบนั้นก็เถอะ.. มันแทบทั้งสายเลยค่ะ เครียดมากๆช่วงนั้น แจนก็มาตามไลค์โพสต์งี้ค่ะ ก็รู้เลยว่าไม่ชอบแล้ว  แล้วจะมีครั้งนึงที่เราเข้าไปดูไลฟ์สดของแจนกับเพื่อน เพื่อนนางก็ทำท่าทีตกใจค่ะที่เราเข้าไปดู ประมาณว่าเห้ยๆๆๆดูนี่ๆๆเร็ว เห็นไรมั้ย อ่านแชทกูๆๆ งี้ค่ะ ไม่เข้าใจเหมือนกัน ไม่ใช่แค่ครั้งเดียวนะคะ ตอนนั้นเราดูไลฟ์คินค่ะแล้วนางเชิญเราเข้าไลฟ์ด้วย เราก็เข้าจากนั้นคนก็มาดูเยอะมากอ่ะค่ะ แบบพวกแก๊งที่ไม่ชอบเรา แล้วคินก็เชิญเนยเข้ามา ขอแทนชื่อว่าเนยนะคะ เนยคือคนที่อยู่ในแก๊งนั้นนั่นแหละค่ะ
เนยก็เข้ามาไลฟ์ด้วยกัน พอจบไลฟ์เนยก็ไปไลฟ์กับเพื่อนนางแยกไป ทีนี้เราเข้าไปดูพอดีค่ะได้ยินว่า คือไรสุภาพเรียบร้อย พูดน้อยงี้ แต่.. แล้วเค้าก็เงียบไปพอดีน่าจะเห็นว่าเราเข้ามาดู รู้เลยค่ะว่าหมายถึงเรา เราก็เลิกดูไปสักพักใหญ่ กลับเข้าไปดูก็พูดเรื่องเราอีกอ่ะค่ะ ว่าแบบคือตอนนั้น(เนยพูดอยู่นะคะ)กูเข้าไปดูไลฟ์แล้วเห็นมันไลฟ์กันกับคินอยู่กับเพื่อนคินอีกคน เว้ย  เราได้ยินชัดมากอ่ะค่ะ มีชื่อเราด้วยแล้วนางก็เห็นเราเข้าไปดูก็ตกใจกันใหญ่ แล้วคือในไลฟ์ ที่พวกนางฝอยกันอยู่มีแจนอยู่ด้วยค่ะ เนยก็มาแก้ตัวว่า เอ้ยๆแกเนี่ยพวกนี้มันไม่เชื่อเค้าว่าแกไลฟ์กับเค้าด้วยกันเหมือนกี้อ่ะ ประมาณนี้ เราก็อึ้งสักพัก แล้วก็กดออกไลฟ์อ่ะค่ะ คือเครียดอีกแล้วตอนนั้น แบบมากๆ55555
ไม่ใช่แค่นี้นะคะ คินเคยเล่าให้ฟังว่าเพื่อนผช.ของนาง มาส่องเฟสเรา แล้วก็ว่าให้เรา สก๊อยบ้าง แรดบ้าง ไรงี้อ่ะค่ะ คือเราร้องไห้เลยค่ะ เพราะคนที่เป็นคนพูดคือคนที่เราแอบชอบอยู่ค่ะ ก่อนหน้านั้นเรากับคินคุยกันแบบเพื่อนค่ะ แล้วเราก็แอบชอบอีกคน จนคินมาเล่าให้ฟังว่าเค้าว่าให้เราแบบนี้ๆๆ ก็ตกใจค่ะ เสียใจมากๆเลย ตอนนั้นคทอตัดใจเลยอ่ะค่ะ จะเลิกชอบเลย โดนว่าให้ขนาดนี้ชอบต่อก็ควายมากๆเลยค่ะ555
คินก็เล่าให้ฟังอ่ะค่ะว่ามีใครบ้างที่ชอบนางอยู่ มารู้ก็คทอนางฮอตมากค่ะ เลยเครียดไปอีกหนึ่งรอบ ถ้าพวกนั้นรู้ว่าเราได้คุยคงจะยิ่งหมั่นไส้แน่ๆ จนตอนนี้ไม่รู้เลยค่ะว่าจะทำยังไง ปิดรร.มาหลายเดือนแล้ว เปิดรร.ควรทำตัวยังไงดีคะ คือฝ้ายกับไอซ์ที่ขอโทษเราแล้วก็ดีนะคะ แต่พวกนางก็แก๊งเดียวกัน ยังไงอาจจะโดนพวกเนยป้ายมาให้ชอบอีกรอบยังได้เลยอ่ะค่ะ ฮืออTT
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่